ฝนตกหนักน้ำท่วมเมืองปากน้ำและชลบุรีอย่างหนัก

สำหรับเรื่องของสภาพอากาศอันนี้ก็น่าติดตาม

เพราะว่าช่วงนี้ที่ฝนตกลงมาอยางหนักทั่วประเทศไทยเมือววานนี้ได้มีการแชร์ภาพในทวิตเตอร์เยอะมากคนขนมอเตอร์ไซค์ขึ้นไปบนเกาะกลางถนน น้ำท่วมเมืองปากน้ำ เพราะว่าน้ำมันท่วมน้ำมันท่วมมอเตอร์ไซค์ทำให้ได้รับความเสียหายบางคันขับต่อไม่ได้เลย

ซึ่งมาดูที่แรกกันก่อนเลยที่ แพร่กระสา จังหวัดสมุทรปราการที่นี้หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นทีจังหวัดสมุทรปราการต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์จะเห็นได้ชัดเลยว่าระดับน้ำบางพื้นที่ครึ่งขาคนเลยโดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรปราการ

จึงทำให้ถนนแพร่กระสามีระดับน้ำท่วมขังรอการระบายสูงตั้งแต่30-40เซนติเมตรสภาพพื้นผิวจราจรติดขัดทำให้รถเคลือนตัวได้ช้ามีรถเล็กที่เสียหายหลายคันด้วยผู้ที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์บางภาพอย่างที่เขาแชร์กันมาบางภาพต้องช่วยกันยกมอเตอร์ไซค์ขึ้นไปไว้บนเกาะกลาง

เพื่อหนีน้ำท่วมเพราะถ้าฝืนขับต่อไปรถพังแน่นอนบางเลน

ก็ต้องเปิดให้รถขับสวนเลนมาเพราะวาหากขับไปในเลนที่มีน้ำขังเลนมันต่ำอาจจะทำให้น้ำเข้าห้องเครื่องยนต์ได้เดี๋ยวได้รับความเสียหายทำให้การจราจรติดยาวมากแล้วเห็นว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ไปคอยอำนวยความสะดวก

โดยเครื่องสูบน้ำตำบลเทศบาลบางปูและเทศบาลแพร่กระสาก็เร่งสูบน้ำระบายออกอย่างต่อเนื่องคลาดว่าถ้าเข้านี้ที่แพร่กระสาฝนไม่ตกลงมาอีกอาจจะทำให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ จากสมุทรปราการไปดูที่ชลบุรีก็มีฝนตกหนักในพื้นที่เหมือนกันตั้งแตกลางดึกเลยหลายจุดในพื้นที่เช่นในซอยทิวสนอำเภอสัตหีบมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเรือนของประชาชนเสียหายไปหนึ่งหลังคาเรือนและมีจักรยานยนต์เสียหายไป3คัน

ทางนายกเทศบาลเมืองสัตหีบมีการส่งเจ้าหน้าที่กองช่างเข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วนแล้วเจ้าของบ้านบอกวาเมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้เกิดลมแรงพัดต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับที่จองรถแล้วก็ห้องครัวรถเสียหายไปถึง3คันก็เลยไปแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ซึ่งนอกจากอำเภอสัตหีบแล้วที่อำเภอบางละมุงก็มีน้ำท่วมขังบริเวณผิวถนนโดยพื้นที่ตรงนี้หากมีฝนตกลงมาหนักน้ำจะท่วมเป็นประจำหากตัดภาพบ้านเรือนออกไปแล้วคิดว่าเป็นคลองและพัดเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในถนนหลายสายของพัทยาทำให้สัญจรไม่ได้เลยหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย

โดยชุดปฏิบัติการทางน้ำหน่วยกู้ภัยสว่างเมืองพัทยาก็เลยต้องเอารถและเรือยางพร้อมอุปกรณ์ต่างเข้าไปช่วยชาวบ้านและก็ขนทรัพย์สินที่มันถูกน้ำท่วมออกมมาก็คลาดวาสภาพอากาศในพื้นที่อำเภอบางละมุงชลบุรีจะยังมีฝนตกลงมาระลอกหนึ่งและคอนเฝ้าเตือนประชาชนแถวนั้นด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   UFABET เว็บหลัก

ผู้ปกครองออกมาบ่น หลังคุณครู ทวงถามการบ้าน แบบฮาๆ

       คุณครูทวงถามการบ้าน หากมีการพูดถึงเรื่องของการเรียนของเด็กนักเรียนและนักศึกษาในช่วงเวลานี้จะเห็นได้ว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิตนั้นรุนแรงจนเด็กนักเรียนไม่สามารถไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนได้จำเป็นที่ต้องมีการเปิดการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น

ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาการเรียนผ่านระบบออนไลน์นั้นค่อนข้างมีเยอะมากส่วนหนึ่งคือความไม่พร้อมของผู้ปกครองเกี่ยวกับอุปกรณ์การเรียนผ่านระบบออนไลน์เพราะมีทั้งเด็กที่มีคอมพิวเตอร์และมือถือที่สามารถเรียนออนไลน์ได้

       ในขณะเดียวกันก็มีเด็กบางกลุ่มที่พ่อแม่ยากจนและไม่มีอุปกรณ์การเรียนที่จะสามารถเรียนออนไลน์ได้นั่นเองนอกจากนี้ปัญหาการเรียนออนไลน์ยังมีมากมายเช่นคุณครูไม่สามารถควบคุมเด็กในขณะที่สอนออนไลน์ได้เด็กบางคนสามารถที่จะทำการปิดหน้าจอและไม่เข้าเรียนซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ต่างก็เดือดร้อนไปถึงผู้ปกครองที่จะต้องมานั่งควบคุมบุตรหลานของตนเองให้นักเรียนหนังสือและทำการบ้านส่งครู

      อย่างไรก็ตามมีเรื่องราวฮือฮาเกิดขึ้น

เมื่อมีผู้อำนวยการโรงเรียนและคุณครูจากโรงเรียนแห่งหนึ่งได้มีการทำการ์ดขึ้นมาส่งไปถึงทางผู้ปกครองโดยระบุว่าการดังกล่าวนั้นเป็นการเชิญชวนให้เด็กนักเรียนที่ยังไม่มีการบ้านมาส่งคุณครูให้รีบทำการบ้านไปส่งคุณครูซึ่งเรื่องนี้ได้มีการนำมาโพสต์ลงใน Social Media สร้างความฮือฮาให้กับคนในโลกออนไลน์เนื่องจากว่าเป็นการทวงการบ้านที่ค่อนข้างตลกมากๆนั้นเอง

          อย่างไรก็ตามหลังจากในโลกออนไลน์ได้เห็นข้อความที่คุณครูในโรงเรียนมีการโพสต์ให้เด็กนักเรียนส่งการบ้านแล้วก็มีข้อความที่ทางผู้ปกครองเองพากันโพสต์ลงใน Social Media เช่นเดียวกัน คุณครูทวงถามการบ้าน โดยเป็นการตอบคำถามคุณครูซึ่งเป็นคำตอบที่ค่อนข้างตลกมากและถูกใจบรรดาคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายในช่วงเวลานี้อย่างมากนั่นเอง

       สำหรับข้อความที่สร้างความตลกโปกฮาในโลกออนไลน์

จากบรรดาพ่อแม่ทั้งหลายที่ต้องดูแลลูกเรียนออนไลน์นั้นต่างก็มีการเขียนกันเข้ามาส่วนใหญ่ระบุว่าหลังจากที่มีการเปิดการเรียนออนไลน์นั้นคนที่เหนื่อยมากที่สุดก็คือพ่อแม่นั้นเองเพราะต้องอ่านหนังสือและช่วยลูกทำการบ้านซึ่งหลายคนมองว่าต้องกินยาคลายเครียดรวมถึงกินยาแก้ปวดหัวกันทุกวันทีเดียว

       นอกจากนี้ยังมีข้อความตลกอีกมากมายเช่นถ้าหากว่าจะสอบเมื่อไหร่ให้ครูบอกผู้ปกครองล่วงหน้าเพราะผู้ปกครองจะต้องอ่านหนังสือสอบและจะต้องลางานมาช่วยลูกสอบด้วยนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าประเด็นที่ทางผู้ปกครองออกมาโพสต์จะเป็นเรื่องตลกขบขันแต่ความจริงแล้วมันคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในตอนนี้ที่สะท้อนให้เห็นว่าการเรียนออนไลน์ของเด็กนักเรียนไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร และผู้ที่เดือดร้อนจากการเปิดการเรียนออนไลน์นั้นก็คือผู้ปกครองนั่นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   เปิดยูส ขั้นต่ำ 100

รอง ผบช.น. ออกมาชี้แจงเหตุการณ์ ตำรวจยิงเด็กอายุ 14 และ 15 จากเหตุการณ์ม็อบในวันที่ 16 สิงหาคม

       ออกมาชี้แจงตำรวจยิงเด็ก เมื่อวันที่ 16 เดือนสิงหาคมปีพ.ศ. 2564   กลุ่มผู้ชุมนุมได้พากันรวมตัวไปประท้วงแถวบริเวณดินแดงในเขตกรุงเทพฯซึ่งในระหว่างนั้นเองก็มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ออกมาเคลื่อนไหวเข้าระงับเหตุการณ์รวมตัวกันประท้วงของผู้ชุมนุม

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กอายุ 14 ปีและอายุ 15 ปีที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระสุนปืนยิงไปที่ร่างกายจนอาการสาหัสต้องส่งตัวนำเข้ารักษาตัวด่วนที่โรงพยาบาลโดยในขณะนี้ครอบครัวของเด็กแจ้งว่าเด็กอายุ 15 ปียังไม่พ้นขีดอันตรายเดี๋ยวคงต้องรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU

       จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นทำให้มีหลายฝ่ายออกมาเรียกร้องสอบถามถึงการเข้าควบคุมผู้ชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ว่ามีการทำเกินกว่าเหตุหรือไม่เนื่องจากผู้ชุมนุมนั้นได้มีการติดต่อรวมตัวกันชุมนุมด้วยความสงบแต่ทางผู้เข้าควบคุมกลุ่มชนนั้นกับใช้กำลังที่รุนแรงกับทางกลุ่มชนโดยมีการใช้อาวุธปืนจ่อยิงระยะประชิดส่งผลทำให้เด็กที่มีอายุเพียงแค่ 14 และ 15 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัส 

        อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้ครอบครัวของเด็กวัย 15 ปีที่ยังไม่พ้นขีดอันตรายนั้นยืนยันว่าต้องการขอความเป็นธรรมจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากว่ามองว่าเหตุการณ์การสลายการชุมนุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำรุนแรงมากเกินไปซึ่งพวกเขานั้นยังคงเฝ้ารอให้ลูกชายของพวกเขานั้นอาการดีขึ้น

     สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางด้าน รอง ผบช.น. ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่ 22 เดือนสิงหาคมปีพ. ศ. 2564 ออกมาชี้แจงตำรวจยิงเด็ก ว่าในขณะนี้ทาง ฝั่งของตำรวจเองก็ได้มีการสอบสวนสอบสวนกับเรื่องราวดังกล่าวว่ามีการกระทำการเกินกว่าเหตุและทำผิดวินัยของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่  ซึ่งในขณะนี้ยังอยู่ในขั้นของการสอบสวนและตรวจสอบคลิปต่างๆในเหตุการณ์ของวันที่ 16 เดือนสิงหาคม

      อย่างไรก็ตาม รอง ผบช.น. ยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายซึ่งตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบจึงยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าใครเป็นฝ่ายที่กระทำความผิดเพราะการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อาจจะเกิดการตัดสินใจเหตุการณ์เฉพาะหน้าจึงทำให้เกิดการรุนแรงขึ้น

      อย่างไรก็ตามในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่แล้วยิงประชิดผู้ชุมนุมนั้นยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติเพราะยังไม่ถือว่าการสอบสวนงั้นยุติลงแล้วและยังไม่ได้ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำความผิดจริง  

รอง ผบช.น. ยืนยันว่าหากตรวจสอบแล้วผลออกมาว่าทางเจ้าหน้าที่ทำผิดจริงก็จะมีการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ทันทีโดยจะมีการออกหมายศาลข้อหาพยายามฆ่าให้แต่ในขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้เพราะฉะนั้น  ให้รอผลการพิสูจน์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet เว็บไหนดี

เจ้าหน้าที่บุกจับกุม อดีตเจ้าหน้าที่ธนาคารระดับสูงยักยอกเงินลูกค้าไปใช้มากกว่า 60 ล้านบาท

  บุกจับกุม อดีตเจ้าหน้าที่ธนาคาร  เมื่อวันที่ 26 เดือนสิงหาคมพ.ศ 2564   เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการขออำนาจศาลเพื่อเข้าบุกจับกุมหญิงวัย 55 ปีที่บ้านหลังหนึ่งในจังหวัดนนทบุรีโดยหญิงคนดังกล่าวนั้นชื่อว่านางวรัญญา  วิริยะ  โดยถูกตั้งข้อหาคดีทุจริต ซึ่งมีคดีความกันมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2562

ซึ่งเหตุเกิดขึ้นที่จังหวัดจันทบุรี    แต่เนื่องจากว่าระหว่างที่มีการพิจารณาคดีกันอยู่นั้นปรากฏว่านางวรัญญาได้หนีทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกุมได้จนมีเบาะแสพบว่านางวรัญญานี้มาอาศัยอยู่ในจังหวัดนนทบุรีจึงได้ขออำนาจศาลในการเข้าจับกุมในครั้งนี้

      สำหรับคดีความผิดของนางวรัญญานั้นเนื่องจากว่านางวรัญญาเคยเป็นพนักงานของธนาคารแห่งหนึ่งซึ่งตำแหน่งหน้าที่ของนางวรัญญานั้นเป็นพนักงานระดับสูงสามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลของลูกค้าทั้งเรื่องของการฝากเงินและถอนเงินได้

โดยนางวรัญญานั้นได้มีการทุจริตปลอมแปลงข้อมูลการเบิกถอนเงินของลูกค้าออกมาและมีการทำบันทึกรายการถอนเงินปลอมให้กับทางธนาคารเข้าสู่ระบบของคอมพิวเตอร์ทำให้ไม่มีใครทราบเกี่ยวกับเรื่องของการทุจริตในครั้งนี้

     สำหรับช่วงเวลาที่มีการทุจริตนั้นนางวรัญญาเริ่มต้นทุจริตถอนเงินลูกค้าตั้งแต่ช่วงวันที่ 25 เดือนตุลาคมปีพ.ศ. 2559 มาจนถึงวันที่ 27 เดือนมีนาคมปีพ.ศ. 2561บุกจับกุม อดีตเจ้าหน้าที่ธนาคาร ซึ่งมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นมีมากกว่า 60 ล้านบาทเนื่องจากว่ามีการเบิกถอนเงินของลูกค้าออกมาหลายครั้งและแต่ละครั้งนั้นก็มีการถอนเงินออกมาเป็นหลักหมื่นหลักแสนเลยทีเดียว 

        จากการที่นางสาววรัญญานั้นได้มีการถอนเงินของลูกค้าออกมาอยู่บ่อยครั้งทำให้มีลูกค้าบางคนเริ่มระแคะระคายว่าเงินของตนเองหายออกจากบัญชีจึงได้มีการติดต่อธนาคารเพื่อให้ทำการตรวจสอบและผลการตรวจสอบก็ออกมาพบว่านางวรัญญาเป็นผู้ดำเนินการปลอมแปลงเอกสารและถอนเงินของลูกค้าออกมาใช้ซึ่งนางวรัญญาเองนั้นก็ได้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอต่อสู้ในชั้นศาลโดยในการขโมยเงินในครั้งนั้นนางวรัญญาให้ข้อมูลว่าเธอนำไปใช้หนี้ส่วนตัวเนื่องจากว่าเธอติดหนี้การพนัน

 

         อย่างไรก็ตามในขณะที่กำลังมีการพิจารณาในชั้น ศาลอยู่นั้นนางวรัญญาได้มีการประกันตัวเองออกมาและระหว่างที่มีการพิจารณาความผิดอยู่ก็ได้หลบหนีออกจากจังหวัดจันทบุรีซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตามหานางวรัญญามาโดยตลอดจนในที่สุดก็มาพบว่ามาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรีเมื่อเจ้าหน้าที่ทราบที่อยู่แน่ชัดจึงได้ขออำนาจศาลและเข้าออกจากกลุ่มทันทีนั่นเอง 

  อย่างไรก็ตามสำหรับเหตุการณ์เงินหายออกจากบัญชีของลูกค้าจากการที่ไปฝากเงินไว้ที่ธนาคารและเมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นการกระทำของพนักงานธนาคารนั้นไม่ใช่เพียงแค่เคสของนางวรัญญาเคสแรกเท่านั้นแต่ยังมีอีกหลายครั้งที่พนักงานของธนาคารได้มีการทุจริตและยักยอกเงินของลูกค้าออกไปดังนั้นหากใครฝากเงินกับทางธนาคารเอาไว้ควรจะหมั่นอัพเดทสมุดบัญชีของตนเองเป็นระยะเพื่อที่จะได้เช็คว่าเงินหายออกไปจากบัญชีหรือไม่

 

สนับสนุนโดย.   ทางเข้า gclub มือถือ

รปภ.ง้อเมียไม่สำเร็จ ตัดสินใจบุกยิงเมียที่ห้องธุรการเทคนิคหาดใหญ่

        ตัดสินใจบุกยิงเมียที่ห้องธุรการ เมื่อวันที่ 27 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ช่วงเวลาประมาณ 12:30 น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีเหตุการณ์ยิงกันเกิดขึ้นโดยสถานที่เกิดเหตุนั้นอยู่ในบริเวณพื้นที่ของวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่จังหวัดสงขลาสำหรับจุดที่เป็นสถานที่เกิดเหตุนั้นเป็นอาคารแห่งหนึ่งในมหาวิทยาลัยโดยสถานที่เกิดเหตุนั้นเป็นห้องธุรการที่อยู่ชั้นล่างของอาคารดังกล่าวนั้นเอง

         สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นั้นผู้เสียหายชื่อว่านางสาวกัญญารัตน์  โดยเธอให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าคนที่ลงมือก่อเหตุนั้นเป็นอดีตสามีของเธอเองซึ่งประกอบอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย  โดยผู้ก่อเหตุนั้นก็เป็นรปภที่ทำงานอยู่ตรงบริเวณประตูทางเข้าของวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่แห่งนี้เช่นเดียวกัน

         อย่างไรก็ตามทั้งผู้เสียหายระบุว่าเธอและทางผู้ก่อเหตุนั้นได้มีการตัดสินใจที่จะแยกทางกันแต่หลังจากนั้นทางผู้ก่อเหตุก็พยายามมาง้อขอคืนดีโดยตลอดแต่เธอก็ได้มีการปฏิเสธไปทุกครั้ง ซึ่งเธอเชื่อว่านี่คือสาเหตุที่ทำให้อดีตสามีของเธอนั้น

บุกเข้ามาใช้อาวุธปืนยิงเธอในขณะที่กำลังนั่งทำงานอยู่ในห้องธุรการอย่างไรก็ตามโชคดีมากที่กระสุนปืนไม่ได้มีการถูกยิงพนักงานคนไหนให้ได้รับบาดเจ็บมีเพียงแค่ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นต่างก็รู้สึกตกใจเพลงเท่านั้นหลังจากที่ผู้ก่อเหตุลงมือใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในห้องธุรการแล้วก็ได้หลบหนีไปทันที

      ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดและตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบริเวณพื้นที่เกิดเหตุและตามบริเวณท้องถนนที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถหลบหนีซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าอีกไม่นานก็จะสามารถนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เพราะในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีเบาะแสมาบ้างแล้วว่าผู้ก่อเหตุนั้นมีการหลบหนีไปกบดานอยู่ที่ไหน 

        สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นมาจากปัญหาส่วนตัวซึ่งเกิดจากปัญหาความหึงหวงและปัญหาการง้อขอคืนดีโดยทางอดีตภรรยาของคนร้ายยืนยันว่าเธอและคนร้ายนั้นเลิกรากันไปนานเกือบ 6 เดือนแล้ว  แต่อดีตสามีของเธอไม่ยอมตัดใจและพยายามที่จะกลับมาคืนดีให้ได้เพราะถูกปฏิเสธก็เลยไม่พอใจและลงมือทำร้าย  ซึ่งเรื่องนี้สร้างความตกใจให้กับคนในมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก

         ดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องเร่งสะสางดำเนินคดีจับตัวคนร้ายมาเข้าคุกให้เร็วที่สุดเพื่อที่จะทำให้คนในมหาวิทยาลัยลดอาการหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะถ้าหากยังจับคนร้ายไม่ได้ ทางผู้เสียหายเองก็ยังคงอยู่ในอาการหวาดกลัวเพราะเกรงว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาทำร้ายอีกครั้งได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย   gclub slot เล่นผ่านเว็บ

พบผู้ป่วยเป็นคนขับรถแท็กซี่นอนตายในห้องเช่าคนเดียวหลังจากติดเชื้อไวรัสโควิด

    คนขับรถแท็กซี่นอนตายในห้องเช่า ในขณะนี้ได้มีการรวมกลุ่มกันของกลุ่มจิตอาสาที่ต้องการช่วยเหลือผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิช- ได้มีการตั้งเพจบน Facebook เพื่อที่หาใครต้องการขอความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นการหาเตียงหรือการต้องการพาไปโรงพยาบาล

เพื่อรักษาอาการป่วยก็สามารถติดต่อมายังเพจดังกล่าวได้อย่างไรก็ตามทางด้านผู้ดูแลเพจนั้นได้มีการนำข่าวที่น่าเศร้าสลดใจมาโพสให้กับคนในโซเชียลได้เห็นว่าสถานการณ์การระบาด covid ของประเทศไทยในปัจจุบันนั้นย่ำแย่มากแค่ไหน

          ซึ่งข้อความที่มีการโพสต์นั้นระบุว่ามีชายคนหนึ่งชื่อว่าลุงริน  เป็นคนขับรถแท็กซี่และได้เช่าห้องพักอยู่คนเดียวไม่มีญาติพี่น้องหรือลูกมาคอยดูแลอย่างไรก็ตามชายคนดังกล่าวนั้นติดเชื้อไวรัสโควิชหลังจากนั้นก็ยังไม่สามารถที่จะหาเตียงไปรักษาอาการป่วยได้จึงจำเป็นที่จะต้องกักตัวเองอยู่ในห้องเช่าเพียงตัวคนเดียวเรื่องราวที่น่าเศร้าเกิดขึ้นเพราะว่าลุงรินผู้เสียชีวิตนั้นยังไม่ได้มีการได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใดเลยแต่ลุงรินก็ต้องมาตายเสียก่อน 

      คนขับรถแท็กซี่นอนตายในห้องเช่า  สำหรับสภาพการเสียชีวิตของ ลุงริน เป็นที่น่าเศร้าสลดใจต่อผู้พบเห็นเป็นอย่างมากเพราะ ลุงริน นอนเสียชีวิตอยู่คนเดียวในห้องเช่าโดยในขณะที่รอบตัวของ ลุงริน นั้นมีทั้งอึและฉี่เต็มไปหมด  สภาพร่างกายนั้นผอมโทรม  

     อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีการสืบเพิ่มเติมพบว่า ลุงริน มีครอบครัวเพียงแต่ว่าแยกตัวมาอาศัยอยู่เพียงลำพังโดยทั้งครอบครัวของลุงรินนั้นยืนยันว่าทุกคนพร้อมที่จะดูแล ลุงริน  แต่ ลุงริน เป็นคนที่ชื่นชอบการอยู่อย่างอิสระและไม่ต้องการอยู่ร่วมกับคนอื่นจึงได้มาเปิดห้องเช่าอาศัยอยู่

โดยห้องเช่าที่โรงเรียนอยู่นั้นเป็นตึกแถว 5 ชั้นซึ่งเป็นตึกแถวของครอบครัว ลุงริน เช่นกันโดยใช้ประมาณที่ 3 ถึงที่ 4 นั้นจะเป็นชั้นที่คนอื่นๆในครอบครัวของลุงริน อาศัยอยู่ในขณะที่ชั้นที่ 2 ที่ 3 ของอาคารพาณิชย์แห่งนี้นั้นจะเป็นการเปิดให้คนเช่าพักอาศัยและลุงรินก็พักอาศัยอยู่ในชั้นดังกล่าวซึ่งเป็นห้องอยู่ตรงหัวมุม 

       อย่างไรก็ตามคนในครอบครัวได้มีการให้ลุงรินพักอยู่แต่ในห้องและมีการนำอาหารและน้ำมาแขวนให้ที่หน้าประตูห้องอย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 18 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564  ทางญาติสังเกตเห็นว่าอาหารที่ถูกนำมาแขวนไว้นั้น ลุงรินไม่ออกมาเอาจึงได้พยายามโทรเข้าไปหาแต่ไม่มีคนรับสายจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบและพบว่า ลุงริน เสียชีวิตแล้ว 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   ufabet ฝากเงิน ออโต้

สาวขับเก๋งตกคลอง ติดในรถ 7 ชม.รอดปาฏิหาริย์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดนครนายกโดยมีการพูดถึงในโลกโซเชี่ยลกันมากนะ สาวขับเก๋งตกคลอง  เพราะหลายคนก็เป็นห่วงผู้หญิงคนนี้ว่าเธอได้ขับรถและได้หักหลบตัวเงินตัวทองและทำให้รถของเธอตกลงไปในคลอง ปรากฏว่าเธอติดอยู่ในรถออกไม่ได้ เธอก็บอกนะว่าเธอพยายามที่จะหาทางออกจากรถนะและก็มีช่องที่พอให้จมูกของเธอโผล่ขึ้นมาหายใจ

และทำการติดอยู่ในนั้นหลายชั่วโมงมาก และในคลองนี้ปลิงเยอะมาก โดยปลิงมาเกาะเต็มตัว คือเธอเล่าให้ฟังว่าปลิงเกาะจนปลิงดูดเลือดเธอจนอิ่มแล้วหลุดไป แล้วก็มาเกาะดูดเลือดอิ่มแล้วหลุดไปอย่างนี้ แต่ยังโชคดีที่มีพลเมืองดีมาเห็นและก็มาช่วยเธอนะคะ 

สาวขับเก๋งตกคลอง ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อตอนเช้า 25 มกราคม โดยสภาพของรถนั้นอยู่ในคลอง โดยพลเมืองดีเป็นผู้ชายสองคนเป็นชาวกัมพูชาคนหนึ่งเป็นชาวไทยคนหนึ่ง ผ่านมาแล้วก็เห็นเห้นว่ารถอยู่ในคลองแล้วก้ล้อชี้ฟ้าอยู่ คลองของที่นี่อยู่ที่หมู่ 6 อำเภอองค์ลักษณ์ จังหวัดนครนายกนะคะ 

โดยเขาได้มีการไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊กของเขา โดยเขาได้บอกว่าเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าภายในรถคันนี้มีคนเจ็บติดอยู่ในรถหรือเปล่า ซึ่งตอนนั้นก็ได้ประกาศตามว่าเป็นรถของใครหรือป่าว จนสุดท้ายพลเมืองดีทั้งสองคนนี้ก็พยายามไปดูที่รถและก็ทำการช่วยคนที่ติดอยู่ในรถออกมาได้

ผู้หญิงที่ติดอยู่ในรถก็คือนางสาวชัชดาพร มีอายุ 28ปี โดยเธอเป้นคนชาวบ้านนา หากคนเห็นข่าวนี้เรียกได้ว่าเธอโกงความตายมาได้อย่างหวุดหวิด โดยที่บ้านเธอได้อยู่กับลูกๆเธอมีลูกแฝด และมีอีกคนหนึ่งโดยรวมเธอมีลูกสามคน โดยเธแบอกว่าเธอปวดหลังซีกขวาลงน้ำหนักที่หลังไม่ได้

มีบาดแผลฟกช้ำมีบาดแผลถูกปลิงดูด ที่คางที่หน้าที่นิ้ว ที่คอที่หลังที่ขา โดยเธอเปิดใจบอกว่ามันคือการเฉียดตายจริงๆ คืนวันเกิดเหตุประมาณเที่ยงคืนครึ่งวันที่ 25 มกราคม เธอก็เลิกงานและได้ขับรถของเธอนี้จะกลับบ้านโดยใช้เส้นทางหลังวัดโดยถนนเส้นนี้มันมืดมาก 

และถนนเส้นนี้มันไม่มีไฟ อยู่ๆตัวเงินตัวทองตัวใหญ่มากวิ่งตัดหน้ารถเธอทำให้เธอตกใจและหักหลบไปทางด้านขวามือซึ่งทำให้รถของเธอไถลพลิกคว่ำตกลงคลอง จนเธอมองไม่เห็นอะไรเลย เมื่อตกลงไปน้ำก็เกิดการเข้ารถอย่างที่ชายสองคนได้มาเห็นละช่วยเอาไว้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.  แจ้งฝาก-ถอน ufabet

อุตรดิตถ์ ตรวจเชิงรุกผ็ต้องขังเรือนจำ

ตรวจเชิงรุกผ็ต้องขังเรือนจำ สถานการณ์ covid-19 ก็พบว่าในต่างจังหวัดยังมีการระบาดในลักษณะแบบกลุ่มก้อนหรือว่าคัตเตอร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างที่จังหวัดเพชรบุรี ถือว่าน่าเป็นห่วงในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้น 658 คน 

ส่วนที่มีปัญหาก็คือที่โรงงานแคลคอมพ์ภายหลังจากที่แรงงานต่างด้าวเขาได้มารวมตัวประท้วงเขาบอกว่าอยู่แบบนี้ไม่ไหวไฟฟ้าดับอากาศก็ร้อนอบอ้าวแล้วก็ต้องมาอยู่กันแบบแอออัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งเข้าไปแก้ปัญหาด้วย 

 

ซึ่งความปั่นป่วนที่เกิดขึ้นหน้ารอบๆตึก 11 ข้างในโรงงานแคลคอมพ์ จังหวัดเพชรบุรี ที่ใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม โดยคนไข้ติดเชื้อโควิด 19 จากมูลเหตุกระแสไฟฟ้าติดๆดับๆทำให้อากาศด้านในร้อนจัดชาวเมียนมาร์พูดว่าทนไม่ได้ก็เลยรวมตัวกันออกมาต่อต้าน

ล่าสุด นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ตรวจเชิงรุกผ็ต้องขังเรือนจำ ซึ่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้เปิดเผยว่าผู้ติดเชื้อด้วยน้ำอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างเช่นกระทะไฟฟ้าพัดลมกาต้มน้ำร้อนนำเอามาใช้กันเป็นจำนวนมากทำให้การจ่ายไฟไม่เพียงพอประกอบกับการไม่เข้าใจดูแลผู้ติดเชื้อต้องดูผ่านจอคอมพิวเตอร์และจากกล้องวงจรปิด 

โดยไม่ใช่ให้แพทย์หรือพยาบาลเข้าไปดูแลเหมือนผู้ป่วยติดเชื้อทั่วไปเบื้องต้นก็ได้มีการประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 ภาคใต้ ให้นำรถโมบายมาจ่ายกระแสไฟฟ้าแล้วและได้มีการประชุมหารือเพื่อจะได้แก้ปัญหาต่อไปในวันพรุ่งนี้ 

ในขณะที่สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ได้รายงานสถานการณ์โควิดติดเชื้อเพิ่มถึง 658 คน ยอดติดเชื้อสะสมตอนนี้ มากกว่า 4373 คนแล้ว ส่วนสถานการณ์ covid 19 ในจังหวัดตากก็ยังคงพบการระบาดอย่างต่อเนื่อง 

โดยเฉพาะคัตเตอร์บ้านผาผึ้ง อำเภอวังเจ้า ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวม้งติดเชื้อโควิค 19 เพิ่มอีก 6 คนส่งผลให้ยอดสะสมคัตเตอร์นี้เพิ่มเป็น 147 คน ขณะที่ยอดสะสมติดเชื้อของจังหวัดอยู่ที่ 265 คน สวนหมู่บ้าน 44ตำบลไพรพัฒนาอำเภอพบพระ 

ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเขาที่อยู่ติดกัน ก็ได้ประกาศห้ามคนนอกพื้นที่เข้ามายังหมู่บ้านเนื่องจากว่าอำเภอพบพระ มีเขตติดต่อกับบ้านผาผึ้ง และได้มีผู้นำเชื้อจากบ้านป่าพึ่งเข้ามาติดคนในหมู่บ้านแล้วส่วนสถานการณ์ในจังหวัดอุตรดิตถ์ แพทย์จากโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ และโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ร่วมกันตรวจคัดกรองเชิงรุก ผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดอุตรดิตถ์ จำนวน 547 คน แบ่งเป็นผู้ต้องขังชาย 360 คน ผู้ต้องขังหญิง 187 คน 

ดังนั้นผู้ต้องขังจะมีการตรวจในครั้งต่อไปก็คือ 31 พฤษภาคมและ 1 2 มิถุนายน ก็จะตรวจให้ครบทั้งหมดโดยผู้ต้องขังในเรือนจำที่นี่โดยทั้งหมดเขามี 1,666 คนด้านสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รายงานสถานการณ์ covid 19 ในพื้นที่พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มจำนวน 24 คน ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 1425 คน เสียชีวิตสะสม 4 คน สำหรับผู้ติดเชื้อใหม่ 24 คนเป็นคัตเตอร์โรงงานผลไม้กระป๋องในอำเภอหัวหิน 22 คน ทำให้คัตเตอร์แห่งนี้ ติดเชื้อแล้วทั้งสิ้น 85 คน

 

สนับสนุนโดย.   gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

อันตราย โควิดลงปอด

สถานการณ์การระบากของโควิด-19ระลอกที่3นี้ต้องยอมรับเลยว่ามันเป็นเชื้อที่สามารถระบาดได้อย่างรุนแรงตอนแรกๆทางแพทย์จะบอกว่าระบาดได้อย่างรุนแรง อันตราย โควิดลงปอด แต่ว่าอาการของดรคมันอาจจะไม่ได้รุนแรงไปด้วยแต่ในวันนี้จะเห็นได้ว่าผู้ป่วยติดเชื้อนั้นอายุเฉี่ยลน้อยลง

การรักษาก็สั้นลงก่อนที่จะเสียชีวิตแล้วพบว่าภาวะเชื้อลงปอดได้เร็วมากยิ่งขึ้นสาเหตุที่มันเกิดเหตุการณ์แบบนี้และเราจะสามารถดูแลตัวเองได้อย่างไรในภาวะของการระบาดที่ยังคงรุนแรงอยู่แบบนี้เราจะถามลานละเอียดการทางรองศาสตราจารย์ รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล หน. สาขาวิชาโรคระบบการหายใจและวัณโรค ม.มหิดล 

โดยคุณหมอได้กล่าวถึงการระบาดของโรคโควิด-19ระบอกใหม่สายพันธุ์ที่ระบาดในประเทศไทยในเวลานี้ที่หนักๆยังคงเป็นสานพันธุ์อังกฤษและยังยืนยันอีกว่าโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสายพันธุ์ของอังกฤษทั้งนี้คุณหมอยังเชื้ออีกว่าเชื้อนั้นยังไม่มีความรุนแรงกว่า

เนื่องจากว่าฐานมันใหญ่มากก็คือ3หมื่นคนเราจะเห็นผู้ป่วยรุนแรงอยู่จำนวน5%ก็คือ15,000คนนอกจากนี้เมื่อเทียบกับในระบอก2ที่ดูไม่รุนแรง อันตราย โควิดลงปอด เพราะว่าในระบอก2นี้มันเป็นในส่วนของกลุ่มแรงงานต่างชาติและจะเป็นบุคคลค่อนข้างแข็งแรงทำให้จุดนั้นพบที่รุนแรงและที่เสียชีวิตน้อยกว่า

อย่างน้อยระลอกนี้ก็พอๆกับระลอกแรกนั่นมันแปลกว่ามันจะแรงสำหรับคนที่แรงกายไม่ได้แข็งแรงอยู่แล้วหรือว่ากลุ่มคนที่มีโรคประจำตัวแบบนั้นและส่วนหนึ่งก็จะเกิดขึ้นกับคนที่ยังแข็งแรงดีก็จะพบได้โดดเฉพาะคนที่อ้วนหรืออ้วนด้วยบวกเบาหวานด้วย

แต่มันจะพบในคนอายุน้อยกว่ามันจะพบในระยะแรกที่เริ่มระบาดจากสถานที่บันเทิงพอกลุ่มคนพวกนี้เอาเข้าไปติดคนในบ้านก็จะพบในคนที่สูงอายุคนที่เป็นโรคเรื้อรังและคนกลุ่มนี้ก็จะเป็นคนที่มีการเสียชีวิตสูงขึ้นโดยอาการป่วยเริ่มแรกก่อนที่จะทรุดหนักลง

สำหรับผู้ป่วยโดยทั่วไปที่เราเห็นอาการหนักๆจะสังเกตตัวเองว่าควรที่จะถูกส่งตัวถึงมือแพทย์ด้วยอาการประเภทใดก่อนอื่นเลยคนที่เป็นโควิด-19ก็จะเป็นที่ปอดอักเสบที่เราเห็นในสัก70%แต่เพียงว่าครึ่งนึงจะมีอาการปอดอักเสบก็จะมีสัก35%ก็คืออาจจะมีอาการไข้สูงมีไอและก็มีหายใจเหนื่อยที่สำคัญก็คืออาการหายใจเหนื่อยแล้วก็จะมีแค่5%ที่จะรุนแรงอย่างน้าค่อมชวนชื่นที่จะเป็นอย่างรุนแรงแล้วก็พวกที่เป็นรุนแรงจะต้องใส่เครื่องช่วยหายใจก็จะสักประมาณ1%แล้วโอกาสที่จะเสียชีวิตอย่างน้าค่อมประมาณ0.5-1%แล้วแต่สุขภาพ

 

ขอบคุณ  sexybaccarat   ที่ให้การสนับสนุน

พนักงานขนส่ง Flash Express แกะพัสดุลูกค้าออกมาเล่นพร้อมทั้งโพสต์ใน tiktok

ขณะนี้ในโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นทาง Twitter หรือแม้แต่ทาง Facebook เองต่างก็พากันออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการกระทำของพนักงานขนส่งสินค้ารายหนึ่งของบริษัท  Flash Express   ที่มีการ แกะพัสดุลูกค้าออกมาเล่น แล้วนำของภายในกล่องออกมาถ่ายเป็นคลิปโพสต์ใน Application tiktok ด้วยความสนุกสนาน

       ซึ่งทางคนในโลกออนไลน์มองว่าพฤติกรรมการกระทำของพนักงานขนส่ง Flash Express คนดังกล่าวนั้นเป็นพฤติกรรมที่หยาบคายไร้มารยาทเป็นอย่างมากที่สำคัญเป็นของส่วนตัวของลูกค้าซึ่งพนักงานไม่ควรที่จะแกะออกมาเล่นซึ่งล่าสุดนั้นทางบริษัท Flash Express ก็ได้ออกมาขอโทษผ่านทาง Social Media เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

        มีการเปิดเผยออกมาจาก Facebook ของเจ๊น้อยเมื่อวันที่ 9 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ว่าในโลกออนไลน์กำลังพากันวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับพฤติกรรมของพนักงานชายคนหนึ่งซึ่งมีการถ่ายเป็นคลิปวีดีโอขณะที่มีการแกะพัสดุของลูกค้าที่ตนเองนั้น

แกะพัสดุลูกค้าออกมาเล่น จะต้องเอาไปส่งอีกจุดหนึ่งโดยพฤติกรรมของพนักงานชายคนดังกล่าวนั้นมีการแกะนำสินค้าของลูกค้าออกมาเล่นถึงแม้ว่าจะอยู่ในถุงแต่ก็จะเห็นได้ว่าภายในถุงนั้นมีการสั่นดิ๊ก

    ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนที่ได้เห็นคลิปดังกล่าวจะต้องรู้ว่าด้านในนั้นเป็นอะไรอย่างไรก็ตามในขณะที่พนักงานชายคนดังกล่าวนั้นมีการแกะของลูกค้าออกมาเล่นก็ได้มีการถ่ายคลิปและหัวเราะอย่างสนุกสนานพร้อมกันนี้ยังได้มีการนำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ใน Application ติ๊กต๊อกอีกด้วย

และหลังจากที่คนในโลกออนไลน์ได้เห็นคลิปดังกล่าวก็พากันไม่พอใจกับพฤติกรรมของพนักงานชายคนดังกล่าวพากันออกมาเรียกร้องให้กับทางบริษัท Flash Express

          ซึ่งเป็นบริษัทที่พนักงานชายคนดังกล่าวทำงานอยู่ให้มีการตรวจสอบการทำงานของพนักงานคนดังกล่าวและต้องมีบทลงโทษนอกจากนี้พฤติกรรมของพนักงานคนดังกล่าวนั้นยังถูกแชร์ออกไปใน Twitter เป็นจำนวนมาก โดยหลายคนนั้นเรียกร้องให้ค่ะทางบริษัท Flash Express นั้นออกมาขอโทษและรับผิดชอบกับการกระทำของพนักงานของบริษัทตนเอง

          อย่างไรก็ตามล่าสุดบริษัท Flash Express   ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยรับเรื่องว่าจะมีการตรวจสอบกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นและจะมีการหาผู้กระทำผิดคนดังกล่าวมาลงโทษอย่างแน่นอนซึ่งทางบริษัทในขณะนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจกำลังรีบประสานงานตรวจสอบข้อมูลการอย่างเร่งด่วน 

     อย่างไรก็ตามสำหรับพฤติกรรมของพนักงานขนส่งที่มักจะแกะสินค้าของลูกค้าก่อนที่จะมีการส่งไปยังปลายทางนั้นมีให้เห็นค่อนข้างเป็นประจำซึ่งถ้าสินค้าไหนมีราคาบางครั้งพนักงานของบริษัทขนส่งก็จะมีการขโมยสินค้าไปซึ่งพฤติกรรมนี้บริษัทขนส่งทุกบริษัทควรจะต้องมีการตรวจสอบและอบรมการทำงานของพนักงานอย่างเคร่งครัดและไม่ควรให้เกิดกรณีแบบนี้ขึ้นมาอีก

 

สนับสนุนโดย.    gclub casinoทดลองเล่น