ผู้ปกครองออกมาบ่น หลังคุณครู ทวงถามการบ้าน แบบฮาๆ

       คุณครูทวงถามการบ้าน หากมีการพูดถึงเรื่องของการเรียนของเด็กนักเรียนและนักศึกษาในช่วงเวลานี้จะเห็นได้ว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิตนั้นรุนแรงจนเด็กนักเรียนไม่สามารถไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนได้จำเป็นที่ต้องมีการเปิดการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น

ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาการเรียนผ่านระบบออนไลน์นั้นค่อนข้างมีเยอะมากส่วนหนึ่งคือความไม่พร้อมของผู้ปกครองเกี่ยวกับอุปกรณ์การเรียนผ่านระบบออนไลน์เพราะมีทั้งเด็กที่มีคอมพิวเตอร์และมือถือที่สามารถเรียนออนไลน์ได้

       ในขณะเดียวกันก็มีเด็กบางกลุ่มที่พ่อแม่ยากจนและไม่มีอุปกรณ์การเรียนที่จะสามารถเรียนออนไลน์ได้นั่นเองนอกจากนี้ปัญหาการเรียนออนไลน์ยังมีมากมายเช่นคุณครูไม่สามารถควบคุมเด็กในขณะที่สอนออนไลน์ได้เด็กบางคนสามารถที่จะทำการปิดหน้าจอและไม่เข้าเรียนซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ต่างก็เดือดร้อนไปถึงผู้ปกครองที่จะต้องมานั่งควบคุมบุตรหลานของตนเองให้นักเรียนหนังสือและทำการบ้านส่งครู

      อย่างไรก็ตามมีเรื่องราวฮือฮาเกิดขึ้น

เมื่อมีผู้อำนวยการโรงเรียนและคุณครูจากโรงเรียนแห่งหนึ่งได้มีการทำการ์ดขึ้นมาส่งไปถึงทางผู้ปกครองโดยระบุว่าการดังกล่าวนั้นเป็นการเชิญชวนให้เด็กนักเรียนที่ยังไม่มีการบ้านมาส่งคุณครูให้รีบทำการบ้านไปส่งคุณครูซึ่งเรื่องนี้ได้มีการนำมาโพสต์ลงใน Social Media สร้างความฮือฮาให้กับคนในโลกออนไลน์เนื่องจากว่าเป็นการทวงการบ้านที่ค่อนข้างตลกมากๆนั้นเอง

          อย่างไรก็ตามหลังจากในโลกออนไลน์ได้เห็นข้อความที่คุณครูในโรงเรียนมีการโพสต์ให้เด็กนักเรียนส่งการบ้านแล้วก็มีข้อความที่ทางผู้ปกครองเองพากันโพสต์ลงใน Social Media เช่นเดียวกัน คุณครูทวงถามการบ้าน โดยเป็นการตอบคำถามคุณครูซึ่งเป็นคำตอบที่ค่อนข้างตลกมากและถูกใจบรรดาคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายในช่วงเวลานี้อย่างมากนั่นเอง

       สำหรับข้อความที่สร้างความตลกโปกฮาในโลกออนไลน์

จากบรรดาพ่อแม่ทั้งหลายที่ต้องดูแลลูกเรียนออนไลน์นั้นต่างก็มีการเขียนกันเข้ามาส่วนใหญ่ระบุว่าหลังจากที่มีการเปิดการเรียนออนไลน์นั้นคนที่เหนื่อยมากที่สุดก็คือพ่อแม่นั้นเองเพราะต้องอ่านหนังสือและช่วยลูกทำการบ้านซึ่งหลายคนมองว่าต้องกินยาคลายเครียดรวมถึงกินยาแก้ปวดหัวกันทุกวันทีเดียว

       นอกจากนี้ยังมีข้อความตลกอีกมากมายเช่นถ้าหากว่าจะสอบเมื่อไหร่ให้ครูบอกผู้ปกครองล่วงหน้าเพราะผู้ปกครองจะต้องอ่านหนังสือสอบและจะต้องลางานมาช่วยลูกสอบด้วยนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าประเด็นที่ทางผู้ปกครองออกมาโพสต์จะเป็นเรื่องตลกขบขันแต่ความจริงแล้วมันคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในตอนนี้ที่สะท้อนให้เห็นว่าการเรียนออนไลน์ของเด็กนักเรียนไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร และผู้ที่เดือดร้อนจากการเปิดการเรียนออนไลน์นั้นก็คือผู้ปกครองนั่นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   เปิดยูส ขั้นต่ำ 100