ข่าวประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคปอดอักเสบคนแรกเพระบุหรี่ไฟฟ้า

              โดยข่าวนี้ได้ส่งข้อมูลมาจากกรมควบคุมโรคว่า เดิมซึ่งเราไม่มีคนป่วยด้วยโรคปิดอักเสบเพราะบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อน แต่ตอนนี้มีแล้ว 1ราย ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัว เมื่อแพทย์สอบถามอาการเพื่อหาสาเหตุของการเป็นโรคนี้พบว่า ชายคนนี้มีการซื้อบุหรี่ไฟฟ้าผสมกัญชามาสูบ ตอนก่อนก่อนและเพิ่งสูบได้เพียงแค่ 7 วันเท่านั้นก็เริ่มมีอาหารเจ็บหน้าอก  หอบ เหนื่อย และมีไข้จึงมาให้หมอตรวจจึงพบว่าเป็นโรคดังกล่าวนั่นเอง

          จากการติดตามข่าวพบว่าปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าเมื่อสูบแล้วจะเป็นโรคปอดอักเสบนั้น เคยมีการแถลงการณ์เกี่ยวกับผลการวิจัยนี้ให้ประชาชนทราบมาก่อนแล้ว เพราะมีข้อมูลพบว่าที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พบคนที่ป่วยเป็นโรคปอดอักเสบเพราะสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาแล้วหลายคน

ดังนั้น รัฐบาลของประเทศไทยจึงสั่งห้ามขายบุหรี่ไฟฟ้า เพราะอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการสูบบุหรี่เป็นอันตรายต่อสุขภาพต่อตนเองและคนข้างเคียง เนื่องจากมีโรคหลายโรคที่เกิดมาจากบุหรี่ เช่นโรคมะเร็งปอด และยิ่งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว

การรวดเร็วในการเป็นโรคจะรวดเร็วมาก ดูได้จากผลการรักษาของคนประเทศสหรัฐอเมริกา หรือจะดูผลวินิจฉัยของคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับปอดเพราะบุหรี่ไฟฟ้าคนแรกของไทยก็ได้ จะเห็นได้ว่า ผู้ป่วยบอกว่าเพิ่มจะเริ่มสูบเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน  พ.ศ.  2562 – วันที่ 10 พฤศจิกายน  พ.ศ. 2562 เท่านั้นเอง อาการของโรคปอดก็แสดงออกมาให้เห็นแล้วเมื่อเทียบกับคนที่สูบบุหรี่ธรรมดา คนที่สูบบุหรี่ธรรมดา จะป่วยช้ากว่าคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างมาก

        ข้อแตกต่างของบุหรี่ธรรมดา กับบุรี่ไฟฟ้านั้น  เมื่อมองดูแล้วบุหรี่ไฟฟ้าดูน่าสูบมากกว่านั้นเพราะว่ามีการปรับแต่งกลิ่นให้มีกลิ่นหอมหลากหลายทั้งกลิ่นผลไม้หรือกลิ่นหมากฝรั่ง และรูปลักษณ์ภายนอกก็สวยงาม อยากได้ความแรงของควันเท่าไหร่ก็ปรับได้

แต่หากเป็นบุหรี่ธรรมดา เวลาสูบจะมีควันขึ้นโขมง คนไม่อยากอยู่ใกล้ที่สำคัญกลิ่นของควันบุหรี่จะเหม็นมาก กลิ่นจะติดตามตัวและเสื้อผ้า ซึ่งทำให้ภายนอกรู้ได้เลยว่า คนนี้แอบไปสูบบุหรี่มา ก่อนหน้านี้กลุ่มคนที่นิยมการสูบบุหรี่ออกมาเรียกร้องให้มีการเปิดขายบุหรี่ไฟฟ้าอย่างถูกกฎหมาย

โดยอ้างถึงข้อดีต่างๆของบุหรี่ไฟฟ้า แต่เมื่อมาถึงตอนนี้หากคนที่เรียกร้องการเปิดขายบุหรี่ไฟฟ้าเสรีได้อ่านข่าว คงจะมีการเริ่มคิดทบทวนใหม่ว่า ควรให้มีการขายบุหรี่ไฟฟ้าได้เสรีจะดีหรือเพราะในเมื่อผลออกมาชัดแล้วว่ามีอันตรายต่อสุขภาพปอดมาก เราก็ไม่ควรที่จะนำบุหรี่ไฟฟ้ามาใช้งาน

 

 

สนับสนุนโดย  Aesexy

ธุรกิจประหลาด รับตัดเก็บรอยสักคนตายไว้เป็นที่ระลึก

รอยสัก ศิลปะบนเรือนร่างที่มีค่ามากกว่าความสวยงามภายนอก แต่ละรอยสักล้วนมีที่มาและที่ไปซึ่งมีความหมายที่จะอยู่แนบแน่นกับร่างกายของเจ้าของรอยสักไปตลอดชีวิต กับบางคน รอยสัก มีความหมายต่อพวกเขา เช่น บางคนสักชื่อ รูป ความทรงจำต่างๆ

ที่มีความหมายลงบนเรือนร่างที่เปรียบเสมือนคุณค่าทางจิตใจที่ออกมาเป็นลวดลายบนตัวพวกเขา ซึ่งรอยสักนั้น สามารถบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์และความเป็นตัวตนของเจ้าของได้เป็นอย่างดี

       ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีบริษัทไอเดียแปลกๆ เปิดตัวทำธุรกิจรักษารอยสักของผู้ที่เสียชีวิตไปแล้วให้ยังคงอยู่ เพื่อให้ญาติและคนรักได้เก็บไว้ดูต่างหน้า บริษัท 

“ Save My Ink Forever ” ตั้งอยู่ที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ของสองพ่อลูกผู้หลงใหลในรอยสักอย่าง ไมเคิล และ ไคล์ เชอร์วูด มีขั้นตอนและวิธีการเก็บรักษารอยสักโดย เมื่อทางครอบครัวหรือญาติต้องการเก็บรอยสักของผู้เสียชีวิตจะต้องทำการติดต่อมายังบริษัทภายในเวลา 18 ชั่วโมงหลังจากเจ้าของเสียชีวิต

บริษัทจะส่งทีมงานไปจัดการเฉือนผิวหนังบริเวณรอยสักที่ต้องการมาแช่น้ำยาซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ ที่สามารถช่วยให้รอยสักบนผิวหนังคงสภาพสมบูรณ์ไว้ที่สุดจากนั้นจึงนำแผ่นผิวหนังที่มีรอยสักไปตกแต่งให้สวยงามแล้วนำมาใส่กรอบรูปตามขนาดที่เหมาะสมพร้อมกระจกป้องกันรังสียูวี เพื่อช่วยรักษาสภาพรอยสักให้คงทนและนานยิ่งขึ้น เมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้วจึงส่งให้กับครอบครัว

ขั้นตอนต่างๆเรานี้จะใช้เวลาประมาณสามถึงสี่เดือนราคาค่าใช้จ่ายก็จะประมาณ 29,000 – 49,000 บาท ซึ่งราคาค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บรอยสักของผู้เสียชีวิตนั้นจะขึ้นอยู่ตามขนาดและลวดลายของรอยสัก

       บางคนรอยสักเปรียบเสมือนความทรงจำ ไดอารี่ของพวกเขา เมื่อวันนึงวันที่พวกเราทุกคนไม่สามารถหลีกพ้น คือความตาย และเมื่อเจ้าของรอยาสักได้จากโลกนี้ไปพร้อมกับรอยสักเท่ากับความทรงจำเหล่านั้นต้องหายไปด้วยงั้นเหรอ แต่ธุรกิจนี้ถือว่าเป็นไอเดียที่แปลกอีกวิธีหนึ่งที่สามารถทำให้ผู้ที่เสียชีวิตไปแล้วยังคงอยู่ในความทรงจำให้เราได้เห็นและนึกถึงตลอดไป 

จากไปแต่ตัว “ รอยสัก “ ยังอยู่นิรันดร์

 

 

สนับสนุนโดย  ดูบอล

ไฟแนนซ์โดนแทงเพราะตามทวงรถ

จากกรณีที่มีข่าวกำลังเป็นที่พูดถึงกันอยู่ในขณะนี้เรื่องที่มีคลิปไล่แทงกันซึ่งพอตรวจสอบแล้วเกิดจากสาเหตุทางไฟแนนซ์ไปติดตามยึดเรื่องที่มีการขาดส่งถึง 9 งวด โดยเนื้อหาของข่าวแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งคือ ฝั่งทางไฟแนนซ์ กับอีกฝั่งคือทางเจ้าของรถและเป็นผู้ลงมือแทง

          จากที่นักข่าวได้มีการสอบถามผู้ที่ลงมือก่อเหตุนั้น ทางผู้ก่อเหตุได้มีการเล่าให้กับนักข่าวฟังว่า เขาได้ขับรถมาส่งเพื่อนที่ซอยที่เกิดเหตุ แล้วทางไฟแนนซ์ก็มาเคาะกระจก ไม่ได้บอกว่าเป็นใครมาจากไหน บอกแต่ว่าจะมายึดรถ

แต่ทางผู้ก่อเหตุไม่ยอมโดยบอกกับทางไฟแนนซ์ว่า ตนไม่ใช่เจ้าของรถ ให้ทางไฟแนนซ์ไปคุยกับเจ้าของเอง แต่รถคนนี้ทางเจ้าของเอามาฝากไว้กับตนเท่านั้น ซึ่งทางผู้ลงมือไม่ยอมให้ยึดเอารถไป ทำให้มีเรื่องทะเลาะกันและชกต่อยกัน และทางผู้ลงมือก็ไปที่รถยนต์ค้นหามีดมา

แต่ได้กล่าวว่าไม่ได้กางมีดออกมาแทง แค่เอาออกมากำขู่เท่านั้น เนื่องจากมีไม่รู้ว่าเป็นใคร เพราะทางพนักงานไฟแนนซ์เองก็ไม่ได้แสดงเอกสารการยึดรถให้ดู สุดท้ายมีพนักงานไฟแนนซ์อีกคนเดินมาแล้วเอากุญแจมือใส่คนก่อเหตุ และที่เขายอมให้ใส่กุญแจมือเพราะนึกว่าเป็นตำรวจ ตอนนี้มีการไปแจ้งความกันไว้แล้วที่ สน. บางขุนเทียน 

           ส่วนคู่กรณีคือทางฝั่งไฟแนนซ์ ก็มีมาออกรายการโหนกระแส ยืนยันออกรายการเลยว่ามีการแจ้งกับคู่กรณีก่อนแน่นอนว่ามาจากบริษัทไฟแนนซ์เพื่อมายึดรถที่มีการขาดส่งมาแล้ว 9 เดือน และทางเจ้าของรถไม่ยอมและลงมาต่อยแล้วเอามีดมาแทง เลย

ซึ่งทางไฟแนนซ์ยืนยันไม่ได้ตอบโต้กลับ และมีบาดแผลจากการถูกแทงหลายแผล จึงไปทำการแจ้งความที่สถานีตำรวจ ข้อหาพยายามฆ่า โดยมีทนายเดชา เป็นผู้ดูแลคดีให้ ส่วนเรื่องกุญแจมือนั้น ต้องเอาไปใส่ข้อมือผู้ก่อเหตุเพราะต้องการระงับเหตุ เพราะไม่มีใครช่วย ถ้าไม่ทำเกรงว่าจะถูกฆ่าตาย ซึ่งทางทนายเดชา ยืนยันว่าสามารถทำได้ในกรณีแบบนี้ 

           กรณีเรื่องไฟแนนซ์ไปยึดรถยนต์แล้วมีปัญหากับเจ้าของรถนั้น เกิดขึ้นบ่อยครั้งมาก และปัญหาก็จะแจ้งว่าอีกฝ่ายไม่แจ้งว่าเป็นใครมาจากไหน จู่ๆมาดึงกุญแจรถทำให้ตกใจ จึงต้องมีการป้องกันตัว เหตุการณ์แบบนี้ควรเป็นอุทาหรณ์ให้กับเจ้าของรถได้สักทีว่า เมื่อตัวเองขาดส่งรถ ย่อมมีไฟแนนซ์มาติดตามรถแน่นอน ควรพูดจากกับเขาดีๆ

ขอเอกสารมาเพื่อตรวจสอบและถ้าตรวจสอบแล้วถูกต้องแล้วก็ควรจะให้รถเขาไปแล้วไปติดต่อที่บริษัทไฟแนนซ์ภายหลัง ถ้าตอ้งการได้รถคืนก็นำเงินไปจ่ายให้ครบจำนวน ส่วนพนักงานไฟแนนซ์เอง ควรยื่นเอกสารให้ชัดเจน ถ้าเป็นไปได้ตอนเข้าไปแสดงตนก็ให้อีกคนถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานไว้ด้วยเลย จะได้มีหลักฐานมัดตัวทั้งสองฝ่าย 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100