หนูน้อยวัย 6 ขวบขอซุปร้านก๋วยเตี๋ยวให้ตัวเองและคนในครอบครัวกินประทังชีวิต

        ขอซุปร้านก๋วยเตี๋ยว  เมื่อวันที่ 30 เดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2565   ได้มี คนโพสต์คลิปลงใน App tiktok ซึ่งคลิปดังกล่าวนั้นเป็นคลิปภาพของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวพร้อมกับแจ้งความจำนงกับแม่ค้าร้านขายก๋วยเตี๋ยวว่าขอน้ำซุป 1 ถุง  โดยผู้ที่นำคลิปดังกล่าวมาโพสต์นั้นคือแม่ค้าเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวนั่นเองซึ่งทางแม่ค้าระบุว่าเด็กผู้หญิงคนดังกล่าวอายุเพียงแค่ 6 ขวบเท่านั้น

ทางบ้านมีฐานะค่อนข้างยากจนมากจะเดินมาขอน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่ร้านอยู่เป็นประจำเพื่อเอาไปกินกับข้าวทางนี้บ้านของเด็กหญิงวัย 6 ขวบนี้มีการอาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คนด้วยกัน

        สำหรับน้ำซุป 1 ถุงที่ขอจากร้านขายก๋วยเตี๋ยวไปก็จะไปแบ่งกันกิน  ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่าทั้งร่างเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวได้มีการพูดคุยกับเด็กซึ่งหนูน้อยก็บอกว่าน้ำก๋วยเตี๋ยวของร้านนี้อร่อยมากและพวกเธอนั้นไม่มีกับข้าวกินจึงจำเป็นที่จะต้องมาขอน้ำซุปเพื่อไปกิน  ยังเลยก็ตามเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวระบุว่าหนูน้อยวัย 6 ขวบนี้ไม่ได้เพิ่งมาขอน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวร้านเธอเป็นวันแรก

แต่มาขอนานแล้วซึ่งบางครั้งก็มาขอยืมเงินครั้งละ 100 บาทโดยบอกว่าจะนำเงินมาคืนให้ภายหลังแต่ก็ยังไม่เคยนำเงินมาคืนเลยซึ่งทางเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเองก็ไม่ได้คิดจะทวงเงินดังกล่าวคืนพอเข้าใจว่าทางบ้านของเด็กคงมีปัญหาด้านการเงินจริงๆ   

       ด้วยความสงสารของเจ้าของร้านจึงได้มีการโพสต์คลิปดังกล่าวเปิดเผยในโลกออนไลน์เผื่อว่าจะมีคนใจบุญสนใจจะช่วยเหลือครอบครัวนี้ก็สามารถติดต่อครอบครัวนี้เพื่อทำการช่วยเหลือได้เช่นเดียวกันนอกจากนี้เจ้าของร้านยังอยากเป็นกำลังใจให้หนูน้อยและครอบครัวได้สู้ชีวิตต่อไป

          อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นจำนวนมากมีผู้คนที่เข้าไปดูคลิปดังกล่าวมากกว่า 5 ล้านวิวและแสดงความชื่นชมเจ้าของร้านมากที่ใจดีมีเมตตาให้ซุปน้ำก๋วยเตี๋ยวหนูน้อยวัย 6 ขวบไปกินฟรีๆ  

          อย่างไรก็ตามหลังจากคลิปนี้โด่งดังในโลกโซเชียลแล้วก็มีการถูกนำไปหยิบยกเสนอเป็นข่าวซึ่งทางด้านในอำเภอจังหวัดชลบุรีซึ่งเป็นจังหวัดที่หนูน้อยวัย 6 ขวบอาศัยอยู่เมื่อรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นก็มีการประสานงานกับนายกเทศมนตรีเจ้าอาวาสวัดสำนักบกและหน่วยงานราชการอื่นๆพากันไปยังบ้านของหนูน้อยวัย 6 ขวบเพื่อไปดูสภาพความเป็นอยู่จะเห็นได้ว่ามีการปลูกเป็นเพิงอาศัยอยู่และมีคนอยู่ด้วยกัน 6 คน  ซึ่งหัวหน้าครอบครัวซึ่งเป็นคุณพ่อนั้นมีอาชีพรับจ้างก่อสร้างแต่งานไม่ได้มีทุกวันทำให้บางวันไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวกินจึงต้องไปขอน้ำซุปจากร้านก๋วยเตี๋ยวมาประทังชีวิตกันนั่นเอง

     อย่างไรก็ตามในขณะนี้มีผู้คนใจบุญพากันบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวนี้เป็นจำนวนถึงเกือบ 7แสนบาทแล้วซึ่ง เงินจำนวนดังกล่าวนั้นจะถูกนำมาสร้างเป็นที่พักให้กับครอบครัวของหนูน้อยวัย 6 ขวบและเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กๆนั้นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก