หนูน้อยวัย 6 ขวบขอซุปร้านก๋วยเตี๋ยวให้ตัวเองและคนในครอบครัวกินประทังชีวิต

        ขอซุปร้านก๋วยเตี๋ยว  เมื่อวันที่ 30 เดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2565   ได้มี คนโพสต์คลิปลงใน App tiktok ซึ่งคลิปดังกล่าวนั้นเป็นคลิปภาพของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวพร้อมกับแจ้งความจำนงกับแม่ค้าร้านขายก๋วยเตี๋ยวว่าขอน้ำซุป 1 ถุง  โดยผู้ที่นำคลิปดังกล่าวมาโพสต์นั้นคือแม่ค้าเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวนั่นเองซึ่งทางแม่ค้าระบุว่าเด็กผู้หญิงคนดังกล่าวอายุเพียงแค่ 6 ขวบเท่านั้น

ทางบ้านมีฐานะค่อนข้างยากจนมากจะเดินมาขอน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่ร้านอยู่เป็นประจำเพื่อเอาไปกินกับข้าวทางนี้บ้านของเด็กหญิงวัย 6 ขวบนี้มีการอาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คนด้วยกัน

        สำหรับน้ำซุป 1 ถุงที่ขอจากร้านขายก๋วยเตี๋ยวไปก็จะไปแบ่งกันกิน  ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่าทั้งร่างเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวได้มีการพูดคุยกับเด็กซึ่งหนูน้อยก็บอกว่าน้ำก๋วยเตี๋ยวของร้านนี้อร่อยมากและพวกเธอนั้นไม่มีกับข้าวกินจึงจำเป็นที่จะต้องมาขอน้ำซุปเพื่อไปกิน  ยังเลยก็ตามเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวระบุว่าหนูน้อยวัย 6 ขวบนี้ไม่ได้เพิ่งมาขอน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวร้านเธอเป็นวันแรก

แต่มาขอนานแล้วซึ่งบางครั้งก็มาขอยืมเงินครั้งละ 100 บาทโดยบอกว่าจะนำเงินมาคืนให้ภายหลังแต่ก็ยังไม่เคยนำเงินมาคืนเลยซึ่งทางเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเองก็ไม่ได้คิดจะทวงเงินดังกล่าวคืนพอเข้าใจว่าทางบ้านของเด็กคงมีปัญหาด้านการเงินจริงๆ   

       ด้วยความสงสารของเจ้าของร้านจึงได้มีการโพสต์คลิปดังกล่าวเปิดเผยในโลกออนไลน์เผื่อว่าจะมีคนใจบุญสนใจจะช่วยเหลือครอบครัวนี้ก็สามารถติดต่อครอบครัวนี้เพื่อทำการช่วยเหลือได้เช่นเดียวกันนอกจากนี้เจ้าของร้านยังอยากเป็นกำลังใจให้หนูน้อยและครอบครัวได้สู้ชีวิตต่อไป

          อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นจำนวนมากมีผู้คนที่เข้าไปดูคลิปดังกล่าวมากกว่า 5 ล้านวิวและแสดงความชื่นชมเจ้าของร้านมากที่ใจดีมีเมตตาให้ซุปน้ำก๋วยเตี๋ยวหนูน้อยวัย 6 ขวบไปกินฟรีๆ  

          อย่างไรก็ตามหลังจากคลิปนี้โด่งดังในโลกโซเชียลแล้วก็มีการถูกนำไปหยิบยกเสนอเป็นข่าวซึ่งทางด้านในอำเภอจังหวัดชลบุรีซึ่งเป็นจังหวัดที่หนูน้อยวัย 6 ขวบอาศัยอยู่เมื่อรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นก็มีการประสานงานกับนายกเทศมนตรีเจ้าอาวาสวัดสำนักบกและหน่วยงานราชการอื่นๆพากันไปยังบ้านของหนูน้อยวัย 6 ขวบเพื่อไปดูสภาพความเป็นอยู่จะเห็นได้ว่ามีการปลูกเป็นเพิงอาศัยอยู่และมีคนอยู่ด้วยกัน 6 คน  ซึ่งหัวหน้าครอบครัวซึ่งเป็นคุณพ่อนั้นมีอาชีพรับจ้างก่อสร้างแต่งานไม่ได้มีทุกวันทำให้บางวันไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวกินจึงต้องไปขอน้ำซุปจากร้านก๋วยเตี๋ยวมาประทังชีวิตกันนั่นเอง

     อย่างไรก็ตามในขณะนี้มีผู้คนใจบุญพากันบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวนี้เป็นจำนวนถึงเกือบ 7แสนบาทแล้วซึ่ง เงินจำนวนดังกล่าวนั้นจะถูกนำมาสร้างเป็นที่พักให้กับครอบครัวของหนูน้อยวัย 6 ขวบและเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กๆนั้นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

อดีต ขรก. ถูกจนแสบงัดบ้านที่จังหวัดชลบุรี กวาดของเก่าของโบราณไปเพียบ

          อดีต ขรก. ถูกจนแสบงัดบ้าน  เมื่อวันที่ 28 เดือนเมษายนปีพ.ศ. 2565  เจ้าหน้าที่ตำรวจสภเมืองชลบุรีได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าของบ้านหลังหนึ่งซึ่งอยู่ภายในหมู่บ้าน มิตรสัมพันธ์ว่ามีคนร้ายบุกเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านมูลค่าความเสียหายนั้นหลายรายการเป็นจำนวนเงินที่ไม่สามารถตีเป็นมูลค่าได้

ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงพบว่าบ้านที่เกิดเหตุนั้นชื่อว่าบ้านวิเชียรฉายซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นโดยมีเจ้าของบ้านเป็นผู้สูงอายุประมาณ 72 ปีคอยให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

         โดยจากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าคนร้ายได้บุกเข้ามาทางด้านหลังของตัวบ้านโดยเข้ามาทางหน้าต่างห้องครัวซึ่งมีร่องรอยการงัดแงะให้เห็นอย่างชัดเจนอย่างไรก็ตามคนร้ายได้ขึ้นไปขโมยของโบราณซึ่งอยู่ภายในบ้านบนชั้น 2

ได้แก่พระพุทธรูปและพระเครื่องซึ่งเป็นของเก่าแก่ที่ไม่สามารถประเมินราคาได้นอกจากนี้ยังมีการไปขโมยพระเครื่องแถวบริเวณหัวเตียงไปอีกมากมายหลายรายการเลยทีเดียวนอกจากพระพุทธรูปพระเครื่องที่หายไปแล้วยังมีทรัพย์สินอื่นๆทั้งเงินสดและมีแหวนทอง 

            เบื้องต้นทางเจ้าของบ้านนั้นไม่สามารถที่จะคำนวณค่าความเสียหายดังกล่าวได้เนื่องจากว่าทรัพย์สินที่สูญหายส่วนใหญ่นั้นเป็นของตั้งแต่ในสมัยโบราณเป็นของเก่าที่สะสมเอาไว้นานหลายสิบปีแล้วเป็นของเก่าที่สะสมสมัยตั้งแต่รับราชการเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสำรวจพื้นที่บริเวณโดยรอบของตัวบ้านพบว่าคนร้ายมีหน้าต่างเข้ามาทางนี้ยังมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการงัดแงะตกอยู่ด้วยไม่ว่าจะเป็นจอบเหล็กและชะแลงรวมถึงมีมีดปังตอด้วย 

           อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าของบ้านระบุว่าช่วงที่คนร้ายบุกเข้ามาขโมยทรัพย์สินนั้นไม่มีคนอยู่บ้านเนื่องจากว่าทั้งคู่ได้ออกไปทำธุระนอกบ้านกลับมาก็เจอร่องรอยการถูกงัดแงะ ufabet  และทรัพย์สินสูญหายไปซึ่งมีทรัพย์สินบางส่วนที่คนร้ายไม่ได้เอาไปแล้วนำมากองไว้นั่นก็คือพวกเครื่องเงินเก่าแก่โบราณซึ่งคนร้ายอาจจะไม่รู้ว่าเครื่องเงินที่ไม่ได้เอาไปนั้น

มีราคามากทำให้คนร้ายไม่ได้ขนไปทั้งหมดอย่างไรก็ตามเจ้าของบ้านยังคงยังอยากได้พระพุทธรูปที่คนร้ายมีการขโมยเอาไปเนื่องจากว่าเป็นทรัพย์สินที่ตกมาจากสมัยปู่ย่าตายายเป็นมรดกเก่าแก่ที่เจ้าของบ้านนั้นรักและห่วงแหนเป็นอย่างมาก 

          อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆซึ่งคาดว่าอีกไม่นานน่าจะได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยว่าอาจจะเป็นคนในหมู่บ้านจึงรู้ว่าเจ้าของบ้านเข้าออกบ้านในเวลาไหนเนื่องจากว่าหมู่บ้านดังกล่าวนั้นมีคนติดยาเสพติดอาศัยอยู่หลายคนซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการเรียกสอบปากคำจากกลุ่มคนติดยาเสพติดเบื้องต้นก่อน 

ดาราสาวโพสต์ลงโซเชียลหลังถูกสั่งให้ใส่เสื้อปิด เพราะแต่งกายไม่เหมาะสมสายการบินไม่ให้ผ่าน

ดาราสาวโพสต์ลงโซเชียล  เป็นเรื่องราวของนางแบบและนักแสดงสาวชาวอเมริกันวัย 29 ปีรายหนึ่งเธอได้มีการโพสต์เรื่องราวลงใน Social Media ของเธอเอาไว้เมื่อวันที่ 14  เดือนมกราคม ปี พ.ศ 2565   โดยนางแบบสาวรายนี้เธอชื่อว่า โอลิเวีย คัลโป   ในคลิปที่เธอนำเปิดเผยในโลกออนไลน์นั้น

จะเห็นได้ว่าเธอได้มีการเดินทางไปที่สนามบินโดยชุดที่เธอสวมใส่นั้นเธอนุ่งกางเกงขาสั้นในลักษณะเหมือนกับกางเกงที่ใช้ในการปั่นจักรยานส่วนตัวเสื้อนั้นเป็นเสื้อเอวลอยมีลักษณะคล้ายกับชุดชั้นใน

         นอกจากนี้เธอยังมีเสื้อคลุมสีดำคลุมทับเอาไว้อย่างไรก็ตามเมื่อทาง โอลิเวีย คัลโป  กำลังเข้าไปอยู่ในส่วนของการเตรียมเช็คอินเข้าไปด้านในพร้อมที่จะขึ้นเครื่องนั้นปรากฏว่าทางเจ้าหน้าที่ของสายการบินได้มีการเชิญเธอเข้าไปพูดคุยโดยบอกกับเธอว่าเธอจะต้องมีการหาเสื้อมาคุมทำให้มิดชิดมากกว่านี้

       เนื่องจากเสื้อผ้าที่เธอสวมใส่อยู่ในขณะนี้นั้นไม่สุภาพและไม่เหมาะสมผิดต่อกฎระเบียบข้อบังคับของบริษัทและถ้าหากเธอไม่ยอมเปลี่ยนชุดก็จะไม่สามารถขึ้นเครื่องได้ซึ่งทำให้โอลิเวีย คัลโป  คนข้างงงมากว่าชุดของเธอนั้นไม่เหมาะสมอย่างไรซึ่งสุดท้ายแล้วโอลิเวีย คัลโป ก็ได้ยืมชุดแฟนหนุ่มมาสวมใส่แทนแต่ขณะเดียวกันก็ได้มีการถ่ายคลิปเอาไว้

เพื่อนำไปโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อให้คนในโลกออนไลน์ได้ดูว่าชุดที่เธอสวมใส่นั้นไม่เหมาะสมจนไม่สามารถขึ้นเครื่องได้หรือไม่สำหรับสายการบินที่มีปัญหากับโอลิเวีย คัลโป  นั่นก็คือสายการบิน American Airlines นั้นเอง

         อย่างไรก็ตามในคลิปจะเห็นได้ว่าพี่สาวของโอลิเวีย คัลโป  ได้มีคานแพนกล้องไปยังผู้โดยสารคนอื่นซึ่งหนึ่งในนั้นมีหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งมีการแต่งกายคล้ายกับโบลิเวียแต่ว่าหญิงสาวคนดังกล่าวนั้นนุ่งกางเกงขายาวโดยคนที่ถ่ายคลิปได้

มีการโพสต์ถามด้วยว่าทำไมพนักงานของสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ถึงเลือกปฏิบัติเพราะว่ามีผู้โดยสารคนอื่นที่แต่งกายคล้ายกับโอลิเวีย คัลโป  เช่นกันแต่ทำไมพนักงานถึงไม่ยอมให้ผู้โดยสารคนนั้นเปลี่ยนชุดเหมือนกับที่สั่งให้โอลิเวีย คัลโป ทำ 

           อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดีโอลิเวีย คัลโป  สามารถเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้สำเร็จลุล่วงด้วยดีแต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เมื่อถูกเปิดเผยออกไปก็ทำให้ทางบริษัทสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงว่าในขณะนี้พนักงานที่มีประเด็นกับโอลิเวีย คัลโป ได้มีการติดต่อพูดคุยถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

สนับสนุนโดย.    gclub ฟรี 100