นักปั่น BMX อแมนด้า คาร์ ประกาศอำลาวงการอย่างเป็นทางการ

    นักปั่น BMX อแมนด้า คาร์  เป็นเรื่องช็อควงการเป็นอย่างเมื่อ  อแมนด้า คาร์  สาวน้อยนักปั่นจักรยาน BMX ได้มีการออกมาประกาศผ่านทาง Social Media ส่วนตัวของเธอเองโดยมีการระบุข้อความและมีการโพสต์รูปภาพขณะที่เธอนั้นได้เป็นนักปั่นจักรยาน BMX และได้ชัยชนะในการแข่งขันจักรยาน BMX

เมื่อช่วงประมาณ ปี พ. ศ. 2014 ซึ่งขณะนั้นเป็นการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ที่ประเทศเกาหลีใต้เมืองอินชอน  ในการแข่งขันกีฬาในครั้งนั้นเธอได้เข้าร่วมการแข่งขันการขี่จักรยาน BMX

และเธอสามารถสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทยด้วยการคว้าเหรียญทองมาให้กับคนไทยได้ซึ่งนับได้ว่าเป็นการแข่งขันกีฬา BMX ครั้งแรกที่ประเทศไทยได้รับเหรียญทอง 

      สำหรับ   อแมนด้า คาร์   เธอเป็นนักกีฬาปั่นจักรยานที่ประชาชนคนไทยชื่นชอบเธอเป็นอย่างมากเพราะเธอได้สร้างความประทับใจให้กับคนไทยอย่างมากเลยทีเดียวในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2014 

หลังจากที่เธอได้เหรียญทองมาครอบครองแล้วเธอก็เดินทางไปใช้ชีวิตที่ประเทศสหรัฐอเมริกาโดยใช้ชีวิตอยู่ในรับปริญญาหน้าซึ่งในขณะนี้ทางด้าน   อแมนด้า คาร์  ตัวเองก็มีอายุถึง 30 ปีแล้ว  ทำให้เธอนั้นได้ออกมาโพสต์ข้อความใน  Social Media ส่วนตัวของเธอว่าเธอนั้นพร้อมที่จะอำลาวงการการแข่งขันการขี่จักรยาน BMX ของเธอแล้วนั่นเอง

          ซึ่งภาพที่เธอได้โพสต์ให้เป็นแฟนของเธอได้เห็นกันนั้นเป็นภาพที่เธอสวมใส่ชุดนักกีฬาและหมวกกีฬาซึ่งมีลวดลายของธงชาติไทยประดับอยู่เอาไว้และโดยปกติแล้วเมื่อเธอลงแข่งขันกีฬาขี่จักรยาน BMX ทุกครั้งชุดที่เธอสวมใส่และหมวกที่เธอใช้ในการใส่แข่งขันนั้นจะต้องมีลายธงชาติไทยประดับไว้ทุกครั้งไปส่วนภาพที่เธอได้มีการลงให้แฟนแฟนของเธอได้เห็นนั้นเป็นภาพการแข่งขันที่สนาม    Charlotte BMX    

            นอกจากนี้เธอยังได้กล่าวอีกด้วยว่าเธอไม่ได้เป็นเพียงแค่คนเดียวเท่านั้นที่จะอำลาวงการการแข่งขันการขี่จักรยาน BMX แต่เธอยังมีพวกร่วมอุดมการณ์ของเธอนั่นก็คือ  อแมนดา เกวิ่ง ที่จะประกาศการอำลาวงการการแข่งขันการขี่จักรยาน BMX พร้อมกันกับเธอ   เธอเธอบอกว่าเธอได้พบกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์คนนี้ในปีพศ 2541

          หลังจากนั้นพวกเธอนั้นก็ร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคเติมเต็มความฝันของกันและกันเข้าแข่งขันจักรยานร่วมกันอยู่บ่อยครั้งจนกลายมาเป็นคู่หูกันและพอเธอบอกกับเพื่อนของเธอคนนี้ว่าด้วยอายุที่มากของเธอเธออยากจะอำลาวงการการแข่งขันเลิกงานขี่จักรยาน BMX เพื่อนของเธอก็เห็นด้วยและประกาศเลิกเข้าแข่งขันกีฬาขี่จักรยาน BMX พร้อมกันกับเธอ

 

สนับสนุนโดย.   ufabet ทางเข้าเล่น

วิเคราะห์ทีมไหนต้องเสริมตำแหน่งไหน

ในช่วงปิดฤดูกาลแบบนี้ ทางสกายสปอรต์ สื่อชื่อดังของอังกฤษได้ออกมาวิเคราะห์ทีมยักษ์ใหญ่ของแต่ละทีมว่าทีมไหนมีปัญหาหรือควรเสริมทัพตรงจุดไหน

ซึ่งล่าสุดสื่อชื่อดังได้ออกมาวิเคราะห์ ทีมอาร์เซนอล ว่ามีจุดไหนอย่างไรบ้าง ซึ่งปัญหาที่ชัดเจนคือแนวรับที่มีปัญหาต่อเนื่องมาหลายปี ตั้งแต่ยุคของ อาแซน เวนเกอร์ แล้ว ซึ่งหากสามารถแก้ปัญหาจุดนี้ได้ น่าจะทำให้ทีมปืนใหญ่กลับมาติดลมบนอีกครั้ง

ซึ่งในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมานั้น มีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บของนักเตะไม่ว่าจะเป็น ปาโบลมารี นักเตะบราซิลที่ย้ายมาในช่วงโควิด แล้วได้ลงเล่นเพียงไม่กี่นัดก็บาดเจ็บ หรือจะเป็น คาร์ลัมแชมเบอ ที่เปิดฤดูกาลที่แล้วมาก็มามีอาการบาดเจ็บต้องหยุดพักไปถึงเก้าเดือน

ดังนั้น ตำแหน่งกองหลังที่เหลืออยู่ในตอนนี้ของอาร์เซนอลนั้น ก็จะมี ดาวิด หลุยส์ ที่เพิ่งต่อสัญญาไป โซคาติส , ร็อบ โฮลดิ้ง , มุสตาฟี่ และกำลังจะได้ วิลเลี่ยม ซาลีบา มาอีกคน ซึ่งหากมองตามความเป็นจริงแล้วตอนนี้ ทีมปืนใหญ่ มีกองหลังที่เล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ๊กถึงเจ็ดคน

ดังนั้นปัญหาจึงอยู่ที่ กุนซืออย่าง อาร์เตต้า ว่าจะทำอย่างไรหากต้องการที่จะเสริมกองหลังตัวกลางซึ่งถือว่าเป็นจุดอ่อนของอาร์เซนอลมาตลอด เพราะหากต้องซื้อมาอีก ตำแหน่งนี้อาจจะมากเกินความจำเป็น

ดังนั้นอาจจะต้องขายออกไปบ้างเพื่อซื้อตัวที่ดีกว่ามาแทน คราวนี้ลองมาดูอีกจุดหนึ่งในเรื่องของเกมรุก ซึ่งต้องบอกว่า ปืนใหญ่ถือว่าโชคดีที่มี โอบาเมยอง แต่มีสถิติจาก สกายสปอร์ตสื่อชื่อดังของอังกฤษที่ทำสรุปออกมาว่า ประตูที่โอบาเมยองทำได้

ส่วนใหญ่จะมาในกรอบเขตโทษ ซึ่งเป็นจำนวนยี่สิบประตู อีกสองประตูเป็นลูกนอกเขตโทษ ซึ่งบ่งบอกให้เห็นว่า ทีมปืนใหญ่ยังไม่มีความหลากหลายในการเข้าทำ ซึ่งสื่อทางอังกฤษได้มองว่า ทางทัพปืนใหญ่ควรจะหาความหลากหลาย

หรือตัวยิงประตูคนอื่นที่แตกต่างออกไป เพราะว่าหากเจอคู่แข่งที่จับทางการเล่นของโอบาเมยอง ได้ หรือวันไหนทีมอาร์เซนอลไม่มีโอบาเมยองนั้น นั่นหมายความ อาร์เซนอลจะมีปัญหาในการเข้าทำประตูเป็นอย่างมาก

ดังนั้นจุดที่ต้องแก้คือเรื่องของกองหลังที่ต้องมีคนที่ไว้ใจได้จริงๆ กับนักเตะที่เป็นตัวสร้างสรรค์ในการยิงประตูที่แตกต่างออกไปจากโอบาเมยอง ซึ่งถ้าปืนใหญ่ทำได้จริง น่าจะกลับขึ้นมาเบียดพื้นที่ในการแย่งชิงยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกได้อีกครั้ง

 

 

สนับสนุนโดย    www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน

ดราม่าตู้ปันสุข

ดราม่าตู้ปันสุข เมื่อมี ทาง กอ. รมน. เอาตู้ปันสุขของตัวเองมาตั้งข้างๆตู้ชาวบ้านแล้วติดผลงานของตัวเอง

         เป็นกระแสดราม่าไม่หยุดไม่หย่อนเกี่ยวกับโครงการตู้ปันสุขที่มีการออกมาจากประชาชนที่อยากจะช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนที่มีการขาดข้าวสารอาหารแห้งเพื่อจะใช้ในการประทังชีวิตให้อยู่รอดในแต่ละวันดังนั้นจึงมีหลายคนที่ออกมาตั้งตู้ปันสุข

ซึ่งตู้ดังกล่าวนั้นจะมีอาหารเช่นข้าวสารประกอบของนมและน้ำดื่มมาวางไว้โดยให้ชาวบ้านที่ไม่มีเงินไปซื้ออาหารกินได้มาหยิบสิ่งของเรานี้จากตู้ปันสุขซึ่งที่ตู้นี้จะสามารถหยิบได้ฟรีโดยมีข้อแม้ว่าการหยิบของใบนั้นควรจะมีขอบเขตเพื่อให้คนอื่นได้มานำของนี้ไปใช้งานด้วย

ดังนั้นจึงควรที่จะหยิบเพียงพอใช้เท่านั้นแหละถ้าหมดแล้วก็สามารถมาหยิบใหม่ได้แต่ดราม่าเกิดขึ้นเมื่อมีชาวบ้านหลายคนพากันนำถุงมาขนของจากตู้ปันสุขไปหมดซึ่งมีบางรายวนเวียนมาเอาของจากในตู้นั้นไปทุกวันจนเกิดเป็นกระแสดราม่าว่ามีการเห็นแก่ตัวเกิดขึ้น

และบางคนเมื่อมาแล้วไม่เจอของก็มีการตะโกนต่อว่าด่าทอเจ้าของตู้ซึ่งสร้างความเสียใจให้กับเจ้าของตู้เป็นอย่างมากจนหลายคนเลิกที่จะมีการนำของมาบริจาคแบบนี้แต่โครงการนี้ยังคงมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องในหลายภาคจังหวัดเพราะมองว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่ดีที่ประชาชนจะสามารถรับของบริจาคได้โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงไปยืนต่อแถวรอให้เกิดความเสี่ยงที่จะมีการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

ดังนั้นโครงการนี้นอกจากประชาชนจะช่วยกันทำแล้วรัฐบาลเองก็เริ่มออกมาสนองนโยบายนี้เช่นเดียวกันแต่ดราม่ากับเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อที่จังหวัดนราธิวาสชาวบ้านได้มีการนำตู้บรรจุซึ่งเป็นตู้ของชาวบ้านที่ร่วมใจกันทำขึ้นมาเองสำหรับคนที่พอที่จะช่วยเหลือบุคคลอื่น

ได้นำของมาวางไว้ในตู้หลังจากนั้นไม่นานได้มีการนำตู้อีก 1 ใบมาวางไว้คู่กันโดยมีการระบุว่าตู้ดังกล่าวนั้นเป็นของทางกอ. รมน.  ได้มีการนำมาวางให้กับประชาชนได้มาหยิบไปใช้บริโภคอุปโภคแต่ที่เป็นเรื่องให้เกิดตามากขึ้นเนื่องจากว่าทางกอ. รมน. ได้นำตู้ของตนเองนั้น

มาวางคู่กับตู้ของชาวบ้านเสร็จแล้วได้มีการติดป้ายขนาดใหญ่ไว้เผื่อตู้ทั้ง 2 ใบว่าเป็นโครงการของทางกอ. รมน.เพื่อมาช่วยเหลือชาวบ้านทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวรู้สึกไม่พอใจที่ทางกอ. รมน. มาติดได้เป็นลักษณะของการเอาหน้าให้กับตนเอง

โดยทั้งที่จริงแล้วก็อีกหนึ่งใบนั้นเป็นของชาวบ้านที่ช่วยกันสร้างขึ้นมานั้นเองซึ่งหลายคนมองว่าวิธีการดังกล่าวนั้นเป็นวิธีการที่ไม่เหมาะสมอย่างมากและอันที่จริงทางกอ. รมน. ไม่ควรนำตู้ของตนเองมาวางไว้คู่กันเพราะบริเวณนี้มีตู้อยู่แล้วหนึ่งใบซึ่งรองรับกับจำนวนชาวบ้านที่มีการอาศัยอยู่ในบริเวณนี้อยู่แล้วดังนั้นทางกอ. รมน. ควรจะนำตู้ของตนเองไปไว้ในจุดอื่นที่ยังไม่มีตู้ปันสุขนี้แทน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   gclub สูตรบาคาร่า

Paul Scharnar นักเตะทรงผมประหลาด

มาถึงสุดยอดนักเตะที่มีแฟชั่นทรงผมสะดุดตาที่สุดในวงการฟุตบอลกันแล้ว นักเตะคนนี้ไม่ได้มีชื่อเสียงอะไรมากมายในฐานะนักฟุตบอล

แต่จริงๆแล้วเขาคนนี้ พอล เป็นนักเตะที่มากความสามารถมากคนนึง แล้วยิ่งมีทักษะในแดนกลางอย่างมากทำให้เขานั้นจริงๆแล้วสามารถเล่นตำแหน่งแดนกลางได้ทุกตำแหน่งเลยก็ว่าได้

แต่เขามักจะรับบทเป็นกองกลางตัวรับมากกว่า ด้วยที่เขานั้นเป็นนักเตะของทีมชาตออสเตรีย แล้วเล่นอยู่ลีกออสเตรียในระยะแรก ทำให้ไม่ค่อยมีแมวมองไปเจอสักเท่าไหร่ แต่หลังจากนั้นเขาก็ได้รับโอกาสไปเล่นในลีกใหญ่ต่างๆบ้างแต่ก็ไม่ได้อยู่ทีมใหญ่หัวตาราง

จริงๆแล้ว พอล เป็นนักเตะที่หน้าตาหล่อดีนะ ตอนที่เขานั้นไว้ผมบนยาวแล้วก็ปัดเป๋เรียบๆเหมือนใส่เจล ก็ดูดีภูมิฐานอยู่บ้าง แต่นั้นก็ตอนที่เขานั้นเริ่มแก่ตัวแล้วก็คงไม่สนใจจะเป็นเด็กแว๊นแล้วละมั้ง เพราะก่อนหน้านี้ที่เขาได้อยู่กับทีมอื่นๆเขานั้นมีชื่อเสียงมากๆในการมสีผมที่สุดจี๊ดสุดๆ

เรื่องทรงผมเขานั้นจริงๆแล้วเป็นทรงผมแบบคนทั่วๆไปตัดกันเลยแหละ ไม่ว่าจะเป็นอันเดอร์คัทหรือทรงผมตั้ง ก็ดูเป็นปกติไม่สั้นไม่ยาวไปสำหรับทรงที่เขาตัด แต่ว่าเรื่องสีนี่สิ ที่เขาพิถีพิถันในการที่จะย้อมเปลี่ยนสีบ่อยๆ แถมไม่ได้มีแค่สีเดียว มันมาเป็นแทบสีหลายสีเลย

บางทีก็ทำสีให้เข้ากับชุด บางทีก็ทำสีเหมือนกเป็นเดอะทูเฟสอย่างไงอย่างงั้น แต่สำหรับต่างประเทศคงไม่ได้รู้สึกอะไรมากนัก แต่สำหรับประเทศไทยนั้นทรงผมแบบนี้เป็นทรงผมเด็กแว๊นเลยล่ะ เหมือนเวลาที่ไปเล่นสงกรานแล้วมีเด็กแว๊นทำสีผมถอดเสือ ร่างกายผอมๆแห้งๆ

มาเต้นเพลงโจ๊ะๆ นั้นแหละลุคของพี่แกเขาเลย ดูไปก็รู้สึกตลกที่ชาวต่างชาติไม่รู้ว่าประเทศเรามองเด็กแว๊นว่าเป็นยังไง ถ้าพี่แกรู้เข้าคงรู้สึกไม่ค่อยอยากจะทำสีเยอะแยะแบบนี้ก็ได้มั้ง

 

สนับสนุนโดย  ufabet

โชต้าคุมทีม เทลฟอร์ดใน virtual football

ดีโอโก้ โชต้านักเตะผู้ที่ไม่ตกเป็นข่าวมากนัก โดยช่วงที่ประชาชนในอังกฤษเกิดการล็อกดาวน์อยู่ในเวลานี้ เขามีแผนที่จะเป็นโค้ชให้ทีมเทลฟอร์ด ด้วย

โดยปีกซ้ายรายนี้ยิงได้ 6 ประตูจาก 5 นัด ก่อนที่จะพักเบรกไป ทำให้รวมแล้วเขายิงได้ 15 ประตูในฤดูกาลนี้ และวูลฟ์ยังคงอยู่ในเส้นทางการแข่งขันของทั้งพรีเมียร์ลีกและยูโรป้าลีก 

ซึ่งนักเตะวัย 23 ปีรายนี้กล่าวว่าเขาก็เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่ ไวรัสโคโรน่าจะหมดไปเสียที โดยเขาเป็นคนที่มีอิทธิพลต่อทีมเช่นเดียวกับ บรูโน่ แฟร์นานเดสของแมนยูเลย

แต่ก่อนอื่นเลย เขาบอกว่าตอนนี้เขาต้องอยู่ห่างจากคนในครอบครัวของเขาที่โปรตุเกส แต่ว่าแม้จะอยู่ห่างไกลการทำตามคำแนะนำของรัฐบาลจะมีประโยชน์มากกว่า

การอยู่ที่อังกฤษยากกว่าและการอยู่ในบ้านคือสิ่งที่เราต้องทำ ผมหวังว่าครอบครัวของผมจะไม่ได้รับข่าวร้าย ผมก็พยายามบอกทุกคนในครอบครัวแล้วว่าอย่าออกจากบ้านมากนัก และเชื่อว่าสถานการณ์จะคลี่คลายโดยเร็ว

วูล์ฟเป็นสโมสรระดับพรีเมียร์ลีกทีมแรกที่ปิดสนามหลังจากถูกระงับการแข่งขันในลีก โดยประธานเจฟฟ์ ชีกล่าวว่าความสัมพันธ์ของเขากับจีนทำให้เขาได้รู้ถึงความอันตรายของไวรัสโคโรน่าและให้คำมั่นว่าจะให้จ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานทุกคนต่อไป โดยสโมสรวูลฟ์ก็ได้บริจาค face masks ให้โรงพยาบาลท้องถิ่นอีกด้วย

โชต้ากล่าวว่า ผู้เล่นทุกคนได้รับการดูแลเป็นอย่างดี สโมสรดูแลเราดีมาก สโมสรพยายามหาตะกร้าที่มีอาหารทุกประเภทดังนั้นเราไม่ต้องไปซื้อของ และในพื้นที่ทางการแพทย์เราได้รับชุดอุปกรณ์ทุกอย่างที่เราต้องการ โดยเฉพาะหน้ากาก,น้ำยาฆ่าเชื้อโรคและทุกสิ่งทุกอย่างที่สามารถป้องกันไวรัสได้ 

สำหรับการเตรียมตัวก่อนการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ ทีมโค้ชได้มีการวางแผนการซ้อมถึงสิ้นเดือนเมษายน แต่ดูจากแนวโน้มแล้วมันน่าจะต้องยืดเยื้อกว่านี้

สำหรับโชต้า ฟุตบอลเป็นสิ่งที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ดังนั้นในช่วงที่เขากักตัวอยู่ที่บ้าน เขาได้คุมทีม telford ในเกม virtual football ตอนนี้เขาเล่นถึงฤดูกาล 2029 แล้ว การเป็นโค้ชเวลาเล่นทำให้เขารู้ดีว่านูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ทำงานหนักแค่ไหน เพื่อยกระดับทีมตั้งแต่ขึ้นชั้นมาเมื่อปี 2017

ตัวอย่างเช่นหากเราดูซีซั่นที่แล้วเมื่อเปรียบเทียบกับซีซั่นนี้ เราต้องมีการเปลี่ยนแท็กติกตลอดเวลาและด้วยระบบเหล่านี้ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพของผู้เล่น และทำให้นักเตะที่มีความสามารถธรรมดารเก่งขึ้นมาได้

แต่ว่าเมื่อพูดถึงทีมในเมืองลิเวอร์พูล เขาชอบเสื้อสีน้ำเงินของเอฟเวอร์ตันมากกว่า

ความด่างพร้อยของฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลกใครว่าจะไม่การโกงกัน หากจะเรียกว่าโกงก็อาจจะแรงไป แต่ฟุตบอลโลก 2002

นั้นถือว่าเป็นฟุตบอลโลกที่มีการจัดการแข่งขันที่ทำให้เกิดการด่างพร้อยที่สุดของฟีฟ่า เพราะฟุตบอลโลกครั้งนี้มีสองชาติในทวีปเอเชียที่ร่วมกันจัดการแข่งขันระหว่างทีมชาติญี่ปุ่นและทีมชาติเกาหลีใต้ แต่ชาติที่ทำงามหน้าให้กับฟีฟ่าต้องอายก็คือ ทีมชาติเกาหลีใต้ นี่สิ

โดยทีมชาติเกาหลีใต้เจ้าภาพ ผ่านรอบแรกมาได้ด้วยการเป็นแชมป์ของกลุ่ม ซึ่งต้องมาโคจรยอดทีมจากอิตาลี ที่ยุคนั้นมีนักเตะเก่งๆ อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น ต๊อดติ , คันนาวาโร่, บุฟฟ่อน หรือ เดลปิเอโร่ ซี่งไล่รายชื่อมาแล้วนั้นต้องบอกว่าสุดยอดเอามากๆ แต่

ดราม่าก็บังเกิดขึ้นเมื่อการแข่งขันนัดนี้ มีอะไรหลายๆอย่างที่สร้างความน่าอายให้กับวงการฟุตบอลโลก คนแรกที่หลายคนต้องทำความรู้จักกันก่อนก็คือ ผู้ตัดสินชาวเอกวาดอร์ ที่มีนามว่า ไบรอน เอกาโน่ เพราะตลอดทั้งเกมที่ผ่านสายตาแฟนบอลทั่วโลกที่นักเตะอิตาลี

โดนเตะล้มลุกคลุกคลาน จากทีมฝั่งของทีมเกาหลีใต้ แต่นักเตะแดนโสมไม่เคยโดนเรียกฟาวล์ เลยทั้งๆที่บางจังหวะยังไงก็ต้องฟาลว์ แต่แล้วผู้ตัดสินเหมือนทำเป็นไม่มีอะไรเกิดขึ้น เกมในวันนั้น มีทั้งจังหวะเตะ ศอก และก้านคอ จังหวะ ห้าสิบห้าสิบ มีแผลแตกถึงกับเลือดอาบหน้า

ยิ่งทำให้นักเตะเกาหลียิ่งได้ใจ โดยเกมวันนั้นกับเป็นทีมอิตาลี ที่โดนใบเหลืองไปถึงสี่ใบ และทีมเกาหลีใต้โดนไปแค่สองใบ เมื่อครบเก้าสิบนาที ต้องต่อเวลาด้วยกฎโกลเด้นโกล และเมื่อเวลาเดินทางมาถึง นาทีที่ 103 เมื่อจังหวะที่ ต๊อดติ เลี้ยงบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ และโดนนักเตะเกาหลีใต้ เตะล้มลงในเขตโทษ เสียงนกหวีดดังขึ้นทันที

ซึ่งคนทั้งโลกเข้าใจว่านี่คือจุดโทษ แต่กลับกลายเป็นว่าอิตาลีฟาลว์ ข้อหา ต๊อดติ พุ่งล้มและเท่านั้นยังไม่พอ กรรมการควักใบเหลืองใบที่สอง ไล่ต๊อดติ ออกจากสนามทำให้ทีมอิตาลีเหลืออยู่แค่ 10 คน และยังไม่หนำใจ มีจังหวะที่อิตาลียิงประตูได้ แต่กลับถูกเป่าว่าล้ำหน้า จนกระทั่งนาทีที่ 117 ฮวานจุงวาน ยิงประตูเข้าไป ทำให้อิตาลีตกรอบไปในที่สุด

ซึ่งหลังจากจบเกมกลายเป็นดร่าม่าขึ้นมาทันที เมื่อหลังจากจบฟุตบอลโลก อิตาลี ประกาศยกเลิก เวิรต์เพอร์มิต นักเตะเกาหลีทันที ซึ่งทำให้ ฮวานจุงวาน ที่ยิงประตูชัยในวันนั้น และเล่นอยู่กับเปรูจา ที่อิตาลี ต้องโดนเนรเทศออกนอกประเทศทันที ส่วนไอ้กรรมการตัวดี ไบรอน เอกาโน่ ก็โดนขึ้นบัญชีห้ามเข้าประเทศอิตาลีทันที และนี่คือความด่างพร้อยของฟุตบอลโลกในครั้งนี้

กีฬา-นูโน่เผย VAR ทำให้นักเตะเฮไม่สุด

 

นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้กุนซือของวูลฟ์ หล่นความเห็นว่า VAR ทำให้นักฟุตบอลต้องลังเลในการฉลองชัยว่าจะเป็นประตูหรือไม่ และทำให้เกมการเล่นของนักฟุตบอลคล้ายกับหุ่นยนต์ หลังจากที่วิลลี่ โบลี่ยิงประตูได้แต่ว่าไม่ถูกตัดสินให้เป็นประตูในเกมที่เสมอเลสเตอร์ 0-0

ลูกโหม่งของกองหลังชาวฝรั่งเศส ถูกปฏิเสธเพราะว่าส้นเท้าของเปโดร เนโต้เพื่อนร่วมทีมล้ำหน้า นูโน่เปิดเผยว่าลองดูสิ VAR ทำให้การฉลองประตูของนักเตะดูกร่อยลงไปเยอะเลยทีเดียว ซึ่งทีมหมาป่าถูกปฏิเสธหลังจากที่ส่งลูกบอลเข้าประตูไปแล้วกว่า 4 ครั้ง 

รวมถึง VAR ในเกมที่พวกเขาเสมอเลสเตอร์แบบไร้สกอร์ 0-0 หลังจากที่ลีอันเดร เดน ดองเคอร์ของวูลฟ์ส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายก่อนหน้านี้ VAR ก็ไม่ให้เป็นประตูเช่นกัน 

นับว่าทีม หมาป่า วูลฟ์ เป็นทีมที่โชคร้ายมาก เป็นค่ำคืนวันศุกร์ที่โหดร้ายของแฟนบอลอย่างแท้จริง อารมณ์เหมือนกับว่าคุณถูกปล้นชัยชนะ ผมเข้าใจว่ากฎต้องเป็นกฎแต่ว่า จังหวะนั้นมันชัดเจนแล้วหรือ ผมรู้สึกหัวเสียอย่างามาก แต่ถึงอย่างไรก็ตามทีมเราก็ต้องพยายามเล่นให้ดีที่สุด เล่นเต็มที่ทุกจังหวะแม้ไม่แน่ใจว่ามันจะเป็นประตูหรือไม่ก็ตาม

นักเตะเกิดความงุนงงกับการตัดสิน ผมมองว่าทีมเราโชคร้ายทีมเราควรได้รับอะไรที่มันมากกว่านี้ 

ครั้งแรกของฤดูกาลที่ทีมได้รับผลกระทบจาก วิดิโอช่วยตัดสิน VAR คือเกมที่พวกเขาเสมอไบรท์ตัน 2-2 เกมเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม

ด้านความเห็นของคอเนอร์ โคดี้ กัปตันทีมวูลฟ์บอกว่าการตัดสินด้วย VAR มันไม่เวิร์กหรอกและมันทำให้เกิดความสับสนมาก

โคดี้กล่าวว่า ใครล้ำหน้าหรอ โยต้าหรือเปล่า มันเป็นจากจังหวะเตะมุมนะ เกมที่พบเลสเตอร์เราน่าจะชนะ ผมไม่เข้าใจเรื่องการตัดสินใจของกรรมการเลย

หลายฝ่ายออกมาค้านเรื่องการตัดสินด้วย VAR ทำให้ฟุตบอลเสียอรรถรสเกินไป ซึ่งการล้ำหน้าแม้เพียงแค่เสี้ยวมิลลิเมตรเดียวก็ถือว่าเป็นการล้ำหน้า กฎการเทคโนโลยีใหม่ตามแบบฉบับของพรีเมียร์ลีก อังกฤษถึงแม้ว่าจะมาช้าแต่ก็จัดว่าทำตามมาตรฐานเป๊ะๆ ยิ่งกว่าลีกชั้นนำอื่นๆ 

แต่เชื่อว่าไปอีกสักระยะหนึ่งหลายฝ่ายจะยอมรับกันเอง เพราะว่าการตัดสินด้วยวิธีนี้มีทั้งทีมที่ได้รับผลประโยชน์และทีมที่เสียประโยชน์ แต่หากว่าทีมไหนเสียประโยชน์จากการตัดสินมาโดยตลอดก็คงมองว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรมแน่ๆ

และสำหรับบอลไทยลีก เราก็มีมาตรฐานการตัดสินโดยนำ VAR เข้ามาช่วยตัดสิน ซึ่งเรื่องนี้จะทำให้การโต้เถียงจากสโมสรฟุตบอลมีน้อยลง และทีมต่างๆ ต้องยอมรับคำตัดสินด้วย

แฟร์นันเดสเปิดตัวกับผีแดงหลังยืดเยื้อมานาน

ข่าวกีฬาวันนี้ แฟร์นันเดสเปิดตัวกับผีแดงหลังยืดเยื้อมานาน

ในที่สุด แมนยูของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาก็คว้าตัวบรูโน่ แฟร์นันเดส นักเตะที่ดีที่สุดของสปอร์ติ้ง ลิสบอนมาจนได้ โดยค่าตัวในการย้ายทีมอยู่ที่ 80 ล้านยูโร หรือ 67.76 ล้านปอนด์ 

นับเป็นผลงานอีกชิ้นหนึ่งของ เอ็ด วู้ดเวิร์ดที่ก่อนหน้านี้ถึงกับโดนแฟนบอลบุกถึงบ้านมาแล้ว เพราะว่าผลงานของแมนยูตกต่ำ แพ้แม้กระทั่งเบิร์นลี่ย์ คาบ้าน 0-2 โดยวู้ดเวิร์ดได้ดีลกับผู้อำนวยการสโมสรของสปอร์ติ้ง ฮูโก้ วิอาน่า โดยสัญญาจริงจะจ่ายเริ่มต้นก่อนที่ 55 ล้านยูโร  บวกกับออพชันเสริมอื่นรวมแล้วได้ถึง 80 ล้านยูโร

ทีมดังจากโปรตุเกสจะได้โบนัสจาก ยูไนเต็ดหากว่า แฟร์นันเดสพาทีมปิศาจแดงคว้าแชมป์ และจะได้เงินเพิ่มอีก 15 ล้านยูโร หากว่าตัวนักเตะได้รับรางวัลบัลลง ดอร์

รายงานว่าบาร์ซ่า ก็เสนอเงินเป็นค่าตัวแฟร์นันเดสมากกว่า แมนยูเล็กน้อยแต่ว่าทีมจากสเปนจะซื้อเขาในช่วงซัมเมอร์ แต่สปอร์ติ้งต้องการขายนักเตะออกไปช่วงนี้เลยมากกว่า 

โดยเป็นการย้ายมาก่อนตลาดปิดวันศุกร์ที่ 31 มกราคม และเซ็นสัญญาที่สนามซ้อมแคร์ริงตัน วันพุธที่ 29 มกราคมนี้ นับเป็นนักเตะชื่อดังรายแรก หลังจากที่โอเล่ เข้ามาคุมทีม

สำหรับประวัติของแฟร์นันเดสเขาเคยย้ายมาเล่นนอกโปรตุเกสมาแล้ว กับซามพ์โดเรีย และประกาศชัดเจนว่าเขาต้องการสวมเสื้อหมายเลข 10 ที่แมนยู

มิดฟิลด์โปรตุเกส ปัจจุบันอายุ 25 ปี และแสดงความมั่นใจว่าเขาจะโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในการเล่นที่อังกฤษแน่

โดยก่อนหน้านี้ เขาเคยย้ายจากเบาวิสต้า สู่โนวาร่า ในลีกอิตาลีด้วยวัยเพียง 17 ปี เพื่อหาโอกาสลงสนามเล่นทีมชุดใหญ่ ต่อมาเขาก็ย้ายไปเล่นที่อูดิเนเซ่ อยู่ที่อูดิเนเซ่ 3 ปี โอกาสของเขาก็มาถึงเมื่อซามพ์โดเรียภายใต้การคุมทีมของโรแบร์โต้ มันชินี่ (อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลี) ให้ความสนใจในตัวเขา

ที่อูดิเนเซ่ เขาเล่นในบทบาทเดียวกับ อันเดรีย ปิร์โล่คืออยืนอยู่หน้าเซนเตอร์ฮาล์ฟ เขาแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจและเล่นได้ดีกับ ลาซามพ์ ทำให้แฟนบอลเริ่มคาดหวังในตัวเขามากขึ้น

ในโอลิมปิก เกมส์ 2016 ที่ริโอ เดอ จาเนโร เขาสวมหมายเลข 10 ให้โปรตุเกสรับบทบาทเพลย์เมกเกอร์ ต้องคิดติดตามกันต่อไปว่า เขาจะแกร่งพอที่จะเล่นลีกใหญ่อย่างพรีเมียร์ลีกหรือไม่

ด้านนักเตะที่ย้ายออกจากโรงละครแห่งความฝันก็มีเช่นกันคือ คริส สมอลล์ลิ่งที่ย้ายไปโรม่าและ แอชลี่ย์ ยังที่ย้ายไปอินเตอร์ 

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวบางกระแสว่าแฟนบอลเรียกร้องให้ปลด กุนซือชาวนอร์เวย์พ้นทีม แต่ว่าโซลชากล่าวว่าขนาดเจอร์เก้น คล็อปป์ยังใช้เวลาปรับจูนทีมลิเวอร์พูลมากกว่า 4 ปีกว่าที่จะมีวันนี้