ตำรวจจับตัวหัวหน้าแก๊งเงินกู้ก่อเหตุยิงถล่มลูกหนี้

 ตำรวจจับตัวหัวหน้าแก๊งเงินกู้ก่อเหตุยิงถล่มลูกหนี้เพียงเพราะเงิน สี่พันบาท คดีตั้งแต่ปี 58 ได้แล้ว

             เมื่อวันที่ 21 เดือน มกราคมปีพศ. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการได้ออกการแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องของการสามารถเข้าจับกุมตัวหัวหน้าแก๊งเงินกู้รายหนึ่งซึ่งเป็นแก๊งเงินกู้รายใหญ่ในจังหวัดนนทบุรีที่เคยก่อเหตุตั้งแต่ประมาณปีพ.ศ 2558   ในการใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านลูกหนี้ส่วนบ้านโลกนี้ได้รับความเสียหายซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 เดือนตุลาคมปีพ. ศ. 2558 แล้ว 

         โดยเหตุการณ์ ในครั้งนั้น ผู้เสียหายคือนางกำไรซึ่งในขณะนั้นอายุ 56 ปี   โดยนำกำไรได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองนั้นถูกแก๊งเจ้าหนี้ใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาภายในบ้านพักจนทำให้ทรัพย์สินภายในบ้านได้รับความเสียหายโชคดีที่ในตอนนั้นไม่มีคนเสียชีวิต

และไม่มีผู้บาดเจ็บส่วนสาเหตุที่ถูกคนร้ายยิงถล่มบ้านพักนั้นก็เพราะว่าก่อนหน้านั้นเธอไปทำการกู้เงินจากแก๊งดังกล่าวเป็นหนี้นอกระบบซึ่งนั้นที่กู้มานั้นเป็นจำนวนเงิน 4,000 บาทแต่หลังจากที่กู้เงินมาแล้วก็ไม่มีเงินที่จะทำการผ่อนส่งคืน

ทำให้เจ้าหนี้มาตามทวงเงินที่บ้านอยู่เป็นประจำและล่าสุดทางด้านเจ้าหนี้ก็ได้พาพวกมาด้วยกันถึง 12 คนเพื่อมาทวงเงินแต่เมื่อไม่มีให้ก็ทำให้ทางด้านเจ้าหนี้และลูกน้องของเขาพากันใช้อาวุธปืนยิงถล่มเอามาภายในบ้านนั่นเอง

         สำหรับแก๊งเงินกู้รายนี้มีชื่อว่าแก๊งน้ำหวานซึ่งเปิดเป็นสถานที่ปล่อยเงินกู้ให้กับประชาชนทั้งในเขตจังหวัดนนทบุรีและปทุมธานีซึ่งเป็นแก๊งเงินกู้นอกระบบที่มีอิทธิพลเป็นอย่างมาก  และหลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นในครั้งนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ขออนุมัติหมายศาลเพื่อทำการจับกุมคนร้ายทั้ง12  คนเพื่อมาดำเนินคดีแต่อย่างไรก็ตาม  คนร้ายทั้ง 12   คนนั้นได้มีการหลบหนีไป         

         ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้ระยะเวลาหลายปีกว่าจะสามารถติดตามตัวคนร้ายได้โดยการจับกุมคนร้ายในครั้งนี้สามารถจับกุมได้ที่จังหวัดนนทบุรีนี้เองซึ่งคนร้ายหลบหนีอยู่ที่ตำบลบางเลนอำเภอบางใหญ่  หลังจากจับกุมคนร้ายได้แล้วจึงทำการเข้าตรวจสอบบ้านพี่กุลยาใสอยู่รวมถึงรถยนต์ที่ใช้ในการขับจึงพบหลักฐานที่เป็นอาวุธปืน  จึงได้ควบคุมตัวคนร้ายทั้งหมดไปที่สถานีตำรวจ  สภ. ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์เพื่อทำการสืบสวนและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

         สำหรับคดีนี้นับได้ว่าเป็นคดีที่ใช้ระยะเวลานานหลายปีมากกว่าที่จะสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้  เพราะที่จริงแล้วคนร้ายก็ไม่ได้หลบหนีไปไหนยังคงอยู่ในพื้นที่แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ใช้ระยะเวลานานหลายปีเพราะคดีเกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 58 ซึ่งในปัจจุบันนี้เป็นปี 64 แล้วเรียกได้ว่าใช้ระยะเวลานานเกือบ 10 ปีถึงสามารถที่จะจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้นั่นเอง 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufabet สมัครสมาชิก