ยูทูปเบอร์ หลอก Rider ให้ไปส่งอาหารที่สุสานก่อนโอนเงินค่าเสียเวลาให้ สี่หมื่น บาท

            เดี๋ยวนี้ในโลกออนไลน์มาจะมีอยู่ซึ่งออกมาทำ Content แปลกๆต่างๆมากมายเต็มไปหมดโดยล่าสุดนั้นในประเทศมาเลเซียได้มียูทูปเบอร์รายหนึ่งเขาได้มีการคิดหา Content แปลกๆใหม่ๆเป็นคนใช้สำหรับการกลั่นแกล้ง Rider หรือพนักงานจัดส่งอาหารนั้นเองโดย Content ที่เขาทำขึ้นมานั้นเขาได้มีการติดต่อและเคชั่นส่งอาหารระบุสถานที่ให้ไปส่งอาหารโดยจุดที่เช็คอินส่งอาหารนั้นกลับเป็นสุสาน 

        อย่างไรก็ตามเมื่อไรด้วยคนดังกล่าวไปถึงสถานที่ที่มีการแจ้งเอาไว้ปรากฏว่าเขาไม่เห็นใครนอกจากป้ายสุสานเต็มไปหมดจึงได้มีการติดต่อกลับไปยังลูกค้าโดยส่วนสถานที่จัดส่งอาหารมาอีกครั้งหนึ่งเนื่องจากว่าที่นี่เป็นสุสานและเมื่อปลายทางซึ่งเป็นลูกค้าได้รับข้อความสนทนาจาก LINE เด้อเขาก็หัวเราะกลับมาพร้อมกับระบุว่าตัวเขานั้นกำลังทำ Content ที่จะอัพขึ้น YouTube เป็นคนเทรนแนวแกล้งกัน

       ซึ่งเขาจะจ่ายเงินค่าเสียเวลาให้กับชายคนดังกล่าวดูยูทูปเบอร์คนดังกล่าวนั้นตอนที่สั่งอาหารมีการโอนเงินค่าส่งอาหารมาให้ Rider แล้วประมาณ 400 บาท

แต่หลังจากที่ Rider มีการติดต่อกับไปแล้วไม่พอใจที่หลอกให้มาส่งอาหารในสุสานยูทูปเบอร์ก็แก้ปัญหาด้วยการโอนเงินเพิ่มอีก 40,000 บาทมาให้กับ Rider โดยระบุว่าเงินดังกล่าวนั้นเป็นเงินค่าเสียเวลาซึ่งแน่นอนว่ายูทูปเบอร์คนดังกล่าวคิดว่าเรื่องราวมันน่าจะจบลงแต่เหตุการณ์ไม่เป็นตามหวัง เมื่อ Rider ไม่พอใจเป็นอย่างมาก  

          เขานำเรื่องนี้ไปเล่าให้เพื่อนฟังและเพื่อนของเขานั้นก็นำไปแชร์ต่อในโลกออนไลน์โดยมีการนำข้อความสนทนากันระหว่างพนักงาน Rider กับยูทูปเบอร์ไปโพสทำให้เรื่องนี้เป็นข่าวเรื่องใหญ่โตในสังคมออนไลน์ของประเทศมาเลเซียซึ่งกระแสสังคมนั้นออกมาพูดถึง 2 มุมมองด้วยกัน

โดยมุมนั้นมองว่าพฤติกรรมของยูทูปเปอร์นั้นจ้องแต่จะหาเงินอย่างเดียวโดยไม่คำนึงถึงความรู้สึกของผู้อื่นและวิธีการนี้เหมือนเป็นการเหยียดอาชีพของพนักงาน Rider เป็นอย่างมากซึ่งสิ่งที่ยูทูปเปอร์ทำนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดมากและเป็นการเสียมารยาทมากๆ  

        อย่างไรก็ตามอีกกลุ่มหนึ่งมองว่าถึงแม้ว่ายูทูปเบอร์จะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมแต่ก็ได้มีการโอนเงินค่าเสียเวลาให้กับไรเดอร์ไปที่เรียบร้อยแล้วและควรจะจบเรื่องราวนี้ได้ไม่ควรนำเรื่องนี้มาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ให้คนไปต่อว่ายูทูปเปอร์เนื่องจากว่าตัว Rider เอง

ก็ได้มีการรับเงินยูทูปเบอร์มาแล้วนั่นเองซึ่งหลายคนมองว่าเงิน 40000 บาทที่มีการโอนมาให้นั้นเป็นค่าเสียเวลาที่คุ้มค่ามากเพราะวันหนึ่ง Rider ไม่สามารถที่จะส่งอาหารแล้วได้เงินค่าตอบแทนสูงถึง 40000 บาทภายในวันเดียวอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ