คดีเบนซ์ชนฟอร์ดศาลได้ตัดสินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สิ้นสุดการรอคอยในที่สุดคดีเบนซ์ชนฟอร์ดศาลได้ตัดสินเป็นที่เรียบร้อยแล้วยืนยันให้ติดคุก 4 ปีไม่ต้องรอลงอาญา 

           ถ้าใครเคยยังจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้เมื่อช่วงประมาณปีพศ 2559 ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันหนึ่งเมื่อนักศึกษามหาวิทยาลัยระดับปริญญาโทจำนวน 2 คนได้ขับรถ Ford มาตามถนนสาย พหลโยธิน  โดยเมื่อทั้งสองคนนั้นขับรถมาถึงบริเวณที่เคยโลเมตรที่ 58 ก็ถูกทางด้านรถเบนซ์

ที่ขับตามหลังมานั้นพุ่งเข้าชนอย่างแรงจนทำให้เกิดอุบัติเหตุไฟลุกไหม้และเป็นสาเหตุให้คนที่ขับรถ Ford จำนวน 2 คนนั้นเสียชีวิตทันทีภายในรถซึ่งก่อนหน้านั้นทางเจ้าของรถเบนซ์ได้ออกมายอมรับผิดและมีการส่งเรื่องร้องขออุทธรณ์ต่อศาลฎีกาว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น

เป็นเหตุการณ์สุดวิสัยและตัวเขาเองนั้นก็ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศต่างๆมากมายซึ่งคดีนี้ได้มีการต่อสู้ในชั้นศาลกันมาอย่างยาวนานจนในที่สุดศาลฎีกาก็สามารถออกคำพิพากษาได้เรียบร้อยแล้วโดยยืนยันว่าชายที่ขับรถเบนซ์นั้นมีความผิดฐานขับรถ

โดยประมาทเนื่องจากว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนั้นผู้เสียชีวิตนั้นขับรถอยู่ในเส้นทางด้านซ้ายซึ่งเป็นโซนที่เป็นการขับรถช้าอยู่แล้วส่วนรถเก๋งนั้นขับรถมาด้วยความเร็วที่เกินจากกฎหมายกำหนดและพุ่งเข้าชนรถฟอร์ดทันที

โดยที่ไม่มีการทะเลาะแต่อย่างไรจึงทำให้มีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นดังนั้นทางศาลฎีกาจึงยืนยันในเรื่องของการกระทำความผิดในครั้งนี้โดยให้ชายที่ขับรถเบนซ์นั้นต้องติดคุกเป็นระยะเวลา 4 ปีโดยไม่ต้องรอลงอาญา ซึ่งคดีนี้หากเป็นจริงๆแล้ว

เป็นคดีที่มีการขอยื่นอุทธรณ์กันมาอย่างยาวนานมากเป็นระยะเวลาเกือบ 5 ปีเลยทีเดียวกว่าคดีนี้จะสิ้นสุดทางด้านญาติของผู้เสียชีวิตนั้นต่างก็รู้สึกยินดีกับการตัดสินของศาลในครั้งนี้มากเลยมองว่าสารนั้นมีความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิต

โดยมองว่าการตัดสินคดีในครั้งนี้จะสร้างบรรทัดฐานที่ดีให้กับสังคมต่อไปซึ่งไม่มองว่าหากเป็นคนรวยแล้วขับรถโดยประมาทจนทำให้คนอื่นถึงแก่ชีวิตนั้นจะต้องไม่ติดคุกได้เพราะคดีนี้ทำให้เห็นแล้วว่าถึงแม้จะรวยมากมายแค่ไหนแต่ถ้าเกิดว่าคุณไม่รักษากฎระเบียบไม่รักษากฎหมายถึงก็สามารถติดคุกได้เช่นเดียวกัน

           สำหรับคดีนี้เป็นคดีที่เกิดขึ้นมานานหลายปีจนใครหลายคนอาจจะลืมคดีนี้กันไปแล้ว  ซึ่งคดีนี้สร้างความสะเทือนใจให้กับคนที่ได้รับข่าวสารเป็นอย่างมากเนื่องจากว่ามีภาพตอนที่เกิดอุบัติเหตุมาใช้กันในโลกออนไลน์แล้วจะเห็นได้ว่ารถเบนซ์นั้นขับพุ่งชนรถฟอร์ด โดยที่ไม่มีการชะลอเลยและที่สำคัญมีภาพของรถ Ford นั้นตอนเกิดเพลิงลุกไหม้และได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากคนที่อยู่ภายในรถแล้วไม่มีใครสามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ซึ่งเป็นภาพที่สะเทือนใจอย่างมากมาจนถึงทุกวันนี้

 

สนับสนุนโดย   gclub ทดลองเล่นฟรี