เด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 37 รายสาหัส 4 รายจาก เหตุการณ์รถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำเทกระจาด

       รถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำเทกระจาด   เมื่อวันที่ 15 เดือนมิถุนายนปี พ.ศ. 2564 ช่วงเวลา 8:00 น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เด็กนักเรียนกำลังเดินทางไปโรงเรียนกันนั้นปรากฏว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่ตรงบริเวณ

ซึ่งเป็นใกล้ถึงทางเข้าโรงเรียนดงบังพิสัยนวการนุสรณ์ซึ่งตรงบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุนั้นอยู่ตรงบริเวณสามแยกพอดี     สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่  ตำบล ดงบัง    จังหวัดมหาสารคาม

          เหตุการณ์ในครั้งนี้ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่ารถรับส่งนักเรียนซึ่งเป็นรถ 6 ล้อได้ขับมาตามถนนและใกล้จะถึงบริเวณทางแยกปรากฏว่ารถเสียหลักพลิกคว่ำส่งผลให้เด็กนักเรียนที่นั่งมาในรถนั้นถูกเทกระจาดตกออกมานอกรถและได้รับบาดเจ็บหลายรายโดยมีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บไม่มากประมาณ 37 รายในขณะที่มีเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้นถึง 4 รายด้วยกัน

        ซึ่งทางชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้รีบประสานงานให้กู้ภัยและโรงพยาบาลมารับตัวเด็กทั้งหมดไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลซึ่งในขณะนี้เด็กๆถูกส่งตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลมหาสารคาม   และเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดนั้นเป็นเด็กนักเรียนที่เรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษา

         จากการให้ข้อมูลของคนขับรถรับส่งนักเรียนระบุว่าเขาได้มีการพานักเรียนเดินทางมาจากทางอำเภอพยัคฆภูมิพิสัยหลังจากนั้นก็ขับรถมาตามท้องถนนซึ่งกำลังจะเลี้ยวเข้าโรงเรียนอีกเพียงแค่ 50 เมตรเท่านั้น

โดยในช่วงจังหวะที่กำลังเลี้ยวซ้ายเข้ามานั้นรถวิ่งมาด้วยความเร็วทำให้เขานั้นไม่สามารถควบคุมรถได้ทำให้เสียหลักและรถก็ตะแคงไปทางด้านขวาและพลิกคว่ำเด็กๆที่นั่งอยู่ในรถนั้นจึงได้ลื่นไถลออกมานอกตัวรถและเด็กส่วนใหญ่ก็ได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งบางคนจะได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยจากแผลถลอกแต่บางคนก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากแรงกระแทกพกช้ำดำเขียวและมีคนขาหักมีเด็ก 1 คนที่ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงมีอาการกระทบกระเทือนทางรวมถึงได้รับบาดเจ็บที่ปอดด้วย

          ยังไงก็ตามตอนนี้ทางโรงพยาบาลกำลังพยายามช่วยเหลือเด็กที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 4 คนอย่างเร่งด่วนในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้าควบคุมตัวคนขับรถรับส่งนักเรียนทันทีโดยแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทสำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้เข้ามา ดูอุบัติเหตุในครั้งนี้ด้วย

และกำลังมีการประสานงานกับทางโรงเรียนเพื่อทำการเช็คว่ารถที่รับส่งนักเรียนนั้นเป็นรถที่ได้รับอนุญาตในการรับส่งนักเรียนมีการจดทะเบียนอย่างถูกต้องหรือไม่ เพราะถ้าหากไม่มีก็จะมีการดำเนินคดีเกี่ยวกับเรื่องของการขนส่งของจังหวัดต่อไปอีกคดีหนึ่งนั่นเอง 

         เรื่องนี้เกิดจากความประมาทของคนขับรถ ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ โชคดี ที่ไม่มีคนตาย 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   สมัคร Gclub

หัวร้อน ต่อย รปภ.สาเหตุเพราะไม่พอใจที่ ถูกเตือน ไม่ให้จอดรถในเขตห้ามจอด

         หัวร้อน ต่อย รปภ.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. ราษฎร์บูรณะได้รับแจ้งเหตุให้มาจับกุมช่างแอร์   เนื่องจากกระทำความผิดด้วยการชกรปภซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่พระจอมเกล้าธนบุรี

โดยสาเหตุที่รปภถูกช่างแอร์ต่อยนั้นก็เพราะว่าได้เข้าไปตักเตือนช่างแอร์ไม่ให้จอดรถตรงบริเวณที่ห้ามจอดโดยให้ขยับรถไปจอดที่อื่นทำให้ช่างแอร์เกิดความไม่พอใจโมโหจึงได้มีการต่อย รปภ. ไปทั้งหมด 6 ทีด้วยกัน 

          เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 เดือนมิถุนายน ปีพ.ศ. 2564 ช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงเวลาประมาณ 16:00 น. หัวร้อน ต่อย รปภ. โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี   สำหรับเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่างแอร์ได้มีการขับรถเข้ามาในมหาวิทยาลัยโดยตั้งใจที่จะขับรถมารับภรรยาของตนเอง

         ซึ่งทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้โดยทำงานเป็นตำแหน่งแม่บ้านหลังจากนั้นเมื่อรปภที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่เห็นว่าช่างแอร์คนดังกล่าวได้มีการนำรถเข้าไปจอดตรงบริเวณจุดที่ห้ามจอดจึงได้เข้าไปทำการเรียกคุย

และแจ้งกับทางช่างแอร์ให้มีการขยับรถไปยังจอดที่จุดอื่นเนื่องจากว่าตรงนี้มีป้ายห้ามจอดอย่างชัดเจนทำให้ช่างแอร์ที่ได้รับการเตือนนั้นเกิดอาการไม่พอใจจึงได้เสยปลายคางไปที่ใบหน้าของรปภทันทีส่งผลทำให้รปภนั้นได้รับบาดเจ็บอย่างมากทั้งนี้มีเลือดออกตามใบหน้าและปาก

         อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสุขสวัสดิ์และนำใบรับรองแพทย์ไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีกับช่างแอร์คนดังกล่าว  ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุก็ติดต่อไปยังช่างแอร์คนที่ก่อเหตุชกรปภทันทีหลังจากนั้นเมื่อมีการพูดคุยกันช่างแอร์คนดังกล่าวก็ยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุกระทำการต่อรปภจริงเนื่องจากโมโห

       อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมช่างแอร์มาทำการสอบสวนปรากฏว่าในฐานระบบของเจ้าหน้าที่ตำรวจมีชื่อของช่างแอร์คนดังกล่าวมีหมายจับของสนทุ่งครุอีก 1 ไม้ด้วยโดยหมายจับของสนทุ่งครุนั้นเป็นข้อหาพยายามฆ่านอกจากนี้ยังมีข้อหาทำร้ายร่างกายอีกหลายครั้ง  ทำให้การจับกุมในครั้งนี้นั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเคลียร์คดีได้หลายคดีเลยทีเดียว 

      ถ้าหาก ช่างแอร์สามารถระงับอารมณ์ความหัวร้อนของตนเองได้ก็คงไม่ถูกจับกุมและไม่ไม่ถูกดำเนินคดีหลายคดีซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ช่างแอร์น่าจะติดคุกนานหลายปีเลยทีเดียวเพราะมีหลายข้อหามากที่กำลังรอให้ศาลตัดสินอยู่  เพราะหากเพียงแค่ใจเย็น ยอมย้ายที่จอดรถแล้วไม่ต่อย รปภ. ตอนนี้ก็ยังคงใช้ชีวิตอยู่นอกคุกแล้ว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

ฝนตกหนักน้ำท่วมเมืองปากน้ำและชลบุรีอย่างหนัก

สำหรับเรื่องของสภาพอากาศอันนี้ก็น่าติดตาม

เพราะว่าช่วงนี้ที่ฝนตกลงมาอยางหนักทั่วประเทศไทยเมือววานนี้ได้มีการแชร์ภาพในทวิตเตอร์เยอะมากคนขนมอเตอร์ไซค์ขึ้นไปบนเกาะกลางถนน น้ำท่วมเมืองปากน้ำ เพราะว่าน้ำมันท่วมน้ำมันท่วมมอเตอร์ไซค์ทำให้ได้รับความเสียหายบางคันขับต่อไม่ได้เลย

ซึ่งมาดูที่แรกกันก่อนเลยที่ แพร่กระสา จังหวัดสมุทรปราการที่นี้หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นทีจังหวัดสมุทรปราการต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์จะเห็นได้ชัดเลยว่าระดับน้ำบางพื้นที่ครึ่งขาคนเลยโดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรปราการ

จึงทำให้ถนนแพร่กระสามีระดับน้ำท่วมขังรอการระบายสูงตั้งแต่30-40เซนติเมตรสภาพพื้นผิวจราจรติดขัดทำให้รถเคลือนตัวได้ช้ามีรถเล็กที่เสียหายหลายคันด้วยผู้ที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์บางภาพอย่างที่เขาแชร์กันมาบางภาพต้องช่วยกันยกมอเตอร์ไซค์ขึ้นไปไว้บนเกาะกลาง

เพื่อหนีน้ำท่วมเพราะถ้าฝืนขับต่อไปรถพังแน่นอนบางเลน

ก็ต้องเปิดให้รถขับสวนเลนมาเพราะวาหากขับไปในเลนที่มีน้ำขังเลนมันต่ำอาจจะทำให้น้ำเข้าห้องเครื่องยนต์ได้เดี๋ยวได้รับความเสียหายทำให้การจราจรติดยาวมากแล้วเห็นว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ไปคอยอำนวยความสะดวก

โดยเครื่องสูบน้ำตำบลเทศบาลบางปูและเทศบาลแพร่กระสาก็เร่งสูบน้ำระบายออกอย่างต่อเนื่องคลาดว่าถ้าเข้านี้ที่แพร่กระสาฝนไม่ตกลงมาอีกอาจจะทำให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ จากสมุทรปราการไปดูที่ชลบุรีก็มีฝนตกหนักในพื้นที่เหมือนกันตั้งแตกลางดึกเลยหลายจุดในพื้นที่เช่นในซอยทิวสนอำเภอสัตหีบมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเรือนของประชาชนเสียหายไปหนึ่งหลังคาเรือนและมีจักรยานยนต์เสียหายไป3คัน

ทางนายกเทศบาลเมืองสัตหีบมีการส่งเจ้าหน้าที่กองช่างเข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วนแล้วเจ้าของบ้านบอกวาเมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้เกิดลมแรงพัดต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับที่จองรถแล้วก็ห้องครัวรถเสียหายไปถึง3คันก็เลยไปแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ซึ่งนอกจากอำเภอสัตหีบแล้วที่อำเภอบางละมุงก็มีน้ำท่วมขังบริเวณผิวถนนโดยพื้นที่ตรงนี้หากมีฝนตกลงมาหนักน้ำจะท่วมเป็นประจำหากตัดภาพบ้านเรือนออกไปแล้วคิดว่าเป็นคลองและพัดเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในถนนหลายสายของพัทยาทำให้สัญจรไม่ได้เลยหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย

โดยชุดปฏิบัติการทางน้ำหน่วยกู้ภัยสว่างเมืองพัทยาก็เลยต้องเอารถและเรือยางพร้อมอุปกรณ์ต่างเข้าไปช่วยชาวบ้านและก็ขนทรัพย์สินที่มันถูกน้ำท่วมออกมมาก็คลาดวาสภาพอากาศในพื้นที่อำเภอบางละมุงชลบุรีจะยังมีฝนตกลงมาระลอกหนึ่งและคอนเฝ้าเตือนประชาชนแถวนั้นด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   UFABET เว็บหลัก

ผู้ปกครองออกมาบ่น หลังคุณครู ทวงถามการบ้าน แบบฮาๆ

       คุณครูทวงถามการบ้าน หากมีการพูดถึงเรื่องของการเรียนของเด็กนักเรียนและนักศึกษาในช่วงเวลานี้จะเห็นได้ว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิตนั้นรุนแรงจนเด็กนักเรียนไม่สามารถไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนได้จำเป็นที่ต้องมีการเปิดการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น

ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาการเรียนผ่านระบบออนไลน์นั้นค่อนข้างมีเยอะมากส่วนหนึ่งคือความไม่พร้อมของผู้ปกครองเกี่ยวกับอุปกรณ์การเรียนผ่านระบบออนไลน์เพราะมีทั้งเด็กที่มีคอมพิวเตอร์และมือถือที่สามารถเรียนออนไลน์ได้

       ในขณะเดียวกันก็มีเด็กบางกลุ่มที่พ่อแม่ยากจนและไม่มีอุปกรณ์การเรียนที่จะสามารถเรียนออนไลน์ได้นั่นเองนอกจากนี้ปัญหาการเรียนออนไลน์ยังมีมากมายเช่นคุณครูไม่สามารถควบคุมเด็กในขณะที่สอนออนไลน์ได้เด็กบางคนสามารถที่จะทำการปิดหน้าจอและไม่เข้าเรียนซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ต่างก็เดือดร้อนไปถึงผู้ปกครองที่จะต้องมานั่งควบคุมบุตรหลานของตนเองให้นักเรียนหนังสือและทำการบ้านส่งครู

      อย่างไรก็ตามมีเรื่องราวฮือฮาเกิดขึ้น

เมื่อมีผู้อำนวยการโรงเรียนและคุณครูจากโรงเรียนแห่งหนึ่งได้มีการทำการ์ดขึ้นมาส่งไปถึงทางผู้ปกครองโดยระบุว่าการดังกล่าวนั้นเป็นการเชิญชวนให้เด็กนักเรียนที่ยังไม่มีการบ้านมาส่งคุณครูให้รีบทำการบ้านไปส่งคุณครูซึ่งเรื่องนี้ได้มีการนำมาโพสต์ลงใน Social Media สร้างความฮือฮาให้กับคนในโลกออนไลน์เนื่องจากว่าเป็นการทวงการบ้านที่ค่อนข้างตลกมากๆนั้นเอง

          อย่างไรก็ตามหลังจากในโลกออนไลน์ได้เห็นข้อความที่คุณครูในโรงเรียนมีการโพสต์ให้เด็กนักเรียนส่งการบ้านแล้วก็มีข้อความที่ทางผู้ปกครองเองพากันโพสต์ลงใน Social Media เช่นเดียวกัน คุณครูทวงถามการบ้าน โดยเป็นการตอบคำถามคุณครูซึ่งเป็นคำตอบที่ค่อนข้างตลกมากและถูกใจบรรดาคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายในช่วงเวลานี้อย่างมากนั่นเอง

       สำหรับข้อความที่สร้างความตลกโปกฮาในโลกออนไลน์

จากบรรดาพ่อแม่ทั้งหลายที่ต้องดูแลลูกเรียนออนไลน์นั้นต่างก็มีการเขียนกันเข้ามาส่วนใหญ่ระบุว่าหลังจากที่มีการเปิดการเรียนออนไลน์นั้นคนที่เหนื่อยมากที่สุดก็คือพ่อแม่นั้นเองเพราะต้องอ่านหนังสือและช่วยลูกทำการบ้านซึ่งหลายคนมองว่าต้องกินยาคลายเครียดรวมถึงกินยาแก้ปวดหัวกันทุกวันทีเดียว

       นอกจากนี้ยังมีข้อความตลกอีกมากมายเช่นถ้าหากว่าจะสอบเมื่อไหร่ให้ครูบอกผู้ปกครองล่วงหน้าเพราะผู้ปกครองจะต้องอ่านหนังสือสอบและจะต้องลางานมาช่วยลูกสอบด้วยนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าประเด็นที่ทางผู้ปกครองออกมาโพสต์จะเป็นเรื่องตลกขบขันแต่ความจริงแล้วมันคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในตอนนี้ที่สะท้อนให้เห็นว่าการเรียนออนไลน์ของเด็กนักเรียนไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร และผู้ที่เดือดร้อนจากการเปิดการเรียนออนไลน์นั้นก็คือผู้ปกครองนั่นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   เปิดยูส ขั้นต่ำ 100

รอง ผบช.น. ออกมาชี้แจงเหตุการณ์ ตำรวจยิงเด็กอายุ 14 และ 15 จากเหตุการณ์ม็อบในวันที่ 16 สิงหาคม

       ออกมาชี้แจงตำรวจยิงเด็ก เมื่อวันที่ 16 เดือนสิงหาคมปีพ.ศ. 2564   กลุ่มผู้ชุมนุมได้พากันรวมตัวไปประท้วงแถวบริเวณดินแดงในเขตกรุงเทพฯซึ่งในระหว่างนั้นเองก็มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ออกมาเคลื่อนไหวเข้าระงับเหตุการณ์รวมตัวกันประท้วงของผู้ชุมนุม

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กอายุ 14 ปีและอายุ 15 ปีที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระสุนปืนยิงไปที่ร่างกายจนอาการสาหัสต้องส่งตัวนำเข้ารักษาตัวด่วนที่โรงพยาบาลโดยในขณะนี้ครอบครัวของเด็กแจ้งว่าเด็กอายุ 15 ปียังไม่พ้นขีดอันตรายเดี๋ยวคงต้องรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU

       จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นทำให้มีหลายฝ่ายออกมาเรียกร้องสอบถามถึงการเข้าควบคุมผู้ชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ว่ามีการทำเกินกว่าเหตุหรือไม่เนื่องจากผู้ชุมนุมนั้นได้มีการติดต่อรวมตัวกันชุมนุมด้วยความสงบแต่ทางผู้เข้าควบคุมกลุ่มชนนั้นกับใช้กำลังที่รุนแรงกับทางกลุ่มชนโดยมีการใช้อาวุธปืนจ่อยิงระยะประชิดส่งผลทำให้เด็กที่มีอายุเพียงแค่ 14 และ 15 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัส 

        อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้ครอบครัวของเด็กวัย 15 ปีที่ยังไม่พ้นขีดอันตรายนั้นยืนยันว่าต้องการขอความเป็นธรรมจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากว่ามองว่าเหตุการณ์การสลายการชุมนุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำรุนแรงมากเกินไปซึ่งพวกเขานั้นยังคงเฝ้ารอให้ลูกชายของพวกเขานั้นอาการดีขึ้น

     สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางด้าน รอง ผบช.น. ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่ 22 เดือนสิงหาคมปีพ. ศ. 2564 ออกมาชี้แจงตำรวจยิงเด็ก ว่าในขณะนี้ทาง ฝั่งของตำรวจเองก็ได้มีการสอบสวนสอบสวนกับเรื่องราวดังกล่าวว่ามีการกระทำการเกินกว่าเหตุและทำผิดวินัยของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่  ซึ่งในขณะนี้ยังอยู่ในขั้นของการสอบสวนและตรวจสอบคลิปต่างๆในเหตุการณ์ของวันที่ 16 เดือนสิงหาคม

      อย่างไรก็ตาม รอง ผบช.น. ยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายซึ่งตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบจึงยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าใครเป็นฝ่ายที่กระทำความผิดเพราะการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อาจจะเกิดการตัดสินใจเหตุการณ์เฉพาะหน้าจึงทำให้เกิดการรุนแรงขึ้น

      อย่างไรก็ตามในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่แล้วยิงประชิดผู้ชุมนุมนั้นยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติเพราะยังไม่ถือว่าการสอบสวนงั้นยุติลงแล้วและยังไม่ได้ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำความผิดจริง  

รอง ผบช.น. ยืนยันว่าหากตรวจสอบแล้วผลออกมาว่าทางเจ้าหน้าที่ทำผิดจริงก็จะมีการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ทันทีโดยจะมีการออกหมายศาลข้อหาพยายามฆ่าให้แต่ในขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้เพราะฉะนั้น  ให้รอผลการพิสูจน์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet เว็บไหนดี

เจ้าหน้าที่บุกจับกุม อดีตเจ้าหน้าที่ธนาคารระดับสูงยักยอกเงินลูกค้าไปใช้มากกว่า 60 ล้านบาท

  บุกจับกุม อดีตเจ้าหน้าที่ธนาคาร  เมื่อวันที่ 26 เดือนสิงหาคมพ.ศ 2564   เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการขออำนาจศาลเพื่อเข้าบุกจับกุมหญิงวัย 55 ปีที่บ้านหลังหนึ่งในจังหวัดนนทบุรีโดยหญิงคนดังกล่าวนั้นชื่อว่านางวรัญญา  วิริยะ  โดยถูกตั้งข้อหาคดีทุจริต ซึ่งมีคดีความกันมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2562

ซึ่งเหตุเกิดขึ้นที่จังหวัดจันทบุรี    แต่เนื่องจากว่าระหว่างที่มีการพิจารณาคดีกันอยู่นั้นปรากฏว่านางวรัญญาได้หนีทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกุมได้จนมีเบาะแสพบว่านางวรัญญานี้มาอาศัยอยู่ในจังหวัดนนทบุรีจึงได้ขออำนาจศาลในการเข้าจับกุมในครั้งนี้

      สำหรับคดีความผิดของนางวรัญญานั้นเนื่องจากว่านางวรัญญาเคยเป็นพนักงานของธนาคารแห่งหนึ่งซึ่งตำแหน่งหน้าที่ของนางวรัญญานั้นเป็นพนักงานระดับสูงสามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลของลูกค้าทั้งเรื่องของการฝากเงินและถอนเงินได้

โดยนางวรัญญานั้นได้มีการทุจริตปลอมแปลงข้อมูลการเบิกถอนเงินของลูกค้าออกมาและมีการทำบันทึกรายการถอนเงินปลอมให้กับทางธนาคารเข้าสู่ระบบของคอมพิวเตอร์ทำให้ไม่มีใครทราบเกี่ยวกับเรื่องของการทุจริตในครั้งนี้

     สำหรับช่วงเวลาที่มีการทุจริตนั้นนางวรัญญาเริ่มต้นทุจริตถอนเงินลูกค้าตั้งแต่ช่วงวันที่ 25 เดือนตุลาคมปีพ.ศ. 2559 มาจนถึงวันที่ 27 เดือนมีนาคมปีพ.ศ. 2561บุกจับกุม อดีตเจ้าหน้าที่ธนาคาร ซึ่งมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นมีมากกว่า 60 ล้านบาทเนื่องจากว่ามีการเบิกถอนเงินของลูกค้าออกมาหลายครั้งและแต่ละครั้งนั้นก็มีการถอนเงินออกมาเป็นหลักหมื่นหลักแสนเลยทีเดียว 

        จากการที่นางสาววรัญญานั้นได้มีการถอนเงินของลูกค้าออกมาอยู่บ่อยครั้งทำให้มีลูกค้าบางคนเริ่มระแคะระคายว่าเงินของตนเองหายออกจากบัญชีจึงได้มีการติดต่อธนาคารเพื่อให้ทำการตรวจสอบและผลการตรวจสอบก็ออกมาพบว่านางวรัญญาเป็นผู้ดำเนินการปลอมแปลงเอกสารและถอนเงินของลูกค้าออกมาใช้ซึ่งนางวรัญญาเองนั้นก็ได้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอต่อสู้ในชั้นศาลโดยในการขโมยเงินในครั้งนั้นนางวรัญญาให้ข้อมูลว่าเธอนำไปใช้หนี้ส่วนตัวเนื่องจากว่าเธอติดหนี้การพนัน

 

         อย่างไรก็ตามในขณะที่กำลังมีการพิจารณาในชั้น ศาลอยู่นั้นนางวรัญญาได้มีการประกันตัวเองออกมาและระหว่างที่มีการพิจารณาความผิดอยู่ก็ได้หลบหนีออกจากจังหวัดจันทบุรีซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตามหานางวรัญญามาโดยตลอดจนในที่สุดก็มาพบว่ามาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรีเมื่อเจ้าหน้าที่ทราบที่อยู่แน่ชัดจึงได้ขออำนาจศาลและเข้าออกจากกลุ่มทันทีนั่นเอง 

  อย่างไรก็ตามสำหรับเหตุการณ์เงินหายออกจากบัญชีของลูกค้าจากการที่ไปฝากเงินไว้ที่ธนาคารและเมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นการกระทำของพนักงานธนาคารนั้นไม่ใช่เพียงแค่เคสของนางวรัญญาเคสแรกเท่านั้นแต่ยังมีอีกหลายครั้งที่พนักงานของธนาคารได้มีการทุจริตและยักยอกเงินของลูกค้าออกไปดังนั้นหากใครฝากเงินกับทางธนาคารเอาไว้ควรจะหมั่นอัพเดทสมุดบัญชีของตนเองเป็นระยะเพื่อที่จะได้เช็คว่าเงินหายออกไปจากบัญชีหรือไม่

 

สนับสนุนโดย.   ทางเข้า gclub มือถือ