เชื้อไวรัสโคโรน่าเป็นสายพันธ์เดียวกับอิตาลี

เพจหมอแจงเชื้อไวรัสโคโรน่าของไทยนั้นเป็นสายพันธ์เดียวกับของประเทศอิตาลี 

     มีข้อความออกมาทางเพจคุณหมอมนูญซึ่งเป็นเพจที่ออกมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการรักษาโรคต่างๆโดยคุณหมอมนูญนี้เป็นผู้เชี่ยวชาญโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจซึ่งโรคที่มีผลต่อระบบหายใจนั้นตอนนี้ก็เป็นโรคเชื้อไวรัสโคโรน่าที่กำลังแพร่ระบาดอย่างกว้างขวางในขณะนี้โดยคุณหมอได้ออกมาให้ความรู้กับทางประชาชนว่าในช่วงเวลานี้ประเทศไทย

ต้องรับศึกหนักกับการต่อสู้กับเชื้อโรคชนิดที่รุนแรงอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนเพราะว่าการแพร่ระบาดเป็นไปอย่างกว้างขวางโดยดูได้จากสถิติที่ผ่านมาที่มีการแพร่ระบาดเป็นจำนวนมากสาเหตุเบื้องต้นมาจากที่มีเซียนมวยคนหนึ่งไปรับลูกชายที่เดินทางกลับมาจากประเทศอิตาลีซึ่งลูกชายของเขาได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่ากลับมาเมื่อเซียนมวยคนดังกล่าวแต่ไม่รู้ตัวเอง

ว่าป่วยเป็นโรคไวรัสโคโรนาก็เดินทางไปที่สนามมวยและไปทำการแพร่เชื้อให้กับคนอื่นโดยนักสถิติตอนนี้ก็คือเซียนมวยคนเดียวที่มีเชื้อไวรัสโคโรน่าสามารถแพร่เชื้อให้กับคนอื่นได้ถึง 50 คนในพื้นที่เดียวกันซึ่งถือได้ว่าเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อที่มากแล้วลองคำนวณดูซิว่าหากผู้ติดเชื้อจำนวน 50 คนนี้มี

การไปเผยแพร่เชื้อให้กับคนอื่นๆต่อไป 1 คนแพร่เชื้อให้ 50 คน 50 คนจะสามารถแพร่เชื้อได้มากถึงกี่คนดังนั้นสามารถสรุปได้ว่านี่คือวิกฤตครั้งนี้ยิ่งใหญ่ของประเทศไทยที่กำลังเผชิญอยู่และเชื้อไวรัสชนิดนี้มีความรุนแรงและน่ากลัวเท่ากับของประเทศอิตาลีเนื่องจากว่าเชื้อนี้เดินทางมาจากอิตาลีโดยตรงตักลูกชายของเซียนมวยคนดังกล่าวซึ่งในตอนนี้ประเทศอิตาลีถือเป็นประเทศอันดับหนึ่ง

ที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเป็นจำนวนมากและเสียชีวิตมากต่อวันเกือบ 800 คนตามสถิติล่าสุดและการเชื้อไวรัสโคโรน่าจะทำได้ง่ายมากๆแค่ไอหรือจามอยู่ในรัศมี 1 เมตรคนที่อยู่ใกล้ก็ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้แล้วดังนั้นในตอนนี้ทุกคนจะต้องมีการร่วมมือกันและปฏิบัติอย่างเคร่งครัดตามที่ทางกระทรวงสาธารณสุขพยายามประกาศออกมาด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยและอยู่ห่างกันให้มากที่สุดอย่างน้อยต้องประมาณ 2 เมตรขึ้นไปรวมถึงไม่ไปอยู่ในแหล่งชุมชนที่มีคนหนาแน่นเป็นจำนวนมาก

และควรจะหมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือน้ำยาฆ่าเชื้อบ่อยๆอย่าเอามือไปจับสิ่งของมาจับป้ายตาจมูกหรือว่าปากของตนเองที่สำคัญอยากรู้ว่าตนเองอยู่ใกล้กับคนที่มีเชื้อไวรัสโคโรน่าควรจะมีการกักตนเองอยู่แต่ในบริเวณบ้านไม่ออกมาข้างนอกเพื่อเป็นการแพร่เชื้อให้กับคนอื่นต่อไปก็ไม่เช่นนั้นต่อให้ทำอย่างไรเชื้อนี้ก็จะไม่หมดไปเพราะการแพร่เชื้อแต่ละครั้งขยายเป็นวงกว้างขนาดใหญ่ซึ่งถ้าหากต้องการให้ประเทศไทยหายจากเชื้อไวรัสโคโรนานี้ทุกคนต้องร่วมมือกัน 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   UFABET168