ตำรวจช่วยเหลือชายเดินเท้าจากกระบี่จะไปบ้านเกิดที่ภูเก็ต

คนไทยไม่ทิ้งกันเงินเดือนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือชายเดินเท้าจากกระบี่จะไปบ้านเกิดที่ภูเก็ต

             เมื่อวันที่ 4 เดือนพฤษภาคม  พ.ศ. 2563 ทางสมาคมสื่อมวลชนแห่งจังหวัดพังงาได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่จังหวัดกระบี่ว่าพบเห็นชายวัยกลางคนคนหนึ่งเดินอยู่ริมถนนซึ่งมุ่งหน้าเดินทางจากจังหวัดกระบี่จะไปบ้านเกิดที่จังหวัดภูเก็ต

โดยชายคนดังกล่าวนั้นไม่มีเงินติดตัวจึงต้องการให้เจ้าหน้าที่จังหวัดพังงาช่วยประสานงานดูแลให้ชายคนดังกล่าวสามารถเดินทางไปถึงจังหวัดกระบี่อย่างปลอดภัยซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่จังหวัดพังงาทราบเรื่องก็ได้มีการขับรถตะเวนหาชายคนดังกล่าวตามท้องถนน

โดยเฉพาะแถวบริเวณที่เป็นรอยต่อระหว่างจังหวัดกระบี่และจังหวัดพังงาในที่สุดก็มาพบชายคนหนึ่งที่กำลังเดินอยู่ริมถนนโดยเขาใส่หน้ากากอนามัยและสวมเสื้อสีเขียวกางเกงยีนส์ขายาวทั้งยังมีการสะพายกระเป๋าเป้ 1 ใบกำลังเดินมุ่งหน้าคาดว่าจะไปทางจังหวัดภูเก็ตทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการเรียกตัว

เพื่อพูดคุยสอบถามจนได้ความว่าชายคนดังกล่าวชื่อว่านายณรงค์ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้มีการทำงานอยู่ที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานีไปหลังจากประสบปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสถานที่ทำงานของเขาปิดกิจการลงพื้นที่ทำงานด้วยกันจึงชักชวนให้เขาไปพักผ่อนอยู่ที่บ้านของเพื่อนก่อน

ซึ่งเขาได้เดินทางไปที่จังหวัดกระบี่ซึ่งเป็นบ้านของเพื่อนตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 เดือนเมษายนที่ผ่านมาหลังจากนั้นก็กักตัวอยู่ที่บ้านที่จังหวัดกระบี่นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แต่ด้วยอาจจะอยู่นานเกินไปทำให้ญาติของเพื่อนไม่พอใจที่เห็นตนไม่เดินทางไปไหนสักทีจึงได้มีการไล่ตนออกจากบ้าน

โดยบอกว่าไม่ให้อาศัยอยู่บ้านนี้แล้วทำให้นายณรงค์เก็บค่าของและเดินทางออกมาจากบ้านพักของเพื่อนที่จังหวัดกระบี่ตั้งแต่ช่วงเวลา 5:00 นหลังจากนั้นก็เดินเท้าด้วยมาเพื่อมุ่งหน้าที่จะกลับจังหวัดบ้านเกิดที่เป็นจังหวัดภูเก็ตแต่เนื่องจากไม่มีเงินติดตัวและไม่มีน้ำกินและข้าวกินจึงทำให้การเดินทางอันล่าช้า

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของจังหวัดพังงาก็ได้มีการนำนายกิตณรงค์มานั่งพักตรงด่านคัดกรองและได้มีการตรวจวัดไข้ซึ่งมีการตรวจอยู่หลายครั้งก็ไม่พบว่ามีการเป็นไข้จึงได้นำน้ำและข้าวมาให้กินหลังจากนั้นเมื่อนายกิตณรงค์พักผ่อนจนหายเหนื่อยแล้วทางเจ้าหน้าที่ของจังหวัดพังงา

จึงได้มีการประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พังงา ขับรถพานายกิตณรงค์ไปส่งถึงที่บ้านที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อที่นายกิตณรงค์จะได้เดินทางถึงบ้านอย่างปลอดภัยโดยทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปส่งนายกิตณรงค์ถึงแค่ตรงด่านทางเข้าจังหวัดภูเก็ตเท่านั้นและจะมีการประสานงานให้ทางญาติเดินทางมารับตัวนักเรียน

จะลงที่ตรงด่านทางเข้าจังหวัดภูเก็ตอีกครั้งหนึ่งเพราะตรงบริเวณนั้นจะต้องมีการตรวจทดสอบเกี่ยวกับเรื่องของการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าและอาจจะต้องมีการนำตัวไปกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วันก่อนถึงจะสามารถกลับไปที่บ้านพักของตนเองได้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   gclub