วิเคราะห์ทีมไหนต้องเสริมตำแหน่งไหน

ในช่วงปิดฤดูกาลแบบนี้ ทางสกายสปอรต์ สื่อชื่อดังของอังกฤษได้ออกมาวิเคราะห์ทีมยักษ์ใหญ่ของแต่ละทีมว่าทีมไหนมีปัญหาหรือควรเสริมทัพตรงจุดไหน

ซึ่งล่าสุดสื่อชื่อดังได้ออกมาวิเคราะห์ ทีมอาร์เซนอล ว่ามีจุดไหนอย่างไรบ้าง ซึ่งปัญหาที่ชัดเจนคือแนวรับที่มีปัญหาต่อเนื่องมาหลายปี ตั้งแต่ยุคของ อาแซน เวนเกอร์ แล้ว ซึ่งหากสามารถแก้ปัญหาจุดนี้ได้ น่าจะทำให้ทีมปืนใหญ่กลับมาติดลมบนอีกครั้ง

ซึ่งในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมานั้น มีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บของนักเตะไม่ว่าจะเป็น ปาโบลมารี นักเตะบราซิลที่ย้ายมาในช่วงโควิด แล้วได้ลงเล่นเพียงไม่กี่นัดก็บาดเจ็บ หรือจะเป็น คาร์ลัมแชมเบอ ที่เปิดฤดูกาลที่แล้วมาก็มามีอาการบาดเจ็บต้องหยุดพักไปถึงเก้าเดือน

ดังนั้น ตำแหน่งกองหลังที่เหลืออยู่ในตอนนี้ของอาร์เซนอลนั้น ก็จะมี ดาวิด หลุยส์ ที่เพิ่งต่อสัญญาไป โซคาติส , ร็อบ โฮลดิ้ง , มุสตาฟี่ และกำลังจะได้ วิลเลี่ยม ซาลีบา มาอีกคน ซึ่งหากมองตามความเป็นจริงแล้วตอนนี้ ทีมปืนใหญ่ มีกองหลังที่เล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ๊กถึงเจ็ดคน

ดังนั้นปัญหาจึงอยู่ที่ กุนซืออย่าง อาร์เตต้า ว่าจะทำอย่างไรหากต้องการที่จะเสริมกองหลังตัวกลางซึ่งถือว่าเป็นจุดอ่อนของอาร์เซนอลมาตลอด เพราะหากต้องซื้อมาอีก ตำแหน่งนี้อาจจะมากเกินความจำเป็น

ดังนั้นอาจจะต้องขายออกไปบ้างเพื่อซื้อตัวที่ดีกว่ามาแทน คราวนี้ลองมาดูอีกจุดหนึ่งในเรื่องของเกมรุก ซึ่งต้องบอกว่า ปืนใหญ่ถือว่าโชคดีที่มี โอบาเมยอง แต่มีสถิติจาก สกายสปอร์ตสื่อชื่อดังของอังกฤษที่ทำสรุปออกมาว่า ประตูที่โอบาเมยองทำได้

ส่วนใหญ่จะมาในกรอบเขตโทษ ซึ่งเป็นจำนวนยี่สิบประตู อีกสองประตูเป็นลูกนอกเขตโทษ ซึ่งบ่งบอกให้เห็นว่า ทีมปืนใหญ่ยังไม่มีความหลากหลายในการเข้าทำ ซึ่งสื่อทางอังกฤษได้มองว่า ทางทัพปืนใหญ่ควรจะหาความหลากหลาย

หรือตัวยิงประตูคนอื่นที่แตกต่างออกไป เพราะว่าหากเจอคู่แข่งที่จับทางการเล่นของโอบาเมยอง ได้ หรือวันไหนทีมอาร์เซนอลไม่มีโอบาเมยองนั้น นั่นหมายความ อาร์เซนอลจะมีปัญหาในการเข้าทำประตูเป็นอย่างมาก

ดังนั้นจุดที่ต้องแก้คือเรื่องของกองหลังที่ต้องมีคนที่ไว้ใจได้จริงๆ กับนักเตะที่เป็นตัวสร้างสรรค์ในการยิงประตูที่แตกต่างออกไปจากโอบาเมยอง ซึ่งถ้าปืนใหญ่ทำได้จริง น่าจะกลับขึ้นมาเบียดพื้นที่ในการแย่งชิงยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกได้อีกครั้ง

 

 

สนับสนุนโดย    www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน