พ่อเฒ่า74 ขี่จยย.วูบล้มดับ

  

ชายชราวัย 74 ปีขับรถกลางแดดจ้า จนเป็นลมล้มกลางถนน ทำให้เสียชีวิต 

           เรื่องราวของอากาศที่กำลังร้อนระอุอยู่ในขณะนี้เนื่องจากว่าประเทศไทยอยู่ในช่วงของฤดูร้อนซึ่งอากาศของประเทศไทยในปัจจุบันนี้บางวันมีอากาศร้อนอบอ้าวสูงถึง 40 กว่าองศาเซลเซียสก็มีทำให้หลายคนที่ต้องอยู่กลางแจ้งต่างก็ได้รับผลกระทบจากอากาศที่ร้อนอบอ้าวนี้กันอย่างมากโดยมีรายงานข่าวเข้ามาเมื่อวันที่ 13 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2563

พบว่ามีชายชราวัย 74 ปีเขาได้มีการกลับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อไปทำธุระแต่พบว่าในขณะที่มีการขับรถอยู่นั้นอากาศร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมากทำให้ชายชราวัย 74 ปีเกิดอาการวูบเป็นสาเหตุทำให้รถล้มและยังเป็นสาเหตุทำให้ชายชราวัย 74 ปีเสียชีวิต

จากเหตุการณ์รถล้มในครั้งนี้ด้วยซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการรับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีคนพบศพชายชราเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างถนนโดยสภาพศพของชายชรานั้นยังมีการนอนคร่อมอยู่กับรถมอเตอร์ไซค์ของตนเองอยู่

โดยมือก็ยังมีการจับคันเร่งค้างเอาไว้หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาบริเวณที่พบศพก็ได้มีการตรวจสอบพบว่าชายชราที่เสียชีวิตดังกล่าวชื่อว่าในแก้วจึงได้ประสานงานไปยังญาติของนายแก้วให้มาตรงบริเวณที่พบศพโดยทางญาติได้มีการแจ้งว่านายแก้วนั้นปกติแล้วเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว ด้วยอายุที่มากขึ้นประกอบกับต้องมาขับรถกลางแดดได้อาจจะทำให้นายแก้วนั้น

เกิดอาการวูบเป็นลมขึ้นมาได้ซึ่งเมื่อรถล้มแล้วอาจจะทำให้หัวฟาดพื้นจนเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิตทั้งนี้ญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีการอนุญาตให้ญาตินำศพของนายแก้วกลับบ้านเพื่อไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

       สำหรับช่วงนี้ที่มีอากาศร้อนนั้นนอกจากจะต้องระวังเรื่องของการออกมาทำงานกลางแดดจ้าแล้วการอยู่ในที่ร่มก็ยังจำเป็นต้องระวังเช่นเดียวกันเพราะถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในที่ร่มแต่อากาศร้อนอบอ้าวก็ยังคงมีอยู่ซึ่งเมื่อมีอากาศร้อนมากๆจะทำให้ร่างกายนั้นขาดน้ำได้

ดังนั้นเพื่อป้องกันการเกิดอาการวูบหรือเป็นลมหมดสติและอาจจะเสียชีวิตจากการช็อคเพราะกายขาดน้ำนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องดื่มน้ำให้มากๆในระหว่างวันโดยลักษณะของการดื่มน้ำที่ดีนั้นควรจะต้องจิบบ่อยๆไม่ควรกินมากจนเกินไปจนเกิดอาการจุก    

ซึ่งโดยปกติแล้วในหน้าร้อนของทุกปีเรามักจะได้รับข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องของคนเสียชีวิตเพราะอากาศร้อนจนเกินไปซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเสียชีวิตจากการช็อคเพราะร่างกายขาดน้ำดังนั้นน้ำจึงจำเป็นอย่างมากในช่วงหน้าร้อนนี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  จีคลับ เล่นออนไลน์