สหรัฐ-แคนาดา อากาศร้อนเสียชีวิต200ศพ

ขณะนี้สหรัฐกับแคนาดากำลังเผชิญกับคลื่นความร้อน  อากาศร้อนเสียชีวิต200ศพ โดยมันร้อนถึงขนาดที่ว่าบางเมืองของประเทศแคนาดาในเวลานี้มีอุณหภูมิเกือบ 50 องศาเซลเซียสถือได้ว่าร้อนมากที่สุดในรอบ 80 กว่าปีเลยก็ว่าได้และมีรายงานผู้เสียชีวิตไปแล้วนับร้อยคน 

สหรัฐอเมริกาในพื้นที่ภาคตะวันตกเฉียงเหนือรวมไปถึงภาคตะวันตกของประเทศแคนาดาตอนนี้ก็กำลังเผชิญเรื่องของคลื่นความร้อนโดยมันมีลักษณะเป็นเหมือนโดมความร้อนที่มันได้ครอบเอาไว้อยู่และมันก็ส่งผลทำให้จุดที่มีโดนข้อความร้อนอยู่มีความกดอากาศสูงในตอนนี้

จึงทำให้พื้นที่บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิร้อนจัดๆเลยมีรายงานมาว่าทั้งแคนาดาและสหรัฐอเมริกาได้มีผู้เสียชีวิตในปัจจุบันทันด่วนและยังไม่ได้ตรวจสอบชัดเจนว่าเสียชีวิตจากคลื่นความร้อนหรือไม่แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยืนยันว่าจำนวนของผู้เสียชีวิตที่มันเพิ่มมากขึ้นในช่วงเวลานี้น่าจะเป็นปัจจัยของคลื่นความร้อนมีผู้เสียชีวิตแล้วนับร้อยคนเลยทีเดียว 

ซึ่งที่ประเทศแคนาดาสำนักข่าวCvc แคนาดาเขาได้รายงานมาว่าตำรวจที่ในเมืองรัฐโคลัมเบียทางภาคตะวันตกของประเทศแคนาดาเขาได้ออกมาเปิดเผยว่าตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้วที่มันเริ่มร้อนจัดจนมาถึงวันจันทร์ที่ผ่านมาเขาบอกว่ามีรายงานผู้เสียชีวิตประมาณ 233 คน 

โดยค่าเฉลี่ยระยะเวลา 4 วัน ปกติแล้วจะอยู่ที่ประมาณวันละ 130 แต่ปรากฏว่าใน 4 วันที่ผ่านมาในช่วงสุดสัปดาห์เพิ่มขึ้นมาเป็น 233 คน โดยส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตตำรวจได้เปิดเผยว่าเป็นผู้สูงอายุและเป็นคนที่มีโรคประจำตัวอยู่ก่อนแล้ว 

เพราะฉะนั้นแล้วเจ้าหน้าที่เขาก็เลยเชื่อว่าคลื่นความร้อนมันน่าจะเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากอย่างน้อยๆก็คือ 65 รายเสียชีวิตจากคลื่นความร้อนแน่ๆส่วนรายอื่นๆเดี๋ยวจะเร่งตรวจสอบกันก่อนว่าเสียชีวิตจากโรคประจำตัวหรือไม่หรือมีปัจจัยจากคลื่นความร้อนด้วย

เนื่องจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้กล่าวว่าไม่เคยเจอสถานการณ์คลื่นความร้อนแบบนี้มาก่อนเลยโดยมันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่ได้มีผู้เสียชีวิตจากอากาศที่มีความร้อนจัดมากขนาดนี้นอกจากที่แวนคูเวอร์ที่มีอากาศร้อนจัดแล้วก็ยังมีเมืองที่อยู่ใกล้เคียงหลายเมืองที่มีอากาศร้อนจัดเหมือนกันเช่นเบอร์น้าบี

สำหรับที่ รัฐบริติชโคลัมเบียก็ได้มีรายงานการเสียชีวิตอย่างกะทันหันอย่างน้อย 34 คนและที่เมืองใกล้เคียงอีกประมาณ 38 คน ในขณะเดียวกันที่เมืองลิสบอนห่างจากแวนคูเวอร์ไปประมาณ250 กิโลเมตร เมืองนี้เขาบอกว่าได้ไปตรวจสอบอุณหภูมิที่เกิดขึ้นระหว่างที่มีความร้อนอยู่แบบนี้มีอุณหภูมิพุ่งสูงเข้าไป49 องศาขึ้นไปจะเห็นได้เลยว่าเกือบจะ50องศาเซลเซียลแล้วเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเรียกได้ว่าอุณหภูมิที่เกิดขึ้นทำสถิติใหม่เป็นวันที่3แล้ว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   สมัคร sbobet โดยตรง

ยูทูปเบอร์ หลอก Rider ให้ไปส่งอาหารที่สุสานก่อนโอนเงินค่าเสียเวลาให้ สี่หมื่น บาท

            เดี๋ยวนี้ในโลกออนไลน์มาจะมีอยู่ซึ่งออกมาทำ Content แปลกๆต่างๆมากมายเต็มไปหมดโดยล่าสุดนั้นในประเทศมาเลเซียได้มียูทูปเบอร์รายหนึ่งเขาได้มีการคิดหา Content แปลกๆใหม่ๆเป็นคนใช้สำหรับการกลั่นแกล้ง Rider หรือพนักงานจัดส่งอาหารนั้นเองโดย Content ที่เขาทำขึ้นมานั้นเขาได้มีการติดต่อและเคชั่นส่งอาหารระบุสถานที่ให้ไปส่งอาหารโดยจุดที่เช็คอินส่งอาหารนั้นกลับเป็นสุสาน 

        อย่างไรก็ตามเมื่อไรด้วยคนดังกล่าวไปถึงสถานที่ที่มีการแจ้งเอาไว้ปรากฏว่าเขาไม่เห็นใครนอกจากป้ายสุสานเต็มไปหมดจึงได้มีการติดต่อกลับไปยังลูกค้าโดยส่วนสถานที่จัดส่งอาหารมาอีกครั้งหนึ่งเนื่องจากว่าที่นี่เป็นสุสานและเมื่อปลายทางซึ่งเป็นลูกค้าได้รับข้อความสนทนาจาก LINE เด้อเขาก็หัวเราะกลับมาพร้อมกับระบุว่าตัวเขานั้นกำลังทำ Content ที่จะอัพขึ้น YouTube เป็นคนเทรนแนวแกล้งกัน

       ซึ่งเขาจะจ่ายเงินค่าเสียเวลาให้กับชายคนดังกล่าวดูยูทูปเบอร์คนดังกล่าวนั้นตอนที่สั่งอาหารมีการโอนเงินค่าส่งอาหารมาให้ Rider แล้วประมาณ 400 บาท

แต่หลังจากที่ Rider มีการติดต่อกับไปแล้วไม่พอใจที่หลอกให้มาส่งอาหารในสุสานยูทูปเบอร์ก็แก้ปัญหาด้วยการโอนเงินเพิ่มอีก 40,000 บาทมาให้กับ Rider โดยระบุว่าเงินดังกล่าวนั้นเป็นเงินค่าเสียเวลาซึ่งแน่นอนว่ายูทูปเบอร์คนดังกล่าวคิดว่าเรื่องราวมันน่าจะจบลงแต่เหตุการณ์ไม่เป็นตามหวัง เมื่อ Rider ไม่พอใจเป็นอย่างมาก  

          เขานำเรื่องนี้ไปเล่าให้เพื่อนฟังและเพื่อนของเขานั้นก็นำไปแชร์ต่อในโลกออนไลน์โดยมีการนำข้อความสนทนากันระหว่างพนักงาน Rider กับยูทูปเบอร์ไปโพสทำให้เรื่องนี้เป็นข่าวเรื่องใหญ่โตในสังคมออนไลน์ของประเทศมาเลเซียซึ่งกระแสสังคมนั้นออกมาพูดถึง 2 มุมมองด้วยกัน

โดยมุมนั้นมองว่าพฤติกรรมของยูทูปเปอร์นั้นจ้องแต่จะหาเงินอย่างเดียวโดยไม่คำนึงถึงความรู้สึกของผู้อื่นและวิธีการนี้เหมือนเป็นการเหยียดอาชีพของพนักงาน Rider เป็นอย่างมากซึ่งสิ่งที่ยูทูปเปอร์ทำนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดมากและเป็นการเสียมารยาทมากๆ  

        อย่างไรก็ตามอีกกลุ่มหนึ่งมองว่าถึงแม้ว่ายูทูปเบอร์จะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมแต่ก็ได้มีการโอนเงินค่าเสียเวลาให้กับไรเดอร์ไปที่เรียบร้อยแล้วและควรจะจบเรื่องราวนี้ได้ไม่ควรนำเรื่องนี้มาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ให้คนไปต่อว่ายูทูปเปอร์เนื่องจากว่าตัว Rider เอง

ก็ได้มีการรับเงินยูทูปเบอร์มาแล้วนั่นเองซึ่งหลายคนมองว่าเงิน 40000 บาทที่มีการโอนมาให้นั้นเป็นค่าเสียเวลาที่คุ้มค่ามากเพราะวันหนึ่ง Rider ไม่สามารถที่จะส่งอาหารแล้วได้เงินค่าตอบแทนสูงถึง 40000 บาทภายในวันเดียวอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ