รปภ.ง้อเมียไม่สำเร็จ ตัดสินใจบุกยิงเมียที่ห้องธุรการเทคนิคหาดใหญ่

        ตัดสินใจบุกยิงเมียที่ห้องธุรการ เมื่อวันที่ 27 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ช่วงเวลาประมาณ 12:30 น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีเหตุการณ์ยิงกันเกิดขึ้นโดยสถานที่เกิดเหตุนั้นอยู่ในบริเวณพื้นที่ของวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่จังหวัดสงขลาสำหรับจุดที่เป็นสถานที่เกิดเหตุนั้นเป็นอาคารแห่งหนึ่งในมหาวิทยาลัยโดยสถานที่เกิดเหตุนั้นเป็นห้องธุรการที่อยู่ชั้นล่างของอาคารดังกล่าวนั้นเอง

         สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นั้นผู้เสียหายชื่อว่านางสาวกัญญารัตน์  โดยเธอให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าคนที่ลงมือก่อเหตุนั้นเป็นอดีตสามีของเธอเองซึ่งประกอบอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย  โดยผู้ก่อเหตุนั้นก็เป็นรปภที่ทำงานอยู่ตรงบริเวณประตูทางเข้าของวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่แห่งนี้เช่นเดียวกัน

         อย่างไรก็ตามทั้งผู้เสียหายระบุว่าเธอและทางผู้ก่อเหตุนั้นได้มีการตัดสินใจที่จะแยกทางกันแต่หลังจากนั้นทางผู้ก่อเหตุก็พยายามมาง้อขอคืนดีโดยตลอดแต่เธอก็ได้มีการปฏิเสธไปทุกครั้ง ซึ่งเธอเชื่อว่านี่คือสาเหตุที่ทำให้อดีตสามีของเธอนั้น

บุกเข้ามาใช้อาวุธปืนยิงเธอในขณะที่กำลังนั่งทำงานอยู่ในห้องธุรการอย่างไรก็ตามโชคดีมากที่กระสุนปืนไม่ได้มีการถูกยิงพนักงานคนไหนให้ได้รับบาดเจ็บมีเพียงแค่ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นต่างก็รู้สึกตกใจเพลงเท่านั้นหลังจากที่ผู้ก่อเหตุลงมือใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในห้องธุรการแล้วก็ได้หลบหนีไปทันที

      ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดและตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบริเวณพื้นที่เกิดเหตุและตามบริเวณท้องถนนที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถหลบหนีซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าอีกไม่นานก็จะสามารถนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เพราะในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีเบาะแสมาบ้างแล้วว่าผู้ก่อเหตุนั้นมีการหลบหนีไปกบดานอยู่ที่ไหน 

        สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นมาจากปัญหาส่วนตัวซึ่งเกิดจากปัญหาความหึงหวงและปัญหาการง้อขอคืนดีโดยทางอดีตภรรยาของคนร้ายยืนยันว่าเธอและคนร้ายนั้นเลิกรากันไปนานเกือบ 6 เดือนแล้ว  แต่อดีตสามีของเธอไม่ยอมตัดใจและพยายามที่จะกลับมาคืนดีให้ได้เพราะถูกปฏิเสธก็เลยไม่พอใจและลงมือทำร้าย  ซึ่งเรื่องนี้สร้างความตกใจให้กับคนในมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก

         ดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องเร่งสะสางดำเนินคดีจับตัวคนร้ายมาเข้าคุกให้เร็วที่สุดเพื่อที่จะทำให้คนในมหาวิทยาลัยลดอาการหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะถ้าหากยังจับคนร้ายไม่ได้ ทางผู้เสียหายเองก็ยังคงอยู่ในอาการหวาดกลัวเพราะเกรงว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาทำร้ายอีกครั้งได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย   gclub slot เล่นผ่านเว็บ

ทฤษฎีคาดหวัง หรือ Prospect Theory

ทฤษฎีคาดหวัง หลายๆคนที่จบการเรียนภาควิชาเศรษฐศาสตร์พฤติกรรมมา คงเคยได้ยินทฤษฎีนี้ เพราะในปัจจุบันหลักการนี้นั้นได้ถูกมาปรับใช้ในการทำเทคนิคการตลาดของการขายสินค้าในโลกของออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมของพฤติกรรมผู้บริโภคในเวลานี้ เช่น ซื้อให้ครบเพื่อให้ได้ส่งฟรี

ซึ่งหากใครก็ตามที่เป็นขาช๊อปชอบซื้อสินค้าออนไลน์คงอาจจะเคยเห็นแบบนี้บ่อย คือซื้อสินค้าครบหนึ่งพันบาท ถ้าผู้ขายจะจัดส่งสินค้าให้ฟรี ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคนซื้อนั้นอาจจะซื้อสินค้าเพียงแค่ เจ็ดร้อยบาท และหากต้องเสียค่าส่งเองจะเสียอยู่ที่ประมาณ หนึ่งร้อยบาท ซึ่งรวมจะต้องจ่ายเงินให้กับผู้ขายอยู่ที่แปดร้อยบาท

แต่ความจำเป็นในการซื้อสินค้านั้นด้วยจำนวนเงินเจ็ดร้อยบาทนั้น ก็มากเพียงพอต่อความต้องการแล้ว แต่เมื่อผู้ซื้อเห็นคำนี้ โพสต์ไว้ ก็เกิดความรู้สึกว่าจะต้องหาซื้อสินค้าอีกสามร้อยบาทเพื่อให้ได้รับสิทธิ์พิเศษในการส่งสินค้าฟรี

ทฤษฎีคาดหวัง นั่นหมายความว่าผู้ซื้ออาจจะไม่ได้มีความต้องการซื้อสินค้าเพิ่มจริงๆ แต่ก็พยายามจะหาสินค้าให้ได้อีกสามร้อย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้น ผู้ซื้อก็จะหาซื้อได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วสินค้าที่ต้องจ่ายเพิ่มอีกสามร้อยบาท ผู้ซื้ออาจจะไม่ต้องการใช้หรือต้องการมันจริงๆ ก็ได้

ซึ่งเรื่องนี้เป็นหลักการทฤษฎีของความคาดหวัง ที่มนุษย์เราส่วนใหญ่ตัดสินใจมักจะใช้การตัดสินใจโดยขึ้นอยู่กับมูลค่าความเป็นไปได้ของความสูญเสีย มากกว่ากับสิ่งที่เราจะได้รับ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราเลือกที่จะซื้อสินค้าให้ครบ 1,000 บาท

เพื่อที่จะได้รับสิทธิ์ในการส่งฟรี เพราะมันเกินจากอคติ ในการไม่อยากให้เกิดความสูญเสีย นั่นก็คือ การเสียค่าส่งนั่นเอง โดยทฤษฎีนี้ผู้ที่คิดค้นขึ้นมาก็คือ Kahneman และ Tversky ที่เคยได้มีการทดลองทดสอบออกมา

โดยมีคำถามว่า หากโลกของเรานั้นอยู่ภายใต้สภาวะสถานการณ์โรคระบาดที่ส่งผลกระทบต่อคน 600 คน โดยเรามีสองทางเลือกคือ ทางเลือกแรก เลือกวัคซีนที่สามารถช่วยชีวิตคนได้จำนวน 200 คน ส่วนทางเลือกที่สอง เลือกวัคซีนที่สามารถช่วยคนได้ 1 ใน 3 ของคนทั้งหมด

และจะมีคน 2 ใน 3 ของคนทั้งหมดที่ต้องเสียชีวิต ซึ่งคำตอบจากผลสำรวจจำนวนหนึ่งร้อยคนนั้น จะมีคนถึง 72 คนที่เลือกทางเลือกแรก ซึ่งในความเป็นจริงนั้น ไม่ว่าจะเป็นทางเลือกไหน จำนวนคนที่จะช่วยชีวิตได้ ก็เป็นจำนวน 200 คนเท่ากัน 

เพียงแต่ข้อความในทางเลือกที่หนึ่งไม่ได้บอกจำนวนผู้เสียชีวิต ซึ่งนั่นหมายความว่าคนเราส่วนใหญ่มักจะเลือกทางเลือกที่ไม่จำเป็นต้องสูญเสียนั่นเอง และทฤษฎีความคาดหวังจึงกลายเป็นเทคนิคในการตลาดทำธุรกิจ มาจนถึงปัจจุบันนี้

 

สนับสนุนโดย.   แทงบอลออนไลน์ ภาษาไทย

พบผู้ป่วยเป็นคนขับรถแท็กซี่นอนตายในห้องเช่าคนเดียวหลังจากติดเชื้อไวรัสโควิด

    คนขับรถแท็กซี่นอนตายในห้องเช่า ในขณะนี้ได้มีการรวมกลุ่มกันของกลุ่มจิตอาสาที่ต้องการช่วยเหลือผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิช- ได้มีการตั้งเพจบน Facebook เพื่อที่หาใครต้องการขอความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นการหาเตียงหรือการต้องการพาไปโรงพยาบาล

เพื่อรักษาอาการป่วยก็สามารถติดต่อมายังเพจดังกล่าวได้อย่างไรก็ตามทางด้านผู้ดูแลเพจนั้นได้มีการนำข่าวที่น่าเศร้าสลดใจมาโพสให้กับคนในโซเชียลได้เห็นว่าสถานการณ์การระบาด covid ของประเทศไทยในปัจจุบันนั้นย่ำแย่มากแค่ไหน

          ซึ่งข้อความที่มีการโพสต์นั้นระบุว่ามีชายคนหนึ่งชื่อว่าลุงริน  เป็นคนขับรถแท็กซี่และได้เช่าห้องพักอยู่คนเดียวไม่มีญาติพี่น้องหรือลูกมาคอยดูแลอย่างไรก็ตามชายคนดังกล่าวนั้นติดเชื้อไวรัสโควิชหลังจากนั้นก็ยังไม่สามารถที่จะหาเตียงไปรักษาอาการป่วยได้จึงจำเป็นที่จะต้องกักตัวเองอยู่ในห้องเช่าเพียงตัวคนเดียวเรื่องราวที่น่าเศร้าเกิดขึ้นเพราะว่าลุงรินผู้เสียชีวิตนั้นยังไม่ได้มีการได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใดเลยแต่ลุงรินก็ต้องมาตายเสียก่อน 

      คนขับรถแท็กซี่นอนตายในห้องเช่า  สำหรับสภาพการเสียชีวิตของ ลุงริน เป็นที่น่าเศร้าสลดใจต่อผู้พบเห็นเป็นอย่างมากเพราะ ลุงริน นอนเสียชีวิตอยู่คนเดียวในห้องเช่าโดยในขณะที่รอบตัวของ ลุงริน นั้นมีทั้งอึและฉี่เต็มไปหมด  สภาพร่างกายนั้นผอมโทรม  

     อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีการสืบเพิ่มเติมพบว่า ลุงริน มีครอบครัวเพียงแต่ว่าแยกตัวมาอาศัยอยู่เพียงลำพังโดยทั้งครอบครัวของลุงรินนั้นยืนยันว่าทุกคนพร้อมที่จะดูแล ลุงริน  แต่ ลุงริน เป็นคนที่ชื่นชอบการอยู่อย่างอิสระและไม่ต้องการอยู่ร่วมกับคนอื่นจึงได้มาเปิดห้องเช่าอาศัยอยู่

โดยห้องเช่าที่โรงเรียนอยู่นั้นเป็นตึกแถว 5 ชั้นซึ่งเป็นตึกแถวของครอบครัว ลุงริน เช่นกันโดยใช้ประมาณที่ 3 ถึงที่ 4 นั้นจะเป็นชั้นที่คนอื่นๆในครอบครัวของลุงริน อาศัยอยู่ในขณะที่ชั้นที่ 2 ที่ 3 ของอาคารพาณิชย์แห่งนี้นั้นจะเป็นการเปิดให้คนเช่าพักอาศัยและลุงรินก็พักอาศัยอยู่ในชั้นดังกล่าวซึ่งเป็นห้องอยู่ตรงหัวมุม 

       อย่างไรก็ตามคนในครอบครัวได้มีการให้ลุงรินพักอยู่แต่ในห้องและมีการนำอาหารและน้ำมาแขวนให้ที่หน้าประตูห้องอย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 18 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564  ทางญาติสังเกตเห็นว่าอาหารที่ถูกนำมาแขวนไว้นั้น ลุงรินไม่ออกมาเอาจึงได้พยายามโทรเข้าไปหาแต่ไม่มีคนรับสายจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบและพบว่า ลุงริน เสียชีวิตแล้ว 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   ufabet ฝากเงิน ออโต้

สาวขับเก๋งตกคลอง ติดในรถ 7 ชม.รอดปาฏิหาริย์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดนครนายกโดยมีการพูดถึงในโลกโซเชี่ยลกันมากนะ สาวขับเก๋งตกคลอง  เพราะหลายคนก็เป็นห่วงผู้หญิงคนนี้ว่าเธอได้ขับรถและได้หักหลบตัวเงินตัวทองและทำให้รถของเธอตกลงไปในคลอง ปรากฏว่าเธอติดอยู่ในรถออกไม่ได้ เธอก็บอกนะว่าเธอพยายามที่จะหาทางออกจากรถนะและก็มีช่องที่พอให้จมูกของเธอโผล่ขึ้นมาหายใจ

และทำการติดอยู่ในนั้นหลายชั่วโมงมาก และในคลองนี้ปลิงเยอะมาก โดยปลิงมาเกาะเต็มตัว คือเธอเล่าให้ฟังว่าปลิงเกาะจนปลิงดูดเลือดเธอจนอิ่มแล้วหลุดไป แล้วก็มาเกาะดูดเลือดอิ่มแล้วหลุดไปอย่างนี้ แต่ยังโชคดีที่มีพลเมืองดีมาเห็นและก็มาช่วยเธอนะคะ 

สาวขับเก๋งตกคลอง ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อตอนเช้า 25 มกราคม โดยสภาพของรถนั้นอยู่ในคลอง โดยพลเมืองดีเป็นผู้ชายสองคนเป็นชาวกัมพูชาคนหนึ่งเป็นชาวไทยคนหนึ่ง ผ่านมาแล้วก็เห็นเห้นว่ารถอยู่ในคลองแล้วก้ล้อชี้ฟ้าอยู่ คลองของที่นี่อยู่ที่หมู่ 6 อำเภอองค์ลักษณ์ จังหวัดนครนายกนะคะ 

โดยเขาได้มีการไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊กของเขา โดยเขาได้บอกว่าเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าภายในรถคันนี้มีคนเจ็บติดอยู่ในรถหรือเปล่า ซึ่งตอนนั้นก็ได้ประกาศตามว่าเป็นรถของใครหรือป่าว จนสุดท้ายพลเมืองดีทั้งสองคนนี้ก็พยายามไปดูที่รถและก็ทำการช่วยคนที่ติดอยู่ในรถออกมาได้

ผู้หญิงที่ติดอยู่ในรถก็คือนางสาวชัชดาพร มีอายุ 28ปี โดยเธอเป้นคนชาวบ้านนา หากคนเห็นข่าวนี้เรียกได้ว่าเธอโกงความตายมาได้อย่างหวุดหวิด โดยที่บ้านเธอได้อยู่กับลูกๆเธอมีลูกแฝด และมีอีกคนหนึ่งโดยรวมเธอมีลูกสามคน โดยเธแบอกว่าเธอปวดหลังซีกขวาลงน้ำหนักที่หลังไม่ได้

มีบาดแผลฟกช้ำมีบาดแผลถูกปลิงดูด ที่คางที่หน้าที่นิ้ว ที่คอที่หลังที่ขา โดยเธอเปิดใจบอกว่ามันคือการเฉียดตายจริงๆ คืนวันเกิดเหตุประมาณเที่ยงคืนครึ่งวันที่ 25 มกราคม เธอก็เลิกงานและได้ขับรถของเธอนี้จะกลับบ้านโดยใช้เส้นทางหลังวัดโดยถนนเส้นนี้มันมืดมาก 

และถนนเส้นนี้มันไม่มีไฟ อยู่ๆตัวเงินตัวทองตัวใหญ่มากวิ่งตัดหน้ารถเธอทำให้เธอตกใจและหักหลบไปทางด้านขวามือซึ่งทำให้รถของเธอไถลพลิกคว่ำตกลงคลอง จนเธอมองไม่เห็นอะไรเลย เมื่อตกลงไปน้ำก็เกิดการเข้ารถอย่างที่ชายสองคนได้มาเห็นละช่วยเอาไว้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.  แจ้งฝาก-ถอน ufabet