กู้เงินแบงค์ 1.9 ล้านหวังสร้างบ้านผลสุดท้ายผู้รับเหมาเบิกเงินแล้วหนีเหลือเพียงแค่บ้านร้างไว้ดูต่างหน้า

ผู้รับเหมาเบิกเงินแล้วหนี เมื่อวันที่ 7 เดือนพฤศจิกายนปีพศ 2564   มีการเผยแพร่โพสต์ของหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งมีการโพสต์เอาไว้ใน Facebook โดยในโพสต์นั้นจะมีการถ่ายภาพบ้านหลังหนึ่ง

ซึ่งเป็นลักษณะเหมือนกับบ้านร้างที่ยังสร้างไม่เสร็จซึ่งเจ้าของโพสต์ระบุว่าบ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นบ้านของเธอเองโดยที่มาของบ้านหลังดังกล่าวเจ้าของโพสต์ระบุว่าเธอได้รับการติดต่อจากหญิงชราคนหนึ่งอายุ 70 ปีชื่อว่ายายหน่อย

      โดยยายหน่อยมีการนำเสนอขายบ้านเดี่ยวชั้นเดียวให้กับเธอในราคา 1.9 ล้านบาทซึ่งบ้านหลังดังกล่าวอยู่ในซอยวัดสิงห์คำจังหวัดเชียงใหม่

  สำหรับยายหน่อยนั้นเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์รับเรื่องจะดำเนินการให้ทุกอย่างเพียงขอบัตรประชาชนของเธอไปแค่ใบเดียวและไปทำการติดต่อธนาคารเพื่อเพียงแค่ไม่กี่วันธนาคารก็อนุมัติหลังจากนั้นยายหน่อยก็มีหน้าที่เบิกเงินมาจ่ายให้กับทางผู้รับเหมาและดูแลการก่อสร้างทั้งหมดให้

       อย่างไรก็ตามตามกำหนดการแล้วบ้านหลังดังกล่าวจะต้องมีการสร้างเสร็จภายในระยะเวลา 1 ปีแต่หลังจากครบ 1 ปีแล้วบ้านยังสร้างไม่เสร็จและสภาพบ้านก็เป็นอย่างที่เธอมีการถ่ายรูปแล้วนำมาโพสต์ใน Facebook นอกจากนี้ผู้รับเหมายังได้มีการเบิกเงินออกจากธนาคารไปหมดแล้วตอนนี้ผู้รับเหมาก็ทิ้งงานไม่ยอมกลับมาทำงานให้ซึ่งสภาพบ้านตอนนี้ยังเหลืออีกเยอะมากกว่าจะเสร็จสมบูรณ์เนื่องจากว่ามีแค่โครงบ้านขึ้นมาเท่านั้นส่วนประตูหน้าต่างก็ยังทำไม่เรียบร้อย

 

        อย่างไรก็ตามหญิงสาวคนดังกล่าวเชื่อว่าเธอถูกยายหน่อยหลอกลวงนอกจากนี้เชื่อว่าธนาคารอาจจะรู้เห็นด้วยเพราะให้การอนุมัติง่ายและเงินก็ไม่ผ่านมือเธอแต่ผ่านทางมือยายหน่อย  ซึ่งในขณะนี้เธอไม่สามารถติดต่อยายหน่อยได้และเมื่อเธอตรวจสอบดูก็พบว่ามีคนที่ถูกใจหน่อยหลอกลวงเหมือนกันกับเธอและสภาพบ้านก็ไม่ต่างกับเธอมีทั้งหมดตอนนี้ 8 คนแล้ว  

         ปัจจุบันหญิงสาวเจ้าของโพสต์ระบุว่าเธอนั้นไม่สามารถที่จะหาเงินมาสร้างบ้านต่อได้เนื่องจากว่าเธอไม่สามารถไปกู้เงินกับธนาคารไหนได้เลยเพราะในขณะนี้เธอติดเครดิตบูโรสถาบันการเงินอื่นๆไม่มีการอนุมัติเงินให้เธอถ้าหากเธอต้องการสร้างบ้านให้เสร็จเธอก็ต้องกู้เงินนอกระบบมาทำการสร้างบ้านเท่านั้นซึ่งทำให้เธอนั้นเดือดร้อนเป็นอย่างมาก 

    อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องนี้หญิงสาวเจ้าของโพสต์ไม่ได้ระบุว่าเธอดำเนินการขั้นตอนอย่างไรบ้างแล้ว  ดังนั้นจึงยังไม่รู้ว่ายายหน่อยและผู้รับเหมาจะถูกแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ และความคืบหน้าของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปคงต้องรอเจ้าของเรื่องมาอัพเดทอีกครั้งหนึ่ง 

 

สนับสนุนโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ

วิกฤตโควิดเมื่อไทยทำประชาชนคาใจ

วิกฤตโควิด สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่เป็นสุดสัปดาห์ที่ถือได้ว่าประชาชนคนไทยนั้นสับสนมึนงงมากๆว่ามันเกิดอะไรกับชาติเราและมันเกิดอะไรกับกลุ่มบุคคลที่ถืออำนาจหลักอยู่ตอนนี้ภายใต้ พรก. ฉุกเฉิน คือก่อนจะไปเข้าเนื้อหาเราขอบอกตรงนี้เลยว่าพระราชกำหนดบริหารราชการ

ในสถานการณ์ฉุกเฉินนั้นมันเป็นของที่มีอำนาจมากคนใช้ต้องไม่หน่อมแน้มเมื่อประกาสออกมาแล้วคุณต้องคำนึงด้วยว่าประกาสของคุณมันจะส่งผลไปทุกองคาพยพที่มีอยู่ในประเทศไทยคราวนี้เรามาดูกันว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้างเราจัดเรียงมาให้ดูอาจจะไม่ครบ

แต่เอาเฉพาะสสถานการณ์ที่สำคัญๆที่มันเกิดขึ้นช่วงเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาไปดูคำถามแรกกันแล้วรัฐบาลควรที่จะตอบว่าอย่างไรเรื่องแรกวันศุกร์ที่ท่านออกมา25มิถุนายน นายกได้ประกาสอย่างมั่นใจในการแถลงว่าไม่มีการล็อกดาวน์แน่ๆแต่ทุกท้ายกลับลำแล้วกลับลำตอนวันเสาร์ที่26มิถุนายนตอนกลางดึกกลายมาเป็นล็อกดาวน์

เมื่อประชาชนเขารู้ว่าล็อกดาวน์กันกลางดึกวันรุ่งขึ้นส่งคนออกมาแถลงอย่าไปเรียกมันว่าล็อกดาวน์ทำเอาประชาชน งง ตาแตกทั้งประเทศหมดแล้วตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์อะไรกันตอนนี้เราล็อกดาวน์หรือยังห้ามใช้คำว่าล็อกดาวน์เพราหลักจากที่เขาประกาสล็อกดาวน์เขาส่งคนออกมาบอกว่าอย่าเรียกว่าล็อกดาวน์

ซึ่งตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์อะไรก็ไม่รู้มันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนบนโลกใบนี้ว่าตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์ใดและข้อต่อมากคือเรื่องของคนงานคนงานในแคมป์ออกจากแคมป์ไปแล้วเราไม่รู้หรอกว่าส่วนใหญ่มากน้อยหรือเท่าไหร่ คนงานบอกว่าใครจะไปอยู่ในแคมป์เงินก็ไม่ได้คนงานบอกว่าฉันแรงงานเถื่อนอยู่ไปเดี๋ยวตำรวจก็มาจับไป

ก่อนวันศุกร์ก่อนที่คุณจะออกมาประกาสว่าปิดแคมป์ทำไมรัฐบาลถึงไม่บอกก่อนว่าจำนวนของแคมป์คนงานแต่ละแคมป์มันมีเท่าไร่แล้วเช็คยอดเช็คชื่อกันเพราะคุณควรจะทราบว่าเมื่อคุณสั่งปิดแคมป์คนงานย่อมเป็นสิ่งแน่นอนว่าคนงานจะต้องหาที่หาทางกันต่อไปในการอยู่คือกลับบ้านกลับประเทศกลับบ้านญาติคุณคิดไม่ออกได้ยังไง

ซึ่งเรามองดูก็รู้แล้วว่าก่อนที่จะออกคำสั่งให้ปิดแคมป์นั้นคุณรู้หรือไม่ว่ามันควรจะต้องทำอะไรควรที่จะบอกก่อนที่จะปิดแคมป์หรือบอกพร้อมๆกันปิดแคมป์เดี๋ยวถ้าคุณอยู่ในแคมป์คุณจะได้เงิน50% 5วันจ่ายทีนึงเป็นแบบนี้ไปหนึ่งเดือนอย่าเพิ่งกลับใครก็ตามที่เป็นแรงงานเถื่อนต้องแจ้งในวันนั้นที่คุณประกาสว่าจะปิดแคมป์

แม้ว่าคุณจะเป็นแรงงานเถื่อนผมไม่จับคุณและจะส่งคุณไปลงทะเบียนเป็นแรงงานที่ถูกต้องตามกฎหมายนี่ถือเป็นรางวัลใหญ่ของชีวิตแรงงานเถื่อนเพราะว่าเขาอยากเป็นแรงงานที่ถูกกฎหมาย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   สมัคร Gclub

หนุ่มญี่ปุ่นแต่งชุดโจ๊กเกอร์ไล่แทงคนบนรถไฟหวังโดนประหารชีวิต

  หนุ่มญี่ปุ่นแต่งชุดโจ๊กเกอร์ไล่แทงคน    จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในคืนของวันที่ 31 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 ซึ่งเป็นวันที่ตรงกับเทศกาลวันฮาโลวีนและมีผู้คนออกมาแต่งชุดคอสเพลย์เลียนแบบผีกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งในนั้นมีชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งซึ่งเขาได้แต่งชุดเป็นหนุ่มโจ๊กเกอร์ซึ่งเป็นอาชญากรตัวร้ายตัวหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Batman แน่นอนว่าไม่มีใครคิดว่าชายแต่งคอสเพลย์ชุดโจ๊กเกอร์คนนี้นั่งรถไฟมาจะมีความคิดอื่นแอบแฝง

        นอกจากต้องการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวแต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่ออยู่ดีๆเขาก็ใช้มีดไล่แทงคนบนรถไฟสร้างความโกลาหลวุ่นวายเป็นอย่างมากนอกจากนี้เขายังจุดไฟเผาตรงบริเวณที่นั่งบนรถไฟอีกด้วยหลังจากที่มีการก่อเหตุการณ์ร้ายแรงนี้เกิดขึ้น

คนร้ายรายนี้ไม่ได้หนีหายไปไหนเขายังคงนั่งรออยู่ตรงบริเวณที่นั่งบนรถไฟซึ่งทางเจ้าหน้าที่รถไฟเองก็ต้องทำการจอดรถไฟฉุกเฉินเป็นการชั่วคราวเพื่อระบายผู้โดยสารให้ออกจากจุดเกิดเหตุเพราะเกรงว่าจะมีเหตุการณ์บานปลายมากไปกว่านี้

     ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเคลียร์พื้นที่ก็พบว่ามีคนถูกแทงไปทั้งหมด 17 คนด้วยกันอย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบสวนฆาตกรแต่งชุด Joker คนดังกล่าวปรากฏว่าเขาให้เหตุผลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเขาต้องการถูกจับกุม

และเขาต้องการที่จะโดนโทษประหารเขาต้องการถูกประหารชีวิตโดยพฤติกรรมที่เขาทำนั้นมีการลอกเลียนแบบเหตุการณ์ที่ครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้นมาแล้วบนรถไฟสายชิวซึ่งเป็นรถไฟสายที่จะวิ่งเข้าไปในเขตของกรุงโตเกียว

      เนื่องจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นคนร้ายก็ได้มีการใช้อาวุธมีดแทงคนในรถไฟและจุดไฟเผารถไฟด้วยซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นกดช่วงประมาณเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้เองดังนั้นเมื่อเขาเห็นพฤติกรรมนี้จึงได้มีการลอกเลียนแบบและอยากที่จะถูกประหารชีวิตด้วย 

  สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้สร้างความเสียขวัญให้กับคนในขบวนรถไฟที่เกิดเหตุเป็นอย่างมากมีทั้งเด็กและคนแก่รวมถึงวัยทำงานมากมายเป็นจำนวนมากที่อยู่ในเหตุการณ์สยองในครั้งนี้  

        ส่วนทางด้านชายแต่งตัวคล้ายโจ๊กเก้อที่เป็นคนร้ายนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบมาว่าเขาเพิ่งอายุแค่ 24 ปีเท่านั้นและชื่อว่านายเคียวตะฮัตโตริส่วนรายละเอียดอื่นๆเช่นที่อยู่อาศัยหรืออาชีพนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยอย่างไรก็ตามชื่อว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะมีการนำตัวนายเคียวตะไปทำการตรวจสอบสุขภาพจิต ว่ามีปัญหาทางจิตหรือไม่ เพื่อที่จะได้ส่งตัวไปรักษาหากมีอาการทางจิตก่อนที่จะดำเนินคดีต่อไป 

 

สนับสนุนโดย.   gclub ทดลองเล่นฟรี

ครูใหญ่แอบติดตั้งกล้องไว้ในห้องน้ำหญิง

   ครูใหญ่แอบติดตั้งกล้อง  มีการเปิดเผยออกมาจาก เดอะ โคเรีย  เฮอรัลด์  ในวันที่ 29  เดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2564 ซึ่งแหล่งที่เปิดเผยเรื่องราวนี้เป็นสื่อในประเทศเกาหลีใต้  ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมคุณครูท่านหนึ่งซึ่งเป็นครูใหญ่ประจำโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองอันยานโดยคุณครูท่านนี้อายุ 57 ปีแล้วส่วนข้อหาที่เข้าจับกุมในครั้งนี้เป็นข้อหาแอบซ่อนกล้องเอาไว้ในห้องน้ำหญิง 

        ตามรายงานข่าวมีการระบุว่าห้องน้ำหญิงที่ว่านั้นเป็นห้องน้ำหญิงภายในโรงเรียนซึ่งมีคุณครูผู้หญิงใช้บริการห้องน้ำ และสำหรับเรื่องราวที่ถูกเผยแพร่ออกมาในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อคุณครูผู้หญิงคนนึงเธอได้เข้าไปในห้องน้ำแล้ว

เธอก็ไปเจอกับกล้องนี้ถูกๆซ่อนเอาไว้ตรงบริเวณกล่องกระดาษทิชชู  หลังจากนั้นก็เป็นที่มาของการค้นหาข้อมูลว่าใครเป็นคนเอากล้องมาซุกซ่อนเอาไว้จนในที่สุดก็รู้ว่าคนที่เอากล้องมาซ่อนเอาไว้นั้นเป็นฝีมือของคุณครูใหญ่เอง 

         อย่างไรก็ตามดังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปภายในโรงเรียนปรากฏว่าครูใหญ่บังคับให้คุณครูทุกคนห้ามพูดเรื่องนี้หรือเผยแพร่เรื่องนี้ออกไปโดยมีการข่มขู่ครูในโรงเรียนทุกคนเอาไว้ว่าไม่ให้แจ้งความแต่ละคุณครูต่างก็พากันทนไม่ไหวรวมตัวกันเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับครูใหญ่รายนี้  

            หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเรียกคุยอะไรนี้ไปพูดคุยทั้งคุณครูให้การปฏิเสธเกี่ยวกับการตั้งกล้องเพื่อแอบแฝงเจตนาที่ไม่ดีด้วยคุณครูท่านนี้ระบุว่าที่ต้องติดตั้งกล้องในห้องน้ำหญิงนั้นเป็นเพราะเจตนาดีอยากจะดูแลความปลอดภัยให้กับคุณครูในห้องน้ำนั่นเองแต่ไม่มีเจตนาอนาจารใดๆแอบแฝงทั้งสิ้น 

            อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ได้มีการส่งเรื่องฟ้องศาลโดยทั้งศาลนั้นมีการอนุมัติให้คุมขังและไม่ให้ประกันตัวเนื่องจากทางศาลมองเห็นว่ามีแนวโน้มเป็นไปได้สูงว่าอาจารย์ใหญ่รายนี้จะออกไปทำลายหลักฐานหรือหลบหนีนั่นเอง  

     สำหรับโรงเรียนที่เป็นประเด็นกำลังพูดถึงอยู่ในขณะนี้เป็น โรงเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาและโรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ 

      สำหรับทางด้านสหพันธ์สมาคมครูแห่งเกาหลีใต้ก็ออกมาเรียกร้องให้มีการลงโทษครูใหญ่ท่านนี้โดยให้แจ้งข้อหาที่รุนแรงว่าที่สุดและยังมีการออกมาประณามการกระทำของผู้ใหญ่คนนี้ด้วยเนื่องจากว่าผู้หญิงคนนี้สร้างความอับอายให้กับวงการครูทั่วประเทศนำมา

ซึ่งความเสื่อมเสียชื่อเสียงของเหล่าบรรดาครูทั้งหลายโดยมองว่าสิ่งที่ครูใหญ่คนนี้ทำนั้นเป็นการประพฤติตัวละเมิดจริยธรรมและจรรยาบรรณของครู   อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมพบว่าในโทรศัพท์มือถือของครูใหญ่เองนั้นก็มีคลิปแอบถ่ายอยู่อีกหลายคลิปซึ่งตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนต่อไป 

 

สนับสนุนโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ