ไฟฟ้าลัดวงจรที่ห้างพาต้าปิ่นเกล้าตรงโซนบริเวณสวนสัตว์

         เมื่อวานนี้ วันที่ 15 เดือนเมษายนปีพศ 2563 ช่วงเวลาประมาณ 11:00 น.  ผู้คนจำนวนมากได้พบกลุ่มควันลอยออกมาจากห้างพาต้าซึ่งคาดการณ์กันว่าน่าจะเกิดไฟไหม้ทางเจ้าหน้าที่ของห้างได้มีการสำรวจตรงบริเวณที่เกิดกลุ่มควันพบว่าเป็นบริเวณสวนสัตว์ของห้างพาต้าที่อยู่ชั้นบนสุดของห้าง

ซึ่งด้วยน้ำเปล่ามีแค่เพียงสัตว์เลี้ยงที่ทางห้างพาต้าทำเอาไว้เป็นสวนสัตว์ให้ผู้คนที่เดินทางมาช้อปปิ้งพากันไปเยี่ยมชมสัตว์แต่เนื่องจากในช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้นไม่มีผู้คนอยู่ในห้างจึงทำให้ทำให้ผู้คนได้รับอันตรายจากความดังกล่าวและทางเจ้าหน้าที่ของห้างก็สามารถสกัดควันเอาไว้ได้จึงไม่ส่งผลกระทบต่อสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในกรงโดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่ของห้างได้มีการออกมาให้ข้อมูลว่าควันโขมงที่เกิดขึ้นนั้นเกิดมาจากไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งอยู่ตรงบริเวณสวนสัตว์ของทางห้างพาต้าเองและแผงไฟอยู่ตรงบริเวณโซนที่เลี้ยงงูเจ้าหน้าที่ได้พยายามช่วยกันระบายควันไฟออกจึงทำให้ไม่มีใครสำลักควันและงูก็ไม่ได้เกิดอันตรายอะไรรวมถึงสัตว์เลี้ยงอื่นๆด้วยโดยทางห้างพาต้านั้นได้มีการปิดชั่วคราวตามนโยบายของรัฐบาลตั้งแต่ประมาณต้นเดือนมีนาคมมาแล้วซึ่งเป็นช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าอย่างหนักดังนั้นทำให้และช่วงที่เกิดเหตุนั้นไม่มีใครได้รับอันตราย 

       จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจลงไปดูพื้นที่ที่บริเวณห้างพาต้าปิ่นเกล้าตรงตึกที่มีควันระบายออกมานั้นพบว่าที่เกิดเหตุเป็นโซนที่ใช้สำหรับทำเป็นสวนสัตว์ซึ่งอยู่ชั้นบนสุดของห้างนั่นคือชั้น 6 โดยห้องดังกล่าวค่อนข้างที่จะมีการปิดทึบและมีเปิดช่องระบายอากาศได้น้อย

แต่เนื่องจากว่าที่ชั้นดังกล่าวนั้นได้มีการนำสัตว์เลี้ยงต่างๆออกไปจากห้างเป็นจำนวนมากแล้วเหลือเพียงแค่กูไม่กี่ตัวเท่านั้นที่อยู่ที่ชั้น 6 จึงทำให้ไม่มีสัตว์เลี้ยงตัวไหนได้รับอันตรายและตัวห้างเองก็ไม่ได้รับผลกระทบเพราะยังไม่เกิดเพลิงไหม้มีแค่ควันที่กำลังก่อตัวเท่านั้นซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าโชคดีอย่างมากที่มีคนเห็นควันลอยออกมาจากช่องระบายอากาศเสียก่อนไม่เช่นนั้น

อาจจะเกิดความสูญเสียให้กับห้างพาต้าเป็นอย่างมากและบริเวณนั้นเป็นบริเวณที่มีคนอาศัยอยู่หนาแน่นเช่นเดียวกันซึ่งมีทั้งคอนโดและห้างอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียงดังนั้นหากเกิดเพลิงไหม้ขึ้นอาจจะสร้างความเสียหายให้กับบริเวณนั้นได้มาก

      ในช่วงที่ห้างสรรพสินค้าต่างๆต้องปิดกิจการชั่วคราวทำให้อาจจะมีปัญหาเรื่องของพวกไฟฟ้าลัดวงจรขึ้นมาได้ดังนั้นพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างจึงมีหน้าที่ที่จะต้องดูแลเกี่ยวกับระบบไฟต่างๆเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าขึ้นมาได้

 

สนับสนุนโดย   สมัครยูฟ่าเบท