กู้เงินแบงค์ 1.9 ล้านหวังสร้างบ้านผลสุดท้ายผู้รับเหมาเบิกเงินแล้วหนีเหลือเพียงแค่บ้านร้างไว้ดูต่างหน้า

ผู้รับเหมาเบิกเงินแล้วหนี เมื่อวันที่ 7 เดือนพฤศจิกายนปีพศ 2564   มีการเผยแพร่โพสต์ของหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งมีการโพสต์เอาไว้ใน Facebook โดยในโพสต์นั้นจะมีการถ่ายภาพบ้านหลังหนึ่ง

ซึ่งเป็นลักษณะเหมือนกับบ้านร้างที่ยังสร้างไม่เสร็จซึ่งเจ้าของโพสต์ระบุว่าบ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นบ้านของเธอเองโดยที่มาของบ้านหลังดังกล่าวเจ้าของโพสต์ระบุว่าเธอได้รับการติดต่อจากหญิงชราคนหนึ่งอายุ 70 ปีชื่อว่ายายหน่อย

      โดยยายหน่อยมีการนำเสนอขายบ้านเดี่ยวชั้นเดียวให้กับเธอในราคา 1.9 ล้านบาทซึ่งบ้านหลังดังกล่าวอยู่ในซอยวัดสิงห์คำจังหวัดเชียงใหม่

  สำหรับยายหน่อยนั้นเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์รับเรื่องจะดำเนินการให้ทุกอย่างเพียงขอบัตรประชาชนของเธอไปแค่ใบเดียวและไปทำการติดต่อธนาคารเพื่อเพียงแค่ไม่กี่วันธนาคารก็อนุมัติหลังจากนั้นยายหน่อยก็มีหน้าที่เบิกเงินมาจ่ายให้กับทางผู้รับเหมาและดูแลการก่อสร้างทั้งหมดให้

       อย่างไรก็ตามตามกำหนดการแล้วบ้านหลังดังกล่าวจะต้องมีการสร้างเสร็จภายในระยะเวลา 1 ปีแต่หลังจากครบ 1 ปีแล้วบ้านยังสร้างไม่เสร็จและสภาพบ้านก็เป็นอย่างที่เธอมีการถ่ายรูปแล้วนำมาโพสต์ใน Facebook นอกจากนี้ผู้รับเหมายังได้มีการเบิกเงินออกจากธนาคารไปหมดแล้วตอนนี้ผู้รับเหมาก็ทิ้งงานไม่ยอมกลับมาทำงานให้ซึ่งสภาพบ้านตอนนี้ยังเหลืออีกเยอะมากกว่าจะเสร็จสมบูรณ์เนื่องจากว่ามีแค่โครงบ้านขึ้นมาเท่านั้นส่วนประตูหน้าต่างก็ยังทำไม่เรียบร้อย

 

        อย่างไรก็ตามหญิงสาวคนดังกล่าวเชื่อว่าเธอถูกยายหน่อยหลอกลวงนอกจากนี้เชื่อว่าธนาคารอาจจะรู้เห็นด้วยเพราะให้การอนุมัติง่ายและเงินก็ไม่ผ่านมือเธอแต่ผ่านทางมือยายหน่อย  ซึ่งในขณะนี้เธอไม่สามารถติดต่อยายหน่อยได้และเมื่อเธอตรวจสอบดูก็พบว่ามีคนที่ถูกใจหน่อยหลอกลวงเหมือนกันกับเธอและสภาพบ้านก็ไม่ต่างกับเธอมีทั้งหมดตอนนี้ 8 คนแล้ว  

         ปัจจุบันหญิงสาวเจ้าของโพสต์ระบุว่าเธอนั้นไม่สามารถที่จะหาเงินมาสร้างบ้านต่อได้เนื่องจากว่าเธอไม่สามารถไปกู้เงินกับธนาคารไหนได้เลยเพราะในขณะนี้เธอติดเครดิตบูโรสถาบันการเงินอื่นๆไม่มีการอนุมัติเงินให้เธอถ้าหากเธอต้องการสร้างบ้านให้เสร็จเธอก็ต้องกู้เงินนอกระบบมาทำการสร้างบ้านเท่านั้นซึ่งทำให้เธอนั้นเดือดร้อนเป็นอย่างมาก 

    อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องนี้หญิงสาวเจ้าของโพสต์ไม่ได้ระบุว่าเธอดำเนินการขั้นตอนอย่างไรบ้างแล้ว  ดังนั้นจึงยังไม่รู้ว่ายายหน่อยและผู้รับเหมาจะถูกแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ และความคืบหน้าของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปคงต้องรอเจ้าของเรื่องมาอัพเดทอีกครั้งหนึ่ง 

 

สนับสนุนโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ