ไฟแนนซ์โดนแทงเพราะตามทวงรถ

จากกรณีที่มีข่าวกำลังเป็นที่พูดถึงกันอยู่ในขณะนี้เรื่องที่มีคลิปไล่แทงกันซึ่งพอตรวจสอบแล้วเกิดจากสาเหตุทางไฟแนนซ์ไปติดตามยึดเรื่องที่มีการขาดส่งถึง 9 งวด โดยเนื้อหาของข่าวแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งคือ ฝั่งทางไฟแนนซ์ กับอีกฝั่งคือทางเจ้าของรถและเป็นผู้ลงมือแทง

          จากที่นักข่าวได้มีการสอบถามผู้ที่ลงมือก่อเหตุนั้น ทางผู้ก่อเหตุได้มีการเล่าให้กับนักข่าวฟังว่า เขาได้ขับรถมาส่งเพื่อนที่ซอยที่เกิดเหตุ แล้วทางไฟแนนซ์ก็มาเคาะกระจก ไม่ได้บอกว่าเป็นใครมาจากไหน บอกแต่ว่าจะมายึดรถ

แต่ทางผู้ก่อเหตุไม่ยอมโดยบอกกับทางไฟแนนซ์ว่า ตนไม่ใช่เจ้าของรถ ให้ทางไฟแนนซ์ไปคุยกับเจ้าของเอง แต่รถคนนี้ทางเจ้าของเอามาฝากไว้กับตนเท่านั้น ซึ่งทางผู้ลงมือไม่ยอมให้ยึดเอารถไป ทำให้มีเรื่องทะเลาะกันและชกต่อยกัน และทางผู้ลงมือก็ไปที่รถยนต์ค้นหามีดมา

แต่ได้กล่าวว่าไม่ได้กางมีดออกมาแทง แค่เอาออกมากำขู่เท่านั้น เนื่องจากมีไม่รู้ว่าเป็นใคร เพราะทางพนักงานไฟแนนซ์เองก็ไม่ได้แสดงเอกสารการยึดรถให้ดู สุดท้ายมีพนักงานไฟแนนซ์อีกคนเดินมาแล้วเอากุญแจมือใส่คนก่อเหตุ และที่เขายอมให้ใส่กุญแจมือเพราะนึกว่าเป็นตำรวจ ตอนนี้มีการไปแจ้งความกันไว้แล้วที่ สน. บางขุนเทียน 

           ส่วนคู่กรณีคือทางฝั่งไฟแนนซ์ ก็มีมาออกรายการโหนกระแส ยืนยันออกรายการเลยว่ามีการแจ้งกับคู่กรณีก่อนแน่นอนว่ามาจากบริษัทไฟแนนซ์เพื่อมายึดรถที่มีการขาดส่งมาแล้ว 9 เดือน และทางเจ้าของรถไม่ยอมและลงมาต่อยแล้วเอามีดมาแทง เลย

ซึ่งทางไฟแนนซ์ยืนยันไม่ได้ตอบโต้กลับ และมีบาดแผลจากการถูกแทงหลายแผล จึงไปทำการแจ้งความที่สถานีตำรวจ ข้อหาพยายามฆ่า โดยมีทนายเดชา เป็นผู้ดูแลคดีให้ ส่วนเรื่องกุญแจมือนั้น ต้องเอาไปใส่ข้อมือผู้ก่อเหตุเพราะต้องการระงับเหตุ เพราะไม่มีใครช่วย ถ้าไม่ทำเกรงว่าจะถูกฆ่าตาย ซึ่งทางทนายเดชา ยืนยันว่าสามารถทำได้ในกรณีแบบนี้ 

           กรณีเรื่องไฟแนนซ์ไปยึดรถยนต์แล้วมีปัญหากับเจ้าของรถนั้น เกิดขึ้นบ่อยครั้งมาก และปัญหาก็จะแจ้งว่าอีกฝ่ายไม่แจ้งว่าเป็นใครมาจากไหน จู่ๆมาดึงกุญแจรถทำให้ตกใจ จึงต้องมีการป้องกันตัว เหตุการณ์แบบนี้ควรเป็นอุทาหรณ์ให้กับเจ้าของรถได้สักทีว่า เมื่อตัวเองขาดส่งรถ ย่อมมีไฟแนนซ์มาติดตามรถแน่นอน ควรพูดจากกับเขาดีๆ

ขอเอกสารมาเพื่อตรวจสอบและถ้าตรวจสอบแล้วถูกต้องแล้วก็ควรจะให้รถเขาไปแล้วไปติดต่อที่บริษัทไฟแนนซ์ภายหลัง ถ้าตอ้งการได้รถคืนก็นำเงินไปจ่ายให้ครบจำนวน ส่วนพนักงานไฟแนนซ์เอง ควรยื่นเอกสารให้ชัดเจน ถ้าเป็นไปได้ตอนเข้าไปแสดงตนก็ให้อีกคนถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานไว้ด้วยเลย จะได้มีหลักฐานมัดตัวทั้งสองฝ่าย 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100