ไฟฟ้าลัดวงจรที่ห้างพาต้าปิ่นเกล้าตรงโซนบริเวณสวนสัตว์

         เมื่อวานนี้ วันที่ 15 เดือนเมษายนปีพศ 2563 ช่วงเวลาประมาณ 11:00 น.  ผู้คนจำนวนมากได้พบกลุ่มควันลอยออกมาจากห้างพาต้าซึ่งคาดการณ์กันว่าน่าจะเกิดไฟไหม้ทางเจ้าหน้าที่ของห้างได้มีการสำรวจตรงบริเวณที่เกิดกลุ่มควันพบว่าเป็นบริเวณสวนสัตว์ของห้างพาต้าที่อยู่ชั้นบนสุดของห้าง

ซึ่งด้วยน้ำเปล่ามีแค่เพียงสัตว์เลี้ยงที่ทางห้างพาต้าทำเอาไว้เป็นสวนสัตว์ให้ผู้คนที่เดินทางมาช้อปปิ้งพากันไปเยี่ยมชมสัตว์แต่เนื่องจากในช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้นไม่มีผู้คนอยู่ในห้างจึงทำให้ทำให้ผู้คนได้รับอันตรายจากความดังกล่าวและทางเจ้าหน้าที่ของห้างก็สามารถสกัดควันเอาไว้ได้จึงไม่ส่งผลกระทบต่อสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในกรงโดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่ของห้างได้มีการออกมาให้ข้อมูลว่าควันโขมงที่เกิดขึ้นนั้นเกิดมาจากไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งอยู่ตรงบริเวณสวนสัตว์ของทางห้างพาต้าเองและแผงไฟอยู่ตรงบริเวณโซนที่เลี้ยงงูเจ้าหน้าที่ได้พยายามช่วยกันระบายควันไฟออกจึงทำให้ไม่มีใครสำลักควันและงูก็ไม่ได้เกิดอันตรายอะไรรวมถึงสัตว์เลี้ยงอื่นๆด้วยโดยทางห้างพาต้านั้นได้มีการปิดชั่วคราวตามนโยบายของรัฐบาลตั้งแต่ประมาณต้นเดือนมีนาคมมาแล้วซึ่งเป็นช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าอย่างหนักดังนั้นทำให้และช่วงที่เกิดเหตุนั้นไม่มีใครได้รับอันตราย 

       จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจลงไปดูพื้นที่ที่บริเวณห้างพาต้าปิ่นเกล้าตรงตึกที่มีควันระบายออกมานั้นพบว่าที่เกิดเหตุเป็นโซนที่ใช้สำหรับทำเป็นสวนสัตว์ซึ่งอยู่ชั้นบนสุดของห้างนั่นคือชั้น 6 โดยห้องดังกล่าวค่อนข้างที่จะมีการปิดทึบและมีเปิดช่องระบายอากาศได้น้อย

แต่เนื่องจากว่าที่ชั้นดังกล่าวนั้นได้มีการนำสัตว์เลี้ยงต่างๆออกไปจากห้างเป็นจำนวนมากแล้วเหลือเพียงแค่กูไม่กี่ตัวเท่านั้นที่อยู่ที่ชั้น 6 จึงทำให้ไม่มีสัตว์เลี้ยงตัวไหนได้รับอันตรายและตัวห้างเองก็ไม่ได้รับผลกระทบเพราะยังไม่เกิดเพลิงไหม้มีแค่ควันที่กำลังก่อตัวเท่านั้นซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าโชคดีอย่างมากที่มีคนเห็นควันลอยออกมาจากช่องระบายอากาศเสียก่อนไม่เช่นนั้น

อาจจะเกิดความสูญเสียให้กับห้างพาต้าเป็นอย่างมากและบริเวณนั้นเป็นบริเวณที่มีคนอาศัยอยู่หนาแน่นเช่นเดียวกันซึ่งมีทั้งคอนโดและห้างอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียงดังนั้นหากเกิดเพลิงไหม้ขึ้นอาจจะสร้างความเสียหายให้กับบริเวณนั้นได้มาก

      ในช่วงที่ห้างสรรพสินค้าต่างๆต้องปิดกิจการชั่วคราวทำให้อาจจะมีปัญหาเรื่องของพวกไฟฟ้าลัดวงจรขึ้นมาได้ดังนั้นพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างจึงมีหน้าที่ที่จะต้องดูแลเกี่ยวกับระบบไฟต่างๆเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าขึ้นมาได้

 

สนับสนุนโดย   สมัครยูฟ่าเบท

ชายแต่งกายคล้ายพระหลอกให้แท็กซี่ไปส่งแล้วไม่จ่ายค่าโดยสาร

    จังหวัดนนทบุรีมีการแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับคนขับรถแท็กซี่รายหนึ่งซึ่งเขาได้มีการรับพระสงฆ์รูปหนึ่งขึ้นรถแท็กซี่และตะเวนพาไปวัดต่างๆรวมทั้งสิ้น 9 วัดด้วยกันซึ่งหลังจากครบวันสุดท้ายที่เป็นวันที่ 9 แล้วพระที่นั่งมาด้วยก็หายเงียบเข้าไปและไม่ยอมจ่ายค่ารถแท็กซี่

เขาจึงได้มีการแชร์เรื่องราวนี้ให้กับกลุ่มคนขับรถแท็กซี่ได้ทราบเพื่อที่จะได้ระวังประสงค์องค์ดังกล่าวโดยลักษณะของพระสงฆ์องค์นั้นจะมีคิ้วเข้มซึ่งไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นพระสงฆ์จริงหรือพระสงฆ์ปลอมซึ่งหลังจากที่แท็กซี่รายดังกล่าวถูกเชิดเงินหนีไปนั้นก็ได้มีการไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจของจังหวัดนนทบุรี

และเมื่อเรื่องราวนี้มีการเผยแพร่ออกไปก็มีคนมาให้บ่อยมากมายจนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวพระสงฆ์องค์ดังกล่าวมาได้ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นพระปลอมซึ่งเป็นการแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ซึ่งถือว่าเป็นความผิดทางกฎหมายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินคดีเกี่ยวกับเรื่องของการแต่งกายล่อเลียนแบบพระสงฆ์อีกครั้ง

ในเรื่องของการโกงค่าแท็กซี่นั้นได้มีญาติของผู้ชายคนดังกล่าวติดต่อเข้ามาที่สถานีตำรวจและคนขับรถแท็กซี่ว่าจะมีการขอจ่ายเงินให้กับแท็กซี่แทนพระสงฆ์รอบนั้นทางแท็กซี่จึงไม่ได้ติดใจเอาความอะไรดูยอดเงินที่ยังไม่ได้มีการจ่ายเงินนั้นเป็นจำนวนทั้งสิ้น 1,809 บาท

โดยเบื้องต้นบุคคลที่มาจ่ายเงินการพระปลอมนั้นบอกว่าตนเองนั้นเป็นพี่สาวของพระปลอมที่เป็นข่าวโดยตนเองและน้องชายไม่ได้เจอกันมา 3 ปีแล้วมารู้อีกทีนึงก็พบว่าน้องชายมีข่าวว่าปลอมเป็นพระแล้วหลอกไม่จ่ายเงินแท็กซี่จึงได้ติดต่อมาเพื่อขอจ่ายเงินแทนน้องชายซึ่งเบื้องต้นจากการสอบถามน้องชายพบว่าน้องชายไม่ได้กินข้าวมา 3-4 วันแล้ว

เนื่องจากว่าไม่มีเงินเพราะตกงานจากสถานการณ์โควิด-19ทำให้ไม่รู้จะไปไหนจึงได้มีการตะเวนไปตามวัดเรื่อยๆหลังจากที่ไม่มีเงินจ่ายค่ารถแท็กซี่จึงได้ทำการหลบหนีแท็กซี่อย่างไรก็ดีทางพี่สาวของพระปลอมคนดังกล่าวก็ได้มีการเคลียร์ยอดกับทาง Taxi เรียบร้อยแล้ว

และจะมีการนำตัวน้องชายไปอยู่ด้วยพร้อมกับหางานให้ทำจากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นพบว่าชายคนดังกล่าวนั้นเคยมี การก่อเหตุถูกจับในข้อหาแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์มาแล้วและยังมีข้อหาเสพยาเสพติดรวมถึงข้อหาลักทรัพย์ 

ซึ่งชายที่ปลอมตัวเป็นพระแล้วหลอกไม่จ่ายเงินค่า Taxi นั้นชื่อว่านายดรัสวิน โดยทางญาติบอกว่าโดยปกติแล้วเขาเป็นคนดีแต่เนื่องจากสถานการณ์ช่วงนี้ทำให้เขาไม่มีเงินใช้จ่ายจึงได้มาก่อเหตุดังกล่าวโดยนายดรัสวินได้บอกถึงเหตุผลที่ให้แท็กซี่ขับรถผ่านเดินทางไปตามวัดต่างๆนั้นว่าตนเองต้องการที่จะไปกราบไหว้พระอาจารย์ที่เคารพนับถือเพราะตนเองนั้นเคยบวชเรียนมาก่อนแต่เมื่อไปถึงวัดแล้วกลับพบว่าไม่มีเงินจ่ายค่าแท็กซี่จึงได้หลบหนี

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   จีคลับ เล่นออนไลน์

หนุ่มขับรถเบนซ์ไม่พอใจมอเตอร์ไซค์

หนุ่มขับรถเบนซ์ไม่พอใจมอเตอร์ไซค์บีบแตรใส่ขับปาดหน้าลงมาทำร้ายร่างกายคู่กรณี 

         เรื่องราวของคนหัวร้อนบนท้องถนนนั้นมีมากมายเกิดขึ้นทุกวันซึ่งบางครั้งก็เป็นข่าวบางครั้งก็ไม่เป็นข่าวแต่เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมาได้มี Facebook รายหนึ่งได้มีการโพสต์ข้อความพร้อมถึงโพสต์คลิปวีดีโอ เคยเห็นเหตุการณ์เหตุการณ์ 1 บนท้องถนน

ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่น้องชายของเขาและแฟนของน้องชายเขาประสบปัญหาถูกทำร้ายร่างกายขณะที่จะมีการกลับรถตรงท้องถนนนั่นเองซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้เมื่อมีคนเข้าไปชมต่างก็ไม่พอใจกับพฤติกรรมของชายหนุ่มที่ขับรถเบนซ์เป็นอย่างมากซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่าในขณะที่รถมอเตอร์ไซค์ซึ่งมีฝ่ายชายและฝ่ายหญิงนั่งซ้อนท้ายกันมากำลังจะถึงทางโค้งได้มีรถเบนซ์คันหนึ่งขับรถออกมาแล้วปาดหน้า

เพื่อจะโค้งตรงหัวโค้งเดียวกันหลังจากนั้นทางรถเบนซ์ก็ได้มีการลงมาจากรถและลงมาทำร้ายฝ่ายชายหลังจากทำร้ายฝ่ายชายแล้วก็ยังมีการกระชากผมฝ่ายหญิงที่ขี่มอเตอร์ไซค์ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้พี่ชายของผู้ได้รับบาดเจ็บและได้รับความเสียหายนั้นได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวว่าเหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดขึ้นเนื่องจากทั้งรถมอเตอร์ไซค์และรถเบนซ์กำลังจะมีการโค้งกลับรถตรงบริเวณดังกล่าวซึ่งรถเบนซ์มาทีหลัง

แต่ต้องการแซงกับรถก่อนจึงได้ทำการเบียดรถมอเตอร์ไซค์ทำให้มอเตอร์ไซค์ตกใจจึงได้บีบแตรเพื่อเป็นการเตือนแต่กลับสร้างความไม่พอใจให้กับชายหนุ่มที่ขับรถเบนซ์ดังนั้นเมื่อกลับรถมาได้ชายที่ขับรถเบนซ์จึงได้จอดรถและลงมาหลังจากนั้น

ก็ทำร้ายร่างกายฝ่ายชายที่ขี่มอเตอร์ไซค์และเมื่อฝ่ายหญิงเข้าไปห้ามชายหนุ่มที่ขับรถเบนซ์ก็กระชากผมฝ่ายหญิงโดยผู้ที่โพสต์ข้อความยังได้มีการถามหาความยุติธรรมให้กับน้องชายและน้องสะใภ้ของเขาซึ่งเขาได้ฝากให้คนที่เข้ามาดู Facebook นี้มีการแชร์รูปภาพของเขาออกไป

เพื่อที่จะได้ตามหาว่าชายคนที่ขับรถแป๊บนึงเขาเป็นใครเพราะต้องการให้มารับผิดชอบซึ่งเขาต้องการดำเนินคดีตามกฎหมายเพราะเพียงแค่เรื่องบีทไปบนท้องถนนไม่ควรจะทำร้ายกันรุนแรงมากมายขนาดนี้

        หลังจากที่คลิปนี้มีการเผยแพร่ออกไปทำให้คนที่เห็นคลิปและชาวโซเชียลทั้งหลายต่างวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากถึงพฤติกรรมของชายเจ้าของรถเบนซ์ที่หัวร้อนรุนแรงจนเกินไปเพียงแค่มีการบีบแตรเป็นสัญญาณเตือนก็ทำให้ต้องลงมาทำร้ายร่างกายกันและที่สำคัญที่ชาวเน็ตไม่พอใจเป็นอย่างมากเลยก็คือผู้ชายทำร้ายผู้หญิงซึ่งในคลิปจะเห็นได้เลยว่าไอ้หนุ่มที่ขับรถเบนซ์นั้นกระชากหัวไฟอย่างแรง

 

ขอขอบคุณ  ทางเข้า ufabet ภาษาไทย  ที่ให้การสนับสนุน

ธุรกิจให้เช่าสินสอด “เสียเงินไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้”

       ธุรกิจให้เช่าสินสอด ถูกเปิดให้บริการมาตั้งแต่ ปี 2018  จนถึงปัจจุบันนี้ก็เป็นระยะเวลาร่วม 3 ปีกว่าแล้ว นับเป็นธุรกิจแปลกที่ใหม่และเป็นที่น่าตกใจแก่ผู้ที่ได้ยิน

แต่เชื่อไหมว่า จากการสอบถามไปยังเจ้าของธุรกิจได้รับคำตอบมาว่า ที่ผ่านมามีลูกค้าเข้ามาใช้บริการของทางบริษัท  อยู่เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะกลุ่มไฮโซและดารา

      เจ้าของธุรกิจให้เช่าสินสอดในวันแต่งงาน ผู้นี้มีชื่อว่า คุณข้างกาย เอรียาสกุล ลูกค้าจะรู้จักกันในนามบริษัทโรแมนทิส จำกัด ซึ่งก่อตั้งเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย  ก่อนที่จะมาเป็นธุรกิจให้เช่าสินสอด คุณข้างกายได้เล่าว่า เธอเคยประกอบธุรกิจให้เช่ารถสำหรับเป็นพร๊อพไว้ตกแต่งเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศในงานพิธีต่างๆอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่

แต่ก็ต้องประสบปัญหาเพราะว่ามีคู่แข่งเป็นจำนวนมาก  เธอจึงเริ่มคิดที่จะหาธุรกิจอื่นๆมาทำ จนกระทั่งพบว่าธุรกิจให้เช่าสินสอดยังไม่มีผู้ใดทำมาก่อน  และเธอก็คิดได้ว่า “ในสังคมไทยปัจจุบันคนส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องการรักษาหน้าตาเป็นสำคัญ สังเกตได้จากเวลาบ้านไหนจะมีงานแต่งงาน ก็จะต้องไปทำเรื่องกู้เงินมาเพื่อเป็นค่าสินสอด”  เพราะฉะนั้นธุรกิจให้เช่าสินสอดน่าจะไปได้ดี  จึงตัดสินใจริเริ่มทำธุรกิจนี้ขึ้นมา 

       คุณข้างกายได้ใช้ Facebook เป็นสื่อกลางที่เอาไว้ติดต่อกับลูกค้า  มีการเปิดให้เช่าเงินและทองแท่ง  โดยคิดค่าเช่าเริ่มต้นที่ 50,000 บาท ต่อจำนวนเงินสด 1,000,000 บาท  ส่วนทองแท่งมีน้ำหนักแท่งละ 10 บาท คิดค่าเช่าแท่งละ 5,000  บาท

       ขั้นตอนในการเช่าก็คือ ให้ลูกค้าแจ้ง วัน-เวลา สถานที่จัดงาน และจำนวนเงินที่ต้องการ  หลังจากนั้นบริษัทจะทำการเช็คคิวว่าว่างหรือไม่ ถ้าหากว่างงานนี้ลงทำได้ ก็จะให้ลูกค้าโอนเงินเข้ามามัดจำก่อน 50%  โดยลูกค้าต้องส่งหลักฐานบัตรประชาชนและการ์ดแต่งงานเข้ามาที่บริษัทฯ จากนั้นจะส่งใบสัญญาให้ลูกค้าดู เมื่อตกลงโอเคแล้วก็จะนัดเจอกันเพื่อเซ็นสัญญาตัวจริง โดยที่ในส่วนของเงินสินสอดทางบริษัทจะนำไปให้ในวันงานด้วยตัวเอง และจะทำตัวเหมือนเป็นหนึ่งในแขกที่มาร่วมงาน  รออยู่จนพิธีเสร็จก็เก็บสินสอดที่ให้เช่ากลับ

        ไม่เฉพาะแค่สินสอดเท่านั้นที่ให้เช่า  ยังมีบริการจัดหาแขกร่วมงานหรือแม้กระทั่งพ่อแม่ของฝ่ายเจ้าบ่าวเจ้าสาวเธอก็จัดหาให้ได้ การบริการตรงนี้ทุกคนในครอบครัวของทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวเองนั้นรับรู้มาก่อนล่วงหน้า เพราะฉะนั้นอาชีพของเธอจึงไม่ได้ทำเพื่อหลอกลวงใคร

     ในปัจจุบันนี้มีคนทำธุรกิจให้เช่าค่าสินสอดเกิดขึ้นจำนวนมาก  แต่เธอสามารถบอกให้ลูกค้ามีความมั่นใจในการเลือกที่จะใช้บริการกับบริษัทของเธอ  เนื่องจากบริษัทของเธอมีเครดิตดีมาโดยตลอด และมีรายการโทรทัศน์หลายรายการเชิญไปออกอยู่มาก ลูกค้าสามารถตรวจเช็คตรงนี้ได้   

     

สนับสนุนโดย   Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ