Check out ช้ากลับมาถึงพบเสื้อผ้ากองทิ้งหน้ารีสอร์ต

         เมื่อวันที่ 22 เดือนสิงหาคม ปีพศ2563   มีผู้ใช้ Facebook คนหนึ่งได้มีการโพสต์ข้อความร้องเรียนรีสอร์ทแห่งหนึ่งซึ่งเธอไปเข้าพักในช่วงที่เธอไปเที่ยวเขาสามร้อยยอดโดยเธอได้เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าเธอได้ใช้สิทธิ์ของโครงการไปเที่ยวของรัฐบาลและได้มีการเช็คอินเข้าที่พักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง

ซึ่งเป็นโรงแรมที่อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดโดยเธอระบุว่าตัวเธอนั้นได้ออกไปเที่ยวในช่วงเวลากลางวันและเธอนั้นมีกำหนดการจะต้องเช็คเอาท์ออกจากรีสอร์ทในตอนเที่ยงของวันดังกล่าวแต่เธอกลับมาที่พักไม่ทันซึ่งที่จริงแล้วเธอตั้งใจ

จะกลับมาช้าเพราะเธอตั้งใจจะนอนต่ออีก 1 คืนแต่เมื่อเธอมาถึงหน้ารีสอร์ทเธอก็พบว่าเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ของเธอถูกขนมากองทิ้งไว้อยู่ที่หน้ารีสอร์ทและเมื่อเธอเข้าไปสอบถามกับทางเจ้าของรีสอร์ทซึ่งเป็นชาวต่างชาติก็มีการต่อว่าเธอเกี่ยวกับการที่เธอมา check out ช้า

และยังไล่เธอออกจากรีสอร์ทพร้อมทั้งจะลงมือทำร้ายร่างกายเธอเมื่อเธอขู่จะแจ้งความดำเนินคดีเจ้าของรีสอร์ทที่เป็นผู้ชายก็บอกว่าเขารู้จักกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อบตในพื้นที่เป็นอย่างดีซึ่งเขาไม่กลัว

ซึ่งในที่สุดได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาที่รีสอร์ทเพื่อพูดคุยเจรจาระหว่างเธอกับเจ้าของรีสอร์ทซึ่งหวังนั้นภรรยาเจ้าของรีสอร์ทซึ่งเป็นคนไทยได้มาถึงได้มีการทำร้ายร่างกายเธอต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นทำได้เพียงแค่ป้องกันระงับเหตุเท่านั้น

โดยทางเจ้าของรีสอร์ทยังมีการใส่ความเธอด้วยว่าเธอนั้นเสพยาเสพติดต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นพาเธอไปทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายซึ่งเธอได้ยืนยันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะดำเนินคดีกับเจ้าของรีสอร์ทสามีภรรยาคู่นี้อย่างถึงที่สุดเมื่อเธอแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้วทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาเธอไปหาที่พักแห่งใหม่ในการเข้าพักซึ่งเธอรู้สึกว่าในการมาเที่ยวในครั้งนี้ของเธอนั้นเธอได้รับบริการที่ไม่ดี

และเธอไม่รู้สึกประทับใจต่อการมาเที่ยวที่เขาสามร้อยยอดแห่งนี้เลยยังไงก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นผ่านมาเป็นเวลาเกือบเดือนแล้วแต่เมื่อเธอติดต่อสอบถามถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีที่เธอมีการแจ้งความเอาไว้กับไม่มีผลความคืบหน้าแต่อย่างใด

เธอจึงจำเป็นต้องมีการโพสต์ข้อความเพื่อต้องการให้มีการแชร์ให้เป็นข่าวโด่งดังเพื่อที่จะได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นดำเนินคดีให้เธออย่างเร่งด่วน เพราะเธอเกรงว่าหากข่าวไม่ดังเรื่องก็จะเงียบไปนั่นเอง

 

ขอบคุรผู้ให้การสนับสนุนโดย   gclub

คดีเบนซ์ชนฟอร์ดศาลได้ตัดสินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สิ้นสุดการรอคอยในที่สุดคดีเบนซ์ชนฟอร์ดศาลได้ตัดสินเป็นที่เรียบร้อยแล้วยืนยันให้ติดคุก 4 ปีไม่ต้องรอลงอาญา 

           ถ้าใครเคยยังจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้เมื่อช่วงประมาณปีพศ 2559 ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันหนึ่งเมื่อนักศึกษามหาวิทยาลัยระดับปริญญาโทจำนวน 2 คนได้ขับรถ Ford มาตามถนนสาย พหลโยธิน  โดยเมื่อทั้งสองคนนั้นขับรถมาถึงบริเวณที่เคยโลเมตรที่ 58 ก็ถูกทางด้านรถเบนซ์

ที่ขับตามหลังมานั้นพุ่งเข้าชนอย่างแรงจนทำให้เกิดอุบัติเหตุไฟลุกไหม้และเป็นสาเหตุให้คนที่ขับรถ Ford จำนวน 2 คนนั้นเสียชีวิตทันทีภายในรถซึ่งก่อนหน้านั้นทางเจ้าของรถเบนซ์ได้ออกมายอมรับผิดและมีการส่งเรื่องร้องขออุทธรณ์ต่อศาลฎีกาว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น

เป็นเหตุการณ์สุดวิสัยและตัวเขาเองนั้นก็ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศต่างๆมากมายซึ่งคดีนี้ได้มีการต่อสู้ในชั้นศาลกันมาอย่างยาวนานจนในที่สุดศาลฎีกาก็สามารถออกคำพิพากษาได้เรียบร้อยแล้วโดยยืนยันว่าชายที่ขับรถเบนซ์นั้นมีความผิดฐานขับรถ

โดยประมาทเนื่องจากว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนั้นผู้เสียชีวิตนั้นขับรถอยู่ในเส้นทางด้านซ้ายซึ่งเป็นโซนที่เป็นการขับรถช้าอยู่แล้วส่วนรถเก๋งนั้นขับรถมาด้วยความเร็วที่เกินจากกฎหมายกำหนดและพุ่งเข้าชนรถฟอร์ดทันที

โดยที่ไม่มีการทะเลาะแต่อย่างไรจึงทำให้มีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นดังนั้นทางศาลฎีกาจึงยืนยันในเรื่องของการกระทำความผิดในครั้งนี้โดยให้ชายที่ขับรถเบนซ์นั้นต้องติดคุกเป็นระยะเวลา 4 ปีโดยไม่ต้องรอลงอาญา ซึ่งคดีนี้หากเป็นจริงๆแล้ว

เป็นคดีที่มีการขอยื่นอุทธรณ์กันมาอย่างยาวนานมากเป็นระยะเวลาเกือบ 5 ปีเลยทีเดียวกว่าคดีนี้จะสิ้นสุดทางด้านญาติของผู้เสียชีวิตนั้นต่างก็รู้สึกยินดีกับการตัดสินของศาลในครั้งนี้มากเลยมองว่าสารนั้นมีความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิต

โดยมองว่าการตัดสินคดีในครั้งนี้จะสร้างบรรทัดฐานที่ดีให้กับสังคมต่อไปซึ่งไม่มองว่าหากเป็นคนรวยแล้วขับรถโดยประมาทจนทำให้คนอื่นถึงแก่ชีวิตนั้นจะต้องไม่ติดคุกได้เพราะคดีนี้ทำให้เห็นแล้วว่าถึงแม้จะรวยมากมายแค่ไหนแต่ถ้าเกิดว่าคุณไม่รักษากฎระเบียบไม่รักษากฎหมายถึงก็สามารถติดคุกได้เช่นเดียวกัน

           สำหรับคดีนี้เป็นคดีที่เกิดขึ้นมานานหลายปีจนใครหลายคนอาจจะลืมคดีนี้กันไปแล้ว  ซึ่งคดีนี้สร้างความสะเทือนใจให้กับคนที่ได้รับข่าวสารเป็นอย่างมากเนื่องจากว่ามีภาพตอนที่เกิดอุบัติเหตุมาใช้กันในโลกออนไลน์แล้วจะเห็นได้ว่ารถเบนซ์นั้นขับพุ่งชนรถฟอร์ด โดยที่ไม่มีการชะลอเลยและที่สำคัญมีภาพของรถ Ford นั้นตอนเกิดเพลิงลุกไหม้และได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากคนที่อยู่ภายในรถแล้วไม่มีใครสามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ซึ่งเป็นภาพที่สะเทือนใจอย่างมากมาจนถึงทุกวันนี้

 

สนับสนุนโดย   gclub ทดลองเล่นฟรี

ถูกห้ามขายของที่อุทยานการอาชีพชัยพัฒนา 2 พ่อค้าถึงกับชกหน้า รปภ.

 

          เมื่อวันที่ 25   เดือนกันยายน ปีพ.ศ. 2563  ได้มีการใช้ Facebook ซึ่งภาพที่มีการใช้กันนั้นเป็นคลิปวีดีโอในคลิปนั้นจะมีคนทะเลาะกันและชกต่อยกันซึ่งถ้าดูจากรูปภาพในคลิปจะเห็นว่าชายที่ถูกชกนั้นเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยส่วนคนที่ชกจะมีอยู่ 2 คน

ซึ่งน่าจะเป็นพ่อค้าขายของเนื่องจากว่ามีการถ่ายคลิปไปยังรถพ่วงข้างซึ่งเป็นของพ่อค้าทั้งคู่ดังกล่าวด้วย   โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้มีการระบุเอาไว้ว่าเกิดขึ้นที่อุทยานการอาชีพชัยพัฒนาซึ่งอุทยานการอาชีพแห่งนี้อยู่ที่จังหวัดนครปฐม

             สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปนี้ออกไปทำให้มีการพูดคุยกันถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนั้นได้มีการห้ามไม่ให้พ่อค้า 2 คนเข้าไปขายของภายในอุทยานการอาชีพชัยพัฒนาเนื่องจากว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ของหน่วยงานราชการและมีการตั้งกฎเอาไว้ว่าไม่ให้มีพ่อค้าเข้าไปขายของด้านในเนื่องจากจะต้องมีการจัดกิจกรรมอยู่บ่อยๆและมีคนเป็นจำนวนมากมาทำกิจกรรมภายในอุทยานการอาชีพแห่งนี้

            ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนั้นจึงได้มีการห้ามไม่ให้ 2 พ่อค้าเข้าไปขายของหลังจากที่มีการห้ามแล้วทั้ง 2 พ่อค้าก็เกิดความไม่พอใจที่ถูกห้ามไม่ให้เข้าไปขายของด้านในจึงได้มีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลังจากนั้นด้วยอารมณ์ร้อนจึงทำให้พ่อค้าทั้งสองคนชกไปที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยซึ่งเพื่อนของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่โดนชกได้มีการถ่ายคลิปเอาไว้ได้เพื่อเอาไว้เป็นหลักฐานและนำไปให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีกับของพ่อค้า

          อย่างไรก็ตามแต่เมื่อเรื่องราวนี้เกิดขึ้น  ทางด้านผู้อำนวยการของอุทยานการอาชีพชัยพัฒนาได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวในครั้งนี้ว่าได้มีการเห็นคลิปดังกล่าวเรียบร้อยแล้วและสามารถยืนยันได้ว่าในอุทยานการอาชีพชัยพัฒนานี้ไม่อนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้าเข้าไปขายของเพราะจะเป็นการรบกวนผู้ที่มาใช้บริการกับหน่วยงานราชการที่นี่ดังนั้นหากใครที่ต้องการขายของก็สามารถขายของอยู่บริเวณด้านนอกได้เท่านั้นเอง

        ส่วนเรื่องปัญหาของคดีความนั้นตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้รับหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอในขั้นตอนของการถูกทำร้ายไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วกำลังติดตามหาพ่อค้าทั้งสองคนเพื่อมาดำเนินคดี

       สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางด้านพ่อค้าเองก็คงอยากจะเข้าไปขายของตรงที่มีคนมาเยอะๆเพื่อที่จะได้ขายของได้แต่ในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างเคร่งครัดเพราะถ้าหากปล่อยปละละเลยปล่อยให้พ่อค้าเข้าไปขายของได้

ก็จะถือว่าละเลยต่อหน้าที่ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็อาจจะถูกไล่ออกจากงานได้ดังนั้นเรื่องราวในครั้งนี้จึงคือได้ว่าพ่อค้าทั้งสองคนที่ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนั้นทำเกินกว่าเหตุเพราะเมื่อสถานที่แห่งนั้นมีกฎไม่ให้เข้าไปขายของก็ไม่ควรที่จะไปแหกกฎทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อน

 

สนับสนุนโดย   ทางเข้า ufabet มือ ถือ