ปฏิบัติการรัก SMS เว็บพนันออนไลน์วันแรกเจอป่วน อ้างรัฐบาลปล่อยกู้ คนหลงเชื่อเพียบ

ปฏิบัติการรัก SMS  เชื่อว่าสำหรับคนที่มีโทรศัพท์มือถือใช้งานคงเคยได้รับข้อความที่ส่งมาจากเว็บไซต์การพนันออนไลน์หรือแม้แต่ปล่อยเงินกู้ผ่านทางออนไลน์ให้เขาไปใช้บริการกันมาบ้างแล้ว

ดูช่วงหลังนี้พวกเว็บไซต์การพนันออนไลน์จะมีการส่งข้อความไปหาลูกค้าให้เข้าไปเล่นเว็บไซต์ของตนเองด้วยการส่งข้อความไปยังเบอร์มือถือของประชาชนและมีคนหลงเชื่อเปิดเข้าไปในเว็บไซต์ต่างๆเมื่อเจอกับโปรโมชั่นล่อตาล่อใจ

บางคนก็หลงระเริงเข้าไปเล่นการพนันจนมีหนี้สินหรือบางคนได้รับข้อความจากเว็บปล่อยเงินกู้ผ่านทางออนไลน์

        ซึ่งหลังจากที่มีการกู้เงินไปแล้วก็ถูกเรียกเก็บดอกเบี้ยมหาโหดและถ้าหากไม่จ่ายดอกเบี้ยรายวันตามที่เว็บปล่อยเงินกู้กำหนดก็จะมีการถูกนำมาแชร์ให้ให้เกิดความอับอายจนมีคนที่เคยกู้เงินฆ่าตัวตายเพราะเว็บปล่อยเงินกู้นี้มาแล้วก็มีหรือบางคนก็ถูกเจ้าหนี้จากเว็บปล่อยเงินกู้มาทำร้ายร่างกายเพราะต้องการทวงหนี้  

     ดังนั้น  ทาง กสทช. ได้มีการเรียกผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือยักษ์ใหญ่ทั้ง 5ค่ายไม่ว่าจะเป็นเครือข่าย AIS หรือเครือข่าย dtac รวมถึงเครือข่าย Truemove และ NT รวมถึง 3BB ให้มาทราบข้อปัญหาที่เกิดขึ้น

พร้อมทั้งยังมีการกำหนดนโยบายให้ทางค่ายโทรศัพท์มือถือทำการบล็อก SMS เว็บไซต์การพนันและการปล่อยเงินกู้ดังกล่าวเพื่อไม่ให้ประชาชนหลงเข้าไปในลิงค์โดยมีผลบังคับใช้ให้เริ่มมีการรับวันแรกในวันที่ 23 เดือนกันยายน ปี พ.ศ 2564  

      อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยว่าหลังจากที่ทำให้โทรศัพท์มือถือได้รับเรื่องกับทางคสชมาเพื่อจะทำการบล็อกข้อความวันที่ 23 เดือนกันยายนปรากฏว่ามีข้อความเว็บไซด์การพนันออนไลน์ส่งไปยังประชาชนเป็นจำนวนมาก

และบางข้อความนั้นนอกจากจะชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์และเสนอโปรโมชั่นให้มากมายแล้วยังมีการแอบอ้างว่าข้อความที่ส่งไปนั้นมีการส่งมาจากรัฐบาลเพื่อต้องการช่วยเหลือประชาชน

โดยรัฐบาลจะมีการปล่อยเงินให้ประชาชนกู้หรือบางข้อความนั้นก็มีการระบุว่าเป็นการเข้าไปทำการจองคิวการฉีดวัคซีนป้องกัน covid โดยให้กดตามลิงค์ที่มีข้อความส่งไปให้

         เรียกได้ว่าวันแรกของการบล็อก ข้อความนั้น ประชาชนหลายแสนคนต้องเดือดร้อนหนักเลยทีเดียวเพราะมีข้อความ SMS แบบนี้มาป่วนมากมายอย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีการบล็อกข้อความไปแล้วแต่ปัจจุบันพวกเว็บไซต์การพนันออนไลน์ก็เปลี่ยน

วิธีการที่จะติดต่อประชาชนโดยเปลี่ยนเป็นการโทรเข้าหาประชาชนแทน ซึ่งเรื่องนี้ทาง กสทช. ได้ทราบเรื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้วและได้มีการประสานงานไปยังค่าโทรศัพท์มือถือให้เร่งดำเนินการบล็อกข้อความทั้งหมดพร้อมทั้งตรวจสอบถึงที่มาของข้อความ

 

สนับสนุนโดย.   ufabet ฝาก-ถอน เอง

Cafe ดังแถวศาลายาถูกลูกค้ารีวิวให้คะแนนอาหาร 0 เต็ม 10

Cafe ดังแถวศาลายาถูกลูกค้ารีวิว   เมื่อวันที่ 16 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 มีหญิงสาวรายหนึ่งเธอได้โพสต์ข้อความผ่านทาง facebook ระบุว่าเธอต้องการรีวิวร้านคาเฟ่ร้านหนึ่งซึ่งเธอนั้นได้ไปใช้บริการด้วยร้านดังกล่าวนั้นอยู่แถวย่านศาลายาเป็นร้านที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้

โดยระบุว่าเธอไปใช้บริการครั้งแรกและเธอคิดว่าคงจะไม่มีโอกาสไปใช้บริการที่ร้านดังกล่าวอีก  เพราะเธอไม่พอใจกับการบริการและการคิดเงินของทางร้านที่คิดแพงมากจนเกินไปนอกจากนี้ยังมีการคิดค่าชาร์จและค่า Vat แยกออกจากกัน

 

 

 

        ที่สำคัญการเรียกเก็บเงินค่าอาหารจากในเมนูกับการเรียกเก็บจริงราคาก็ไม่ตรงกันอีกด้วย  นอกจากนี้หญิงสาวคนดังกล่าวยังได้มีการโพสต์บิลค่าอาหารให้คนในโลกออนไลน์ได้เห็นว่าสิ่งที่เธอพูดนั้นเป็นความจริงหรือไม่ซึ่งเธอระบุว่าเธอได้มีการตรวจสอบอาหารในเมนู

และได้มีการสั่งอาหารไปโดยเธอมองว่าอาหารแต่ละจานนั้นรสชาติอร่อยแต่ค่อนข้างราคาแพงมากซึ่งมีสาวคนดังกล่าวยังได้ยกตัวอย่างอาหารที่เธอกินเข้าไปพร้อมทั้งระบุราคาอาหารที่มีการเขียนเอาไว้ในเมนูแต่เวลาที่ถูกด้วยเก็บจริงในบิลใบแจ้งนั้นจะเป็นอีกราคานึง

         อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องนี้มีการถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้คนในโลกออนไลน์นั้นออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมากซึ่งบางคนก็มีการระบุว่าก็เคยไปที่ร้านดังกล่าวนั้นเช่นเดียวกันแล้วก็เจอประสบการณ์เดียวกัน

ซึ่งหลายคนนั้นมองว่าร้านดังกล่าวนั้นไปเพียงแค่ครั้งเดียวเพราะคิดเงินแพงมากจนเกินไปขนาดคนรวยยังต้องออกปากเลยว่าร้านอาหารร้านนี้คิดเงินแพง  แน่นอนว่าเมื่อเรื่องนี้เป็นข่าวโด่งดังทางร้านคาเฟ่ดังกล่าวก็ได้มีการปิดไม่ให้มีการทำการรีวิว

        นอกจากนี้ยังมีการโพสต์ออกมาชี้แจงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยระบุว่าค่าอาหารนั้นคิดตามราคาในเมนูตามปกติส่วนค่า service charge ที่มีการแสดงลงในใบแจ้งนั้นเป็นการแสดงให้ดูเท่านั้นแต่ไม่ได้มีการคิดเงินจริงส่วนภาษีมูลค่าเพิ่มนั้นก็เป็นการเรียกเก็บเหมือนกับร้านอื่นทั่วไปตามปกติซึ่งทางร้านเองก็บอกว่าเจอลูกค้าคอมเพลนเรื่องนี้เยอะเช่นเดียวกันและเคยติดต่อเครื่องคิดเงินแล้วให้แก้ไขเมนูแต่ระบบไม่สามารถแก้ไขได้ 

     อย่างไรก็ตามสถานการณ์ของคาเฟ่ดังกล่าวในตอนนี้ที่ออกมาชี้แจงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น 24 แจ้งมากคนในโลกออนไลน์ก็วิจารณ์หนักมากจนเป็นข่าวโด่งดังออกตามสื่อต่างๆซึ่งเชื่อว่าเรื่องนี้จะส่งผลกระทบต่อจำนวนลูกค้าที่จะไปใช้บริการที่คาเฟ่ดังกล่าวมากเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet บาคาร่าออนไลน์

เลือกตั้งบัตร2ใบเอื้อประชาชนหรือพรรคการเมือง

สำหรับการเลือกตั้งครั้งแรกเลยที่เรารู้จักกันดีในการเลือกตั้งเมื่อปี2544เป็นการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญปี2540ถือว่าเป็นรัฐธรรมนูณประชาธิปไตรที่สุดเลยใช้บัตรเลือกตั้ง2ใบอธิบายแบบนี้ง่ายๆเด็กรุ่นหลังอาจจะยังไม่รู้จัก แต่ว่าหลังจากนี้ไปน่าจะใช้กติกานี้แล้ว

ซึ่งบัตรเลือกตั้ง2ใบคือคนไทยคุ้นชินกันเลือกคนที่รักมี1ใบเลือกพรรคที่ใช้มีเพียง1ใบปกติแล้วการเลือกตั้งในปัจจุบันนี้ตามรัฐธรรมนูญปี60ที่ยังไม่ได้แก้บัตรเลือกตั้งมีใบเดียวคุณจะต้องเลือกเลยว่าคุณจะเลือกพรรคไหนคุณเลือกเลยกาได้ครั้งเดียวเท่านั้น

โดยเสียงที่กานั้นเขาเรียกว่าคะแนนจะไม่ตกน้ำคือมันจะไปปรากฎในคะแนนของคนที่แพ้ในเขตปกติแล้วคนที่ชนะในเขตถือว่าชนะหมดเลยคนที่ได้ที่ 2 3 4 มีคะแนนเลือกตั้งแต่คะแนนนั้นถูกปัดทิ้งน้ำไปก้เลยเกิดสูตรคำนวณของ กกต.ที่ยุ่งยากเหลือเกินตอนปี 2562 มันนับลำบากมาก

ดังนั้นจึงเกิดการเลือกตั้งแบบนี้ขึ้นคือการย้อนกลับไปใช้ปี40เลือกคนที่รักเขตนั้นคุณอยากเลือกใครอยู่พรรคอะไรเลือกไปเลยคุรอยู่ในเขตนั้นคุณชอบพรรคอะไรไม่ยึดกับตัวบุคคลคุณเลือกไปเลยแล้วต่างก็ไปแยกก้อนกันออกมาเป็น สส. 400 คน 400 เขตเลือกตั้งและอีก100คนมาจาก สส. บัญชีรายชื่อที่คุณกาเลือกพรรค

แต่จะมีการแก้ไขปัญหาอยู่สองการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยนั่นคืออะไรมันคือพรรคที่สามารถส่ง สส. แบบบัญชีรายชื่อได้ต้องส่ง สส. เลือกตั้งลงแบบเขตอย่างน้อย100เขตและแก้ปัญหาพรรคการเมืองที่มีในอดีตไม่ส่ง สส.เขตลงเลยแล้วสุดท้ายได้ด้วยคือมันกลายเป็นพรรคการเมืองที่ไม่มีการทำงานในเขตเลยประมาณนั้น

โดยครั้งนี้ก็เลยอุดรูรั่วคือถ้าคุณจะส่ง สส.ปาร์ตี้ลิสต์ คุณจะต้องส่ง สส. เขตอย่างน้อย100เขต เขาถึงจะนับปาร์ตี้ลิสต์ให้คุณสุดท้ายคือพรรคจะมี สส. บัญชีรายชื่อได้ก็ต่อเมือ่ได้รับคะแนนเลือกตั้งขั้นต่ำไม่น้อยกว่าร้อยละ1ของผู้ที่ออกไปใช้เลือกตั้ง

เพราะฉะนั้นแล้วตัวเลขมันคำนวนไม่ได้ต้องรอให้ใช้สิทธิเลือกตั้งเสร็จก่อนแล้วดูว่าคนที่ออกไปใช้สิทธิเท่าไหร่แล้วตีออกมาร้อยละ1พรรคไหนก็ตามได้เสียงไม่เกินร้อยละ1หมายความว่าไม่ได้เลยสักที่นั่งมาตรการนี้จะป้องกันพรรคเล็กทั้งหลายเราลองคำนวนดูง่ายๆแล้วถ้าเกิดเลือกตั้งครั้งหน้าเกิดขึ้นพรรคไหนก็ตามมีเสียงไม่ถึง3แสนคะแนนจะไม่มีสิทธิใน สส. เลยสักที่

แต่ระบบในปัจจุบันนี้คุณได้3-4หมื่นเสียงคุณก็ได้เป็น สส. แล้วพรรคละหนึ่งคนกลายเป็นว่ามีสิบกว่าพรรคมีพรรคละหนึ่งคนมารวมตัวกันกลายเป็นสิบกว่าที่นั่งกลายเป็นพรรคใหญ่เสียอย่างนั้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   สมัคร sbobet โดยตรง