จีนตั้งรางวัลนำจับผู้แปลพักตร์เกาหลีเหนือ ที่แหกคุก

    ตั้งรางวัลนำจับผู้แปลพักตร์ สำนักข่าวไอเอ็นเอ็นรายงานว่าในประเทศจีนได้มีการตั้งรางวัลนำจับนักโทษแหกคุกโดยมีการประกาศไปเมื่อวันที่ 20 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 โดยนักโทษดังกล่าวนั้นเป็นนักโทษผู้แปรพักตร์หนีออกมาจากประเทศเกาหลีเหนือและถูกจับกุมในประเทศจีนในข้อหาลักทรัพย์และหนีข้ามแดน 

        ซึ่งเหตุการณ์นักโทษแหกคุกนี้ มีภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้ในขณะที่นักโทษคนดังกล่าวแหกคุกซึ่งจะเห็นได้ว่าเขาปีนจากกำแพงห้องขังที่สูงมากๆโดยมีเชือกเส้นหนึ่งใช้ในการแหกคุกและเขาสามารถหนีออกจากคุกของประเทศจีนได้

โดยคลิปดังกล่าวนั้นตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เมืองจี้หลิน  นอกจากนี้ในจังหวะที่นักโทษกำลังแหกคุกนั้นผู้คุมนักโทษนักโทษคนอื่นๆไม่มีใครทำอะไรได้เลยนอกจากยืนมองเพียงอย่างเดียวเท่า   

       อย่างไรก็ตามทางเรือนจำได้มีการออกตั้งรางวัลนำจับซึ่งถ้าหากว่าประชาชนคนไหนที่สามารถให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ที่จะนำไปซึ่งการจับกุมนักโทษคนดังกล่าวได้จะได้เงินรางวัลในการนำจับอยู่ที่ประมาณ 5 แสนกว่าบาท

แต่ถ้าหากว่าสามารถเจาะจงสถานที่ที่เจ้าหน้าที่สามารถเดินทางไปจับกุมได้เลยจะได้รางวัลนำจับเกือบ แปดแสนบาทเลยทีเดียว  อย่างไรก็ตามสำหรับการแหกคุกในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 18:00 น ของวันที่ 18 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 ซึ่งคนที่หลบหนีนั้นมีชื่อว่านายจูเซียนเจี้ยน 

         แต่เดิมนั้นเขาเป็นคนเกาหลีเหนือแต่เนื่องจากว่าได้หลบหนีออกมาจากประเทศเกาหลีเหนือโดยการไหว้ข้ามแม่น้ำมาแล้วมาขึ้นฝั่งที่ประเทศจีนที่เมืองทูเมิน  โดยเหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงประมาณเดือนกรกฎาคมปีพศ 2556 แล้วซึ่งภายหลังจากที่เขาลักลอบเข้ามาในประเทศจีนได้ไม่นานก็มีการเข้าไปขโมยทรัพย์สินของคนในหมู่บ้าน

และทำร้ายร่างกายคนในหมู่บ้าน Ufabet เข้าสู่ระบบ    โดยเฉพาะหญิงชราทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้และนำไปสู่การสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าเขาเป็นผู้ที่รับรอบหนีจากเกาหลีเหนือเข้าประเทศจีนนั้นก็คือเป็นผู้แปรพักตร์เกาหลีเหนือนั่นเอง

        โดยความผิดของเขานั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประเมินความผิดให้เขารับโทษจำคุก 11 ปีด้วยกันซึ่งตลอดระยะเวลาที่เขาติดคุกอยู่นั้นเขาเป็นคนที่มีความประพฤติดีเป็นอย่างมากจนเขาได้รับการลดโทษให้ถึง 2 ครั้งด้วยกันและเหลือเวลาอีกไม่กี่ปีเท่านั้นเขาก็จะพ้นโทษแล้วจะถูกส่งตัวกลับไปประเทศเกาหลีเหนือ

ซึ่งเชื่อว่าการหลบหนีออกจากเรือนจำในครั้งนี้ของนายจูเซียนเจี้ยนั้นมาจาก เขาไม่ต้องการที่จะกลับไปประเทศเกาหลีเหนืออย่างแน่นอนเนื่องจากว่ามีข่าวออกมาว่าสำหรับคนที่หลบหนีออกจากประเทศเกาหลีเหนือและถ้าถูกจับได้ถูกส่งตัวกลับไปประเทศเดิมของตนเองจะถูกลงโทษอย่างแรง

11:11ช้อปปิ้งออนไลน์สยอง เมื่อของมาส่งแล้วเปิดเจอสิ่งไม่คาดฝัน

   ช้อปปิ้งออนไลน์สยอง ในปัจจุบันนี้ทั่วโลกต่างก็นิยมหันมาช้อปปิ้งผ่านทางระบบออนไลน์กันมากขึ้นโดยแต่ละประเทศนั้นก็จะมีผู้ให้บริการด้านการช้อปปิ้งผ่านทางแอพพลิเคชั่นและที่สำคัญมักจะมีการนิยมทำแคมเปญวันที่ตรงกับเดือนอย่างเช่นล่าสุดทั่วโลกมีแคมเปญเหมือนกันนั่นก็คือแคมเปญ 11: 11  

    อย่างไรก็ตามเรารู้ดีอยู่แล้วว่าการช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์ในช่วงที่มีการจัดแคมเปญนั้นมักจะมีราคาที่ค่อนข้างประหยัดและถูกซึ่งหลายครั้งที่มีการซื้อสั่งซื้อสินค้าไปนั้นเมื่อได้สินค้ามาก็อาจจะได้ไม่ตรงกับที่มีความต้องการหรือไม่

ตรงกับที่เราเห็นตอนที่มีการโพสต์ขายในโลกออนไลน์และบางคนก็อาจจะเจอปัญหาการขนส่งล่าช้าเนื่องจากว่าในช่วงวันที่มีการจัดแคมเปญผู้คนต่างก็จะพากันเข้าไปแข่งเพื่อทำการช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกเมื่อมีการขายสินค้าในราคาที่ไม่แพงก็ทำให้ปริมาณคนที่เข้าไปซื้อนั้นค่อนข้างเยอะ 

        อย่างไรก็ตามสิ่งที่เป็นประเด็นที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้นั้นไม่ใช่เกี่ยวกับเรื่องของราคาแต่เป็นประเด็นที่หญิงสาวชาวซื้อเป็นคนหนึ่งเธอได้มีการสั่งซื้อเก้าอี้พับ

 

โดยเธอซื้อมาจาก Lazada Philippines แน่นอนว่าสินค้าที่เธอได้รับนั้นเป็นสินค้ากล่องขนาดใหญ่และเธอโชคดีมากๆที่สั่งสินค้าไปเพียงไม่นานของก็จะส่งมาถึงที่บ้านเลยอย่างไรก็ตามปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือเมื่อวันที่ 17 เดือนพฤศจิกายน  ปีพศ 2564  

        เมื่อสินค้ามาส่งที่บ้านหญิงสาวชาวฟิลิปปินส์ก็รีบแกะกล่องสินค้าของเธอทันทีแต่เธอก็ต้องกรี๊ดสนั่นหวั่นไหวและมันก็เกือบกลายเป็นเรื่องราวสุดสยองขวัญเมื่อเธอเปิดกล่องออกมาแล้วเธอเจอกับของแถมที่มาพร้อมกับกล่องด้วยของแถมที่ว่านั้นก็คืองูสีดำจำนวน 2 ตัวขดตัวอยู่ภายใน

กล่องสินค้าโชคดีมาก   ufabetcn   ที่ตอนที่เธอเปิดกล่องนั้นงูไม่ได้ชอบเธอและไม่ได้ทำอันตรายเธอแต่โชคร้ายของงูที่เจอเธอกับเพื่อนของเธอด้วยความตกใจเรื่องของเธอจึงได้ความมีที่อยู่ใกล้ตัวฟันหัวงูทันทีส่วนอีกตัวนึงเนื่องจากว่ามีขนาดเล็กพวกเขาจึงจับมันใส่ขวดเอาไว้   

        หลังจากที่พวกเขาเจอความสยองขวัญและเจอสิ่งที่ไม่คาดฝันนี้เองจึงได้มีการนำไปโพสต์ด่าในโลกออนไลน์และมีการนำภาพงูที่อยู่ในกล่องส่งไปให้ทางลาซาด้าฟิลิปปินส์เพื่อทำการตรวจสอบเนื่องจากว่าขาดความระมัดระวัง

และรัดกุมในการส่งสินค้าทำให้มีสิ่งที่เป็นอันตรายต่อชีวิตของผู้ซื้อติดมาด้วยซึ่งทาง Lazada เองก็ออกมาโพสต์แสดงความเสียใจและรับเรื่องจะประสานงานกับทางร้านค้าที่นำสินค้ามาขายผ่านทางลาซาด้าให้รีบตรวจสอบอย่างเร่งด่วน