อันตราย โควิดลงปอด

สถานการณ์การระบากของโควิด-19ระลอกที่3นี้ต้องยอมรับเลยว่ามันเป็นเชื้อที่สามารถระบาดได้อย่างรุนแรงตอนแรกๆทางแพทย์จะบอกว่าระบาดได้อย่างรุนแรง อันตราย โควิดลงปอด แต่ว่าอาการของดรคมันอาจจะไม่ได้รุนแรงไปด้วยแต่ในวันนี้จะเห็นได้ว่าผู้ป่วยติดเชื้อนั้นอายุเฉี่ยลน้อยลง

การรักษาก็สั้นลงก่อนที่จะเสียชีวิตแล้วพบว่าภาวะเชื้อลงปอดได้เร็วมากยิ่งขึ้นสาเหตุที่มันเกิดเหตุการณ์แบบนี้และเราจะสามารถดูแลตัวเองได้อย่างไรในภาวะของการระบาดที่ยังคงรุนแรงอยู่แบบนี้เราจะถามลานละเอียดการทางรองศาสตราจารย์ รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล หน. สาขาวิชาโรคระบบการหายใจและวัณโรค ม.มหิดล 

โดยคุณหมอได้กล่าวถึงการระบาดของโรคโควิด-19ระบอกใหม่สายพันธุ์ที่ระบาดในประเทศไทยในเวลานี้ที่หนักๆยังคงเป็นสานพันธุ์อังกฤษและยังยืนยันอีกว่าโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสายพันธุ์ของอังกฤษทั้งนี้คุณหมอยังเชื้ออีกว่าเชื้อนั้นยังไม่มีความรุนแรงกว่า

เนื่องจากว่าฐานมันใหญ่มากก็คือ3หมื่นคนเราจะเห็นผู้ป่วยรุนแรงอยู่จำนวน5%ก็คือ15,000คนนอกจากนี้เมื่อเทียบกับในระบอก2ที่ดูไม่รุนแรง อันตราย โควิดลงปอด เพราะว่าในระบอก2นี้มันเป็นในส่วนของกลุ่มแรงงานต่างชาติและจะเป็นบุคคลค่อนข้างแข็งแรงทำให้จุดนั้นพบที่รุนแรงและที่เสียชีวิตน้อยกว่า

อย่างน้อยระลอกนี้ก็พอๆกับระลอกแรกนั่นมันแปลกว่ามันจะแรงสำหรับคนที่แรงกายไม่ได้แข็งแรงอยู่แล้วหรือว่ากลุ่มคนที่มีโรคประจำตัวแบบนั้นและส่วนหนึ่งก็จะเกิดขึ้นกับคนที่ยังแข็งแรงดีก็จะพบได้โดดเฉพาะคนที่อ้วนหรืออ้วนด้วยบวกเบาหวานด้วย

แต่มันจะพบในคนอายุน้อยกว่ามันจะพบในระยะแรกที่เริ่มระบาดจากสถานที่บันเทิงพอกลุ่มคนพวกนี้เอาเข้าไปติดคนในบ้านก็จะพบในคนที่สูงอายุคนที่เป็นโรคเรื้อรังและคนกลุ่มนี้ก็จะเป็นคนที่มีการเสียชีวิตสูงขึ้นโดยอาการป่วยเริ่มแรกก่อนที่จะทรุดหนักลง

สำหรับผู้ป่วยโดยทั่วไปที่เราเห็นอาการหนักๆจะสังเกตตัวเองว่าควรที่จะถูกส่งตัวถึงมือแพทย์ด้วยอาการประเภทใดก่อนอื่นเลยคนที่เป็นโควิด-19ก็จะเป็นที่ปอดอักเสบที่เราเห็นในสัก70%แต่เพียงว่าครึ่งนึงจะมีอาการปอดอักเสบก็จะมีสัก35%ก็คืออาจจะมีอาการไข้สูงมีไอและก็มีหายใจเหนื่อยที่สำคัญก็คืออาการหายใจเหนื่อยแล้วก็จะมีแค่5%ที่จะรุนแรงอย่างน้าค่อมชวนชื่นที่จะเป็นอย่างรุนแรงแล้วก็พวกที่เป็นรุนแรงจะต้องใส่เครื่องช่วยหายใจก็จะสักประมาณ1%แล้วโอกาสที่จะเสียชีวิตอย่างน้าค่อมประมาณ0.5-1%แล้วแต่สุขภาพ

 

ขอบคุณ  sexybaccarat   ที่ให้การสนับสนุน

พนักงานขนส่ง Flash Express แกะพัสดุลูกค้าออกมาเล่นพร้อมทั้งโพสต์ใน tiktok

ขณะนี้ในโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นทาง Twitter หรือแม้แต่ทาง Facebook เองต่างก็พากันออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการกระทำของพนักงานขนส่งสินค้ารายหนึ่งของบริษัท  Flash Express   ที่มีการ แกะพัสดุลูกค้าออกมาเล่น แล้วนำของภายในกล่องออกมาถ่ายเป็นคลิปโพสต์ใน Application tiktok ด้วยความสนุกสนาน

       ซึ่งทางคนในโลกออนไลน์มองว่าพฤติกรรมการกระทำของพนักงานขนส่ง Flash Express คนดังกล่าวนั้นเป็นพฤติกรรมที่หยาบคายไร้มารยาทเป็นอย่างมากที่สำคัญเป็นของส่วนตัวของลูกค้าซึ่งพนักงานไม่ควรที่จะแกะออกมาเล่นซึ่งล่าสุดนั้นทางบริษัท Flash Express ก็ได้ออกมาขอโทษผ่านทาง Social Media เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

        มีการเปิดเผยออกมาจาก Facebook ของเจ๊น้อยเมื่อวันที่ 9 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ว่าในโลกออนไลน์กำลังพากันวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับพฤติกรรมของพนักงานชายคนหนึ่งซึ่งมีการถ่ายเป็นคลิปวีดีโอขณะที่มีการแกะพัสดุของลูกค้าที่ตนเองนั้น

แกะพัสดุลูกค้าออกมาเล่น จะต้องเอาไปส่งอีกจุดหนึ่งโดยพฤติกรรมของพนักงานชายคนดังกล่าวนั้นมีการแกะนำสินค้าของลูกค้าออกมาเล่นถึงแม้ว่าจะอยู่ในถุงแต่ก็จะเห็นได้ว่าภายในถุงนั้นมีการสั่นดิ๊ก

    ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนที่ได้เห็นคลิปดังกล่าวจะต้องรู้ว่าด้านในนั้นเป็นอะไรอย่างไรก็ตามในขณะที่พนักงานชายคนดังกล่าวนั้นมีการแกะของลูกค้าออกมาเล่นก็ได้มีการถ่ายคลิปและหัวเราะอย่างสนุกสนานพร้อมกันนี้ยังได้มีการนำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ใน Application ติ๊กต๊อกอีกด้วย

และหลังจากที่คนในโลกออนไลน์ได้เห็นคลิปดังกล่าวก็พากันไม่พอใจกับพฤติกรรมของพนักงานชายคนดังกล่าวพากันออกมาเรียกร้องให้กับทางบริษัท Flash Express

          ซึ่งเป็นบริษัทที่พนักงานชายคนดังกล่าวทำงานอยู่ให้มีการตรวจสอบการทำงานของพนักงานคนดังกล่าวและต้องมีบทลงโทษนอกจากนี้พฤติกรรมของพนักงานคนดังกล่าวนั้นยังถูกแชร์ออกไปใน Twitter เป็นจำนวนมาก โดยหลายคนนั้นเรียกร้องให้ค่ะทางบริษัท Flash Express นั้นออกมาขอโทษและรับผิดชอบกับการกระทำของพนักงานของบริษัทตนเอง

          อย่างไรก็ตามล่าสุดบริษัท Flash Express   ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยรับเรื่องว่าจะมีการตรวจสอบกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นและจะมีการหาผู้กระทำผิดคนดังกล่าวมาลงโทษอย่างแน่นอนซึ่งทางบริษัทในขณะนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจกำลังรีบประสานงานตรวจสอบข้อมูลการอย่างเร่งด่วน 

     อย่างไรก็ตามสำหรับพฤติกรรมของพนักงานขนส่งที่มักจะแกะสินค้าของลูกค้าก่อนที่จะมีการส่งไปยังปลายทางนั้นมีให้เห็นค่อนข้างเป็นประจำซึ่งถ้าสินค้าไหนมีราคาบางครั้งพนักงานของบริษัทขนส่งก็จะมีการขโมยสินค้าไปซึ่งพฤติกรรมนี้บริษัทขนส่งทุกบริษัทควรจะต้องมีการตรวจสอบและอบรมการทำงานของพนักงานอย่างเคร่งครัดและไม่ควรให้เกิดกรณีแบบนี้ขึ้นมาอีก

 

สนับสนุนโดย.    gclub casinoทดลองเล่น

โจรฉายเดี่ยว บุกปล้น ปั๊มน้ำมันย่านบางบอนกลางดึก

         โจรฉายเดี่ยว บุกปล้น เมื่อวันที่ 25 เดือนมิถุนายนปีพศ 2564 ช่วงเวลาประมาณ 02:00 น ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจบางบอนได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่าในขณะนี้มีโจรได้ใช้อาวุธมีดบุกเข้าไปปั๊มน้ำมันแล้วจี้ชิงทรัพย์พนักงานภายในปั๊ม  โดยจุดเกิดเหตุที่มีการจี้ชิงทรัพย์ในปั๊มกันในครั้งนี้เป็นปั๊มน้ำมันพีที  ซึ่งปั๊มน้ำมันดังกล่าวนั้นอยู่บริเวณปากซอยเอกชัย 110

        อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุก็รีบส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทันที  ซึ่งในขณะนั้นคนร้ายได้มีการขับรถมอเตอร์ไซค์ออกจากจุดเกิดเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงจึงเห็นเพียงแค่พนักงานปั๊มน้ำมันยืนรออยู่ภายในปั๊มซึ่งท่าทางของพนักงานคนดังกล่าวนั้นยังอยู่ในอาการหวาดผวา

    ทางด้านพนักงานปั๊มน้ำมันที่ถูกโจรจี้ชิงเงินนั้นมีอายุเพียงแค่ 19 ปีเท่านั้น โจรฉายเดี่ยว บุกปล้น ยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตอนที่เขากำลังทำงานกับเพื่อนอีกคนนึงซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวนั้นเป็นช่วงประมาณ 2:00 น คนร้ายเดินทางมาคนเดียวสูงอยู่ที่ประมาณ 165 เซนติเมตรได้มีการขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้ามาซึ่งคนร้ายได้มีการสวมใส่หมวกกันน็อคจึงไม่เห็นหน้าโดยคนร้ายนั้น

         นอกจากใส่หมวกกันน็อคแล้วยังใส่หน้ากากอนามัยอีกด้วยเมื่อขับรถมอเตอร์ไซค์เข้ามาในปั๊มน้ำมันก็มาจอดตรงบริเวณที่จะเติมน้ำมันพร้อมทั้งบอกให้พนักงานทำการเติมน้ำมันตามปกติหลังจากที่กำลังคุยกับคนร้ายเกี่ยวกับน้ำมันที่จะเติมอยู่นั้นอยู่ดีๆคนร้ายก็นำมีดที่พกติดตัวมาแสดงให้พนักงานปั๊มเห็นทันทีและคนร้ายก็บอกให้พนักงานส่งเงินไปให้

        ซึ่งตัวพนักงานนั้นได้มีการนำเงินสดพกติดตัวใส่กระเป๋าคาดเอวอยู่ด้วยความหวาดกลัวจึงได้มีการนำเงินในกระเป๋านั้นส่งให้คนร้ายทั้งหมดเมื่อคนร้ายได้เงินไปก็เดินเข้ามาหาพนักงานซึ่งพนักงานก็พยายามถอยหนีเพราะกลัวว่าคนร้ายน่าจะทำร้ายร่างกายแต่คนร้ายนั้นก็มากระชากกระเป๋าที่เอวและก็ขับรถออกไป

           ซึ่งเงินที่มีอยู่ในกระเป๋านั้นมีอยู่ประมาณ 7000 บาทด้วยกันอย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้คนร้ายไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายพนักงานเพียงแค่ใช้มีดออกมาข่มขู่เท่านั้นซึ่งมีที่คนร้ายนำมานั้นมีความยาวประมาณ 40 เซนติเมตรเป็นมีดสปาต้าขนาดใหญ่เลยทีเดียว

      หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุแล้วจึงได้มีการขอกล้องวงจรปิดภายในบริเวณปั๊มพร้อมทั้งบริเวณถนนที่คนร้ายได้มีการขี่รถจักรยานยนต์ออกไปเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้นั่นเอง 

       อย่างไรก็ตามที่ว่าคดีนี้ใช้ระยะเวลาไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะสามารถจับตัวคนร้ายได้เพราะมีกล้องวงจรปิดหลายจุดที่สามารถเห็นได้ว่าคนร้ายนั้นมีการขับรถหลบหนีไปในเส้นทางไหนพร้อมทั้งยังสามารถตรวจสอบทะเบียนรถของคนร้ายได้อีกด้วย 


สนับสนุนโดย.   ufabetฝ่ายบริการ

พบศพน้องนาเดียร์ หนูน้อยวัย 2 ขวบที่ถูกพี่เลี้ยงลักพาตัวแล้ว

พบศพน้องนาเดียร์ จากกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่ง ประกาศตามหาลูกสาวสองคนผ่านทาง facebook โดยระบุว่าลูกสาวของเธอมีอายุ 2 ขวบ 1 คนและอายุ 4 ขวบอีก 1 คนซึ่งลูกสาวทั้งสองคนของเธอนั้นหายตัวออกจากบ้านไปพร้อมกับพี่เลี้ยงโดยพี่เลี้ยงของลูกสาวเธอนั้นเป็นพี่สะใภ้ของหญิงสาวคนดังกล่าวเอง

อย่างไรก็ตามลูกสาวของเธอหายตัวออกไปจากบ้านพร้อมพี่เลี้ยงนานกว่า 7 วันแล้วและยังไม่สามารถติดต่อได้เธอจึงได้มีการโพสต์ข้อความลงใน Facebook เผื่อว่าจะมีใครเห็นพี่เลี้ยงของลูกสาวเธอเพราะถ้าหากเจอตัวพี่เลี้ยงก็จะสามารถเจอตัวลูกสาวทั้งสองคนของเธอได้นั่นเอง

 

         จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบศพน้องนาเดียร์ ในครั้งนี้ทำให้มูลนิธิกระจกเงารวมถึงมูลนิธิของปวีณาได้ออกมาช่วยเหลือติดตามหาเด็กน้อยทั้งสองคน โดยภายหลังจากที่ Facebook ของหญิงสาวคนดังกล่าวถูกแชร์ออกไปเป็นวงกว้างก็ทำให้มีนักข่าวได้

มีการติดตามข่าวพร้อมกับช่วยประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 22 เดือนมิถุนายนพ.ศ 2554 เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถเจอตัวนังเจี๊ยบหรือพี่เลี้ยงเด็กที่พาเด็กหายไปทั้ง 2 คนได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          สำหรับคนที่แจ้งเบาะแสจนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเจอนางเจี๊ยบนั้นก็คือผู้ใหญ่บ้านซึ่งนังเจี๊ยบนั้นได้หนีไปอาศัยอยู่ในอีกจังหวัดหนึ่งห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 300-400 กิโลเมตรเลยทีเดียวโดยผู้ใหญ่บ้านได้มีการติดตามข่าวของช่องอรุณอัมรินทร์และเห็นใบหน้าของนางเจี๊ยบ

ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้านเองจำได้ว่านางเจี๊ยบพึ่งย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านและผู้ใหญ่บ้านได้มีการทำแบบทดสอบสำรวจผู้ที่ฉีดวัคซีนป้องกัน covid จึงทำให้จำนวนเจี๊ยบได้ดังนั้นผู้ใหญ่บ้านจึงได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแจ้งเบาะแสตัวคนร้ายนำมาซึ่งการจับกุม

          ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนาง เจี๊ยบจึงให้การรับสารภาพว่า ได้พาลูกสาวของน้องสะใภ้มาจริงโดยหนูน้อยวัย 4 ขวบและลูกสาวของนางเจี๊ยบนั้นอยู่ในห้องเช่าที่นางเจี๊ยบ ได้เช่าอาศัยอยู่ในขณะที่หนูน้อยวัย 2 ขวบนั้นเสียชีวิตไปแล้ว  

       ซึ่งนางเจี๊ยบเล่าว่าเธอประมาทเลินเล่อปล่อยให้เด็กๆทั้ง 3 คนซึ่งก็คือลูกของน้องสะใภ้ 2 คนและลูกสาวของตนเองอีก 1 คนเล่นอยู่ด้วยกันส่วนตัวของเธอนั้นออกไปซื้อหญ้ามาให้วัวกินกลับมาก็พบว่าหนูน้อยวัย 2 ขวบจมน้ำซึ่งนางเจี๊ยบเล่าว่าในตอนนั้นได้มีการช่วยเหลือขึ้นมาบนฝั่งและเด็กไม่ได้เป็นอะไรมากเธอจึงพาเด็กไปอาบน้ำและพาเข้านอน

        ปรากฏว่าเมื่อเธอตื่นขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งหนูน้อยวัย 2 ขวบก็เสียชีวิตแล้วและด้วยความที่เธอกลัวความผิดจึงได้นำร่างของหนูน้อยวัย 2 ขวบไปฝังในป่าไผ่หลังจากนั้นก็พาลูกสาวของตนเองและพี่สาวของผู้เสียชีวิตหนีไปอยู่จังหวัดอื่นจนเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย    ufabet สมัคร

ตำรวจรวบตัววัยรุ่น 2 คนตะเวน ลักครีมทาผิว และโฟมล้างหน้าไปขายต่อ

       เมื่อวันที่ 17 เดือนมิถุนายน ปีพ.ศ. 2564  เจ้าหน้าที่ตำรวจ  สน.  บางนา ได้จับกุมตัววัยรุ่นชายสองคนอายุประมาณ 19 ปีกับ 26 ปีในข้อหาลักทรัพย์  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากพนักงานร้านสะดวกซื้อเมื่อวันที่ 12 เดือนมิถุนายน ปีพ.ศ. 2564     โดยพนักงานได้เข้าไปแจ้งว่าทรัพย์สินภายในร้านนั้นหายไป

          ซึ่งนับความเสียหายได้ทั้งหมด 5 รายการด้วยกันโดยทรัพย์สินที่หายนั้นส่วนใหญ่จะเป็นโฟมล้างหน้าและจะเป็นครีมทาผิว  ร้านค้าที่ได้รับความเสียหายที่มีของหายภายในร้านนั้นเป็นร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านนั้นอยู่ในเขตบางนาอยู่ตรงบริเวณปากซอยอุดมสุข 58    โดยทางพนักงานร้านได้ตรวจพบว่าของหายไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 เดือนมิถุนายนปีพ.ศ. 2564 

       ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของภายในร้านพบว่าทางคนร้ายได้เข้ามาขโมยทรัพย์สินออกไปเมื่อช่วงเวลาประมาณ 08:15 น. ดังนั้นพนักงานของร้านจึงได้มีการนำกล้องวงจรปิดที่สามารถถ่ายคนร้ายได้ไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยสินค้าที่ถูกขโมยไปนั้นมีมูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 1475 บาท  

         เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสน. บางนาได้รับแจ้งเหตุเรียบร้อยแล้วจึงได้มีการตรวจสอบข้อมูลหลักฐานต่างๆจนสามารถระบุตัวคนร้ายได้ว่าคนร้ายนั้น  มีอยู่ด้วยกัน 2 คนซึ่งได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์มาจอดที่ร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุหลังจากนั้นคนที่ซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ก็เดินเข้าไปในร้านและทำทีเลือกซื้อของหลังจากนั้นก็แอบหยิบสินค้าภายในร้านออกมาแล้วก็พากันขับรถหนีไป

          โดยกล้องวงจรปิดสามารถตรวจจับภาพได้ว่ารถมอเตอร์ไซค์ของคนร้ายนั้นได้ขี่เข้าไปในซอยแห่งหนึ่งซึ่งภายในซอยนั้นจะมีอพาร์ทเม้นท์อยู่โดยคนร้ายนั้นได้เข้าไปภายในอพาร์ทเม้นท์ที่อยู่ในแขวงดอกไม้จังหวัดกรุงเทพฯ  เนื่องจากว่ามีคลิปจากกล้องวงจรปิดตามท้องถนนสามารถจับภาพตั้งแต่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อไปจนถึงบริเวณอพาร์ทเม้นท์ได้เลยทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำหลักฐานนี้เข้าจับกุมคนร้ายทั้งสองคนทันที

           โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการลองมาดักซุ่มคนร้ายอยู่ตรงบริเวณด้านหน้าอพาร์ทเม้นท์เนื่องจากว่าไม่ทราบว่าคนร้ายทั้งสองคนนั้นพักอยู่ห้องไหนจึงได้มีการรอจนคนร้ายทั้งคู่นั้นออกมาจาก Apartment จึงมีการแสดงตัวและเข้าจับกุมหลังจากนั้นก็ให้คนร้ายพาไปที่ห้องพักเพื่อทำการตรวจค้นหาของกลาง

        ซึ่งคนร้ายทั้งสองคนก็ให้การยอมรับว่ามีการเข้าไปขโมยของในร้านสะดวกซื้อจริงโดยทำมาแล้วประมาณ 3-4 ครั้งโดยทรัพย์สินที่ขโมยมานั้นก็จะนำไปขายต่อในตลาดนัดอีกครั้งหนึ่งเพื่อเป็นการหาเงินมาใช้จ่ายนั้นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ufabet เว็บแม่

สาวร้องคลอดลูกแฝด ตายหนึ่งรอดหนึ่ง แต่ศพลูกหาย และลูกที่รอดก็หาไม่เจอ

           ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์หนึ่งซึ่งเกิดขึ้นภายในวัดแห่งหนึ่ง เป็นเหตุการณ์ที่ครอบครัวหนึ่งกำลังจะทำการประกอบพิธีเผาศพให้กับลูกชายฝาแฝดแต่พอเปิดโลงศพดูแล้วปรากฏว่าไม่มีเด็กนอนอยู่ในโรงพบเพียงแค่ผ้าขนหนูเท่านั้น  ทางครอบครัวเด็กที่เสียชีวิตจึงต้องการร้องขอความเป็นธรรมกับทางโรงพยาบาลเกี่ยวกับศพที่หายไปของลูกชาย

         โดยคนที่เป็นแม่ของศพที่หายไปนั้นระบุว่าตนเองนั้นตั้งท้องและเป็นท้องแฝดซึ่งได้แฝดชายและหญิงอย่างละ 1 คนปรากฏว่าในวันที่เธอปวดท้องจะคลอดลูกนั้นเธอไปติดต่อโรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งทางโรงพยาบาลนั้นแนะนำให้เธอไปอีกโรงพยาบาล เนื่องจากว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่พร้อมเพราะคุณหมอจะต้องมีการฉีดเร่งการคลอดให้กับเธอซึ่งเป็นการคลอดก่อนกำหนดทำให้เด็กต้องนอนรักษาตัวในตู้อบ

           ดังนั้นเธอจึงถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลแห่งที่ 2 หลังจากนั้นคุณหมอก็ทำคลอดให้เธอโดยเธอระบุว่าเธอใช้วิธีคลอดเองตามธรรมชาติและเธอก็ยังเห็นด้วยว่าลูกของเธอนั้นคลอดออกมาทั้งคู่ปลอดภัยดีหลังจากนั้นไม่นานทางพยาบาลได้มาแจ้งให้เธอทราบว่าลูกชายของเธอนั้นเสียชีวิตเหลือเพียงแต่ลูกสาวเท่านั้นซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในตู้อบและนับตั้งแต่ที่เธอคลอดลูกมาเธอก็ยังไม่ได้เห็นหน้าลูกทั้งสองคนเลยมีเพียงพยาบาลส่งรูปมาให้เธอดูผ่านทางไลน์เท่านั้น

             อย่างไรก็ตามเมื่อเธอรู้ว่าลูกชายของเธอเสียชีวิตเธอจึงได้ไปรับศพที่โรงพยาบาลแต่ทางโรงพยาบาลระบุว่าจะส่งเด็กมาให้ที่วัดโดยตรงเธอจึงมารอรับศพลูกที่วัดแต่เมื่อมาถึงกลับพบว่าในโรงศพนั้นไม่พบเด็กเธอจึงต้องการให้ทางโรงพยาบาลออกมาแสดงความรับผิดชอบโดยเธอมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับทางโรงพยาบาลเป็นจำนวนเงินห้าแสน บาท 

            อย่างไรก็ตามเรื่องราวนี้เหมือนจะไม่จบลงเมื่อทางโรงพยาบาลออกมายืนยันว่าหญิงสาวคนดังกล่าวไม่ได้ไปทำการคลอดลูกที่โรงพยาบาลโดยมีการเช็คทั้ง 2 โรงพยาบาลตามที่หญิงสาวกล่าวอ้างแล้วทั้ง 2 โรงพยาบาลยืนยันกันว่าหญิงสาวไม่ได้มาคลอดลูกที่โรงพยาบาลเธอมานอนแอดมิดที่โรงพยาบาลจริงแต่มารักษาอาการป่วยเนื่องจากว่าเธอปวดบริเวณท้องน้อยเพียงเท่านั้น

           ซึ่งคุณหมอได้มีการนำหลักฐานการติดต่อรักษาอาการที่โรงพยาบาลมาชี้แจงแต่อย่างไรก็ตามครอบครัวของหญิงสาวยืนยันว่าหญิงสาวนั้นได้มีการท้องจริงรวมถึงยังมีรูปของการอัลตร้าซาวด์ซึ่งเป็นภาพพอดีและยังมีรูปภาพของเด็กที่มีการถ่ายส่งมาจากทางโรงพยาบาล 

         อย่างไรก็ตามในขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากทุกคนในครอบครัวของหญิงสาวรวมถึงเพื่อนบ้านของหญิงสาวยืนยันว่ามีการท้องจริงอย่างแน่นอน 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   Ufabet เข้าสู่ระบบ

หนุ่มชาวจีนหวิดดับหลังจากสั่งซื้องูผ่านทางออนไลน์ มาเลี้ยงแต่ทางร้านส่งให้ผิดตัว

             ความชื่นชอบสัตว์เลี้ยงของคนแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปบางคนชอบที่จะเลี้ยงแมวแต่บางคนก็ชอบที่จะเลี้ยงสุนัขหรือบางคนอาจจะชอบสัตว์ที่มีความแตกต่างจากคนอื่นเช่นบางคนนั้นเลี้ยงปลาหรืออีกัวน่า  เป็นต้น  และเมื่อเกิดความชอบย่อมต้องการอยากจะได้สัตว์เหล่านั้นมาเลี้ยงดูซึ่งบางคนก็ปล่อยให้สัตว์เหล่านั้นมีอิสระเสรีอาศัยอยู่ในบ้านได้ตามใจชอบแต่บางคนก็นำมาเลี้ยงไว้ภายในกรงขังตู้แก้วเพื่อให้ดูแล้วเพลิดเพลินสวยงามตา

      อย่างไรก็ตามการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงนั้นเราก็คงควรดูด้วยว่าสัตว์เลี้ยงที่เรานำมาเลี้ยงนั้นมีอันตรายต่อคนเราหรือไม่ซึ่งการเลี้ยงสัตว์ที่ดีนั้นเราต้องดูแลเอาใจใส่พาไปฉีดวัคซีนอาบน้ำเอาใจใส่หาอาหารให้กินรวมถึงพามันไปเล่นถึงจะทำให้สัตว์เลี้ยงนั้นมีความสุขและมันจะสามารถอยู่ร่วมกันกับเราได้อย่างมีความสุข

         สำหรับการเลือกสัตว์มาเลี้ยงนั้นเราต้องดูว่าสัตว์ที่เรานำมาเลี้ยงมันสามารถที่จะทำให้เชื่องได้หรือไม่หรือถ้าหากเราเผลอมันอาจจะแว้งกลับมาทำร้ายเราภายหลังได้อย่างเช่นชาวจีนคนหนึ่งซึ่งเขาเป็นคนที่ชื่นชอบงูเป็นชีวิตจิตใจเป็นอย่างมากเขาอยากจะได้งูมาเลี้ยงจึงได้มีการสั่งซื้อมาจากผ่านทางออนไลน์โดยงูที่เขาสั่งซื้อมานั้นเป็นงูเห่าซึ่งทางร้านที่ส่งของมาให้ชายหนุ่มชาวจีนคนนี้ยืนยันว่างูเห่าที่ทางร้านส่งมาให้นั้นได้มีการรีดพิษออกเป็นที่เรียบ

          แน่นอนว่าด้วยความที่เขาเป็นคนรักงูและงูนั้นก็ไม่ได้มีพิษเขาจึงเฝ้าเลี้ยงดูมันและนำมันมานอนทุกครั้งที่เขาเข้านอนโดยที่เขาไม่ได้ระแวดระวังว่างูจะทำร้ายเขาเลยแต่เราอยู่มาวันหนึ่งปรากฏว่าในขณะที่เขานอนหลับอยู่นั้นงูเห่าตัวที่เขารักมากที่สุดก็ได้มีการกัดไปที่ขาของเขาซึ่งเขารู้สึกตัวอีกทีก็พบว่าตนเองนั้นกำลังเจ็บปวดทรมานจากพิษบาดแผลที่ถูกงูเห่ากัด        

     เป็นโชคดีมากที่เขารู้ตัวเร็วจึงไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการได้ทันอย่างท่วงทีทำให้เขารอดชีวิตจากการถูกงูเห่ากัดในครั้งนี้อย่างไรก็ตามหลังจากที่เขารักษาอาการบาดเจ็บสามารถออกมาจากโรงพยาบาลได้แล้วเขาก็ได้มีการโทรติดต่อไปที่ร้านขายงูเห่าออนไลน์ที่เขาซื้อทันทีซึ่งทางร้านนั้นก็ยอมรับสารภาพว่าได้มีการส่องงูเห่ามาให้เขาผิดตัวโดยตัวที่ส่งมานั้นยังไม่ได้รับการรีดพิษนั่นเอง

     

สนับสนุนโดย    พนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ100

ชาวคอนโดพระราม 9 ต่างพากันผวา ถามหาความปลอดภัย

ชาวคอนโดพระราม 9  ต่างพากันผวา ถามหาความปลอดภัย  หลังถูกคนร้ายไล่เปิดประตูห้องเพื่อเข้าไปขโมยทรัพย์สิน

 

 

           เมื่อช่วงเวลาประมาณ 3:30 น ของวันที่ 13 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2564    เจ้าหน้าที่คอนโดรู้แห่งหนึ่งแถวพระราม 9 ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีบุคคลร้ายบุกขึ้นไปยังชั้น 4 และชั้น 5 ของคอนโดและพยายามเปิดประตูห้องทุกห้องเพื่อทำการเข้าไปในห้องพัก  โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้มีภาพวงจรปิดของคอนโดในแต่ละชั้นสามารถจับภาพคนร้ายได้ทุกขั้นตอน

     อย่างไรก็ตามคนร้ายไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายคนในคอนโด เหตุการณ์ในคืนนั้นคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดส่วนใหญ่ มีการล็อกห้องเอาไว้ มีเพียงห้องชาวจีนอยู่ห้องหนึ่งที่ไม่ได้ล็อกประตูห้อง เป็นเหตุให้คนร้ายสามารถเปิดประตูเข้าไปในห้องพักได้ซึ่งในขณะนั้นเจ้าของห้องก็ยังอยู่ในห้องพักและคนร้ายเองก็มองเห็นเจ้าของห้องซึ่งเจ้าของห้องเองก็มองเห็นคนร้ายแต่คนร้ายยังคงไม่ได้มีความหวานกลัวและยังคงเดินรื้อค้นหาทรัพย์สินต่อไปแต่ไม่ได้หยิบจับอะไรมา

   หลังจากที่ไม่เห็นของมีค่าคนร้ายก็เดินออกจากห้องแล้วหลบหนีไป  อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้คนที่อาศัยอยู่ในคอนโดต่างก็ถามหาความปลอดภัยจากนิติบุคคลของคอนโดซึ่งทางลูกบ้านในคอนโดนั้นต่างก็ต้องเสียเงินในการสร้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแต่กลับเมื่อได้รับความปลอดภัยและไม่ได้รับความคุ้มครองจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยถึงขณะที่คนร้ายสามารถบุกมาถึงชั้น 4 และชั้น 5 ของคอนโดได้

       สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากทางนิติบุคคลของคอนโดในการแจ้งความดำเนินคดีพร้อมทั้งนำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดมาให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายซึ่งในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้โดยคนร้ายดังกล่าวนั้นชื่อว่านายสุรศักดิ์  เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมเขาก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนในกล้องวงจรปิดจริงและได้เข้าไปลักทรัพย์จริงทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีการแจ้งดำเนินคดีและส่งเรื่องให้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

       อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องนี้นับว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวอย่างมากเลยทีเดียวเพราะถ้าหากว่าในคืนดังกล่าวนั้นห้องที่คนร้ายเข้าไปได้นั้นเป็นห้องที่มีผู้หญิงอยู่คนเดียวอาจจะไม่โชคดีเหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ก็เป็นไปได้ดังนั้นทางที่ดีที่สุดทางด้านข้างของห้องเองก็คงจะต้องมีการล็อกห้องของตนเองตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืนเพื่อป้องกันคนร้ายพี่อาจจะเข้าไปทำร้ายร่างกายได้เพราะคนร้ายนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นคนร้ายที่อยู่ด้านนอกของคอนโด 

           เพราะคนในคอนโดเองก็สามารถเป็นคนร้ายได้เช่นเดียวกันยิ่งสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิช- กำลังมีการระบาดอยู่ในตอนนี้คนส่วนใหญ่นั้นตกงานเพราะฉะนั้นอาจจะมีคนที่ตกงานแล้วหาทางออกให้ตนเองไม่ได้แล้วเปลี่ยนตัวเองมาเป็นคนร้ายเข้าไปลักขโมยทรัพย์สินก็เป็นไปได้ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาทและเพื่อความปลอดภัยของตนเองควรล็อคห้องทุกครั้งนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย     ufabet บาคาร่าออนไลน์

สหรัฐแห่เติมน้ำมันกลัวหมดเกลี้ยงปั๊ม

   บริษัทยักษ์ใหญ่ของสหรัฐถูกแฮกเกอร์แฮกข้อมูลตอนนี้กลับมาเปิดให้บริการแล้วได้จริงแต่ยังเปิดไม่เติมรูปแบบแต่ว่าเริ่มที่จะส่งผลกับชาวอเมริกันแล้วมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นเรื่องของชาวอเมริกันที่เกิดผลกระทบจากการแฮกข้อมูลท่อขนส่งน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐมีผลกระทบแล้วมีผลกระทบที่ลงไม้ลงมือกับด้วย

ซึ่งเป็นเหตุการณ์มีผู้หญิงกับผู้ชายชาวอเมริกันคู่หนึ่งที่เขาได้ลุกขึ้นมาทะเลาะกันในระหว่างที่ไปเติมน้ำมันกันและในช่วงนี้เป็นช่วงที่แถวยาวมากก็ได้มีการทะเลาะและลงมาจากรถลงมาทะเลาะถึงข้ามที่ตรงเข้าไปทำร้ายร่างกายกันก่อนที่อีกฝ่ายทางด้านผู้ชายจะลงจากรถมาแล้วตบเข้าไปที่หน้าของฝ่ายหญิงที่เดินมาด่าผู้ชายแล้วนำไปสู่การก่อเหตุที่ทั้งคู่นั้นทำร้ายร่างกายกันทะเลาะกันอย่างรุนแรง

หลังจากเหตุการณ์สงบทั้งถูกตั้งข้อหหาทำร้ายร่างกายหลังการต่อสู่ที่ปั๊มน้ำมันที่สหรัฐอเมริกาเหตุการณ์ได้เกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาแล้วก็จบลงด้วยการไปที่โรงพักกันผู้สังเกตการณ์รายงานบอกว่าเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้ไม่ได้เกิดขึ้นที่ในเมืองนี้ที่เดียวแต่ยังได้มีเหตุการณ์ลักษณะที่คล้ายๆกันที่ถึงขั้นลงไม้ลงมือกันกลางปั๊มน้ำมันก็เป็นหลายที่ที่ได้เกิดกับภาวะแบบนี้

เพราะว่าในช่วงนี้ชาวอเมริกันเจอกับภาวะขาดแคลนน้ำมันเบนซินบวกกับความตื่นตระหนกที่เกิดขึ้นเพราะว่ามันได้มีเหตุการณ์ที่แฮกเกอร์นั้นไปแฮกท่อขนส่งน้ำมันแล้วคนก็เกิดความกังวลว่าน้ำมันจะมีไม่เพียงพอก็เลยแห่กันไปกักตุนจนทำให้ปั๊มน้ำมันบางแห่งนั้นหมด

โดยทางด้านผู้จัดการปั๊มน้ำมันบอกว่าสถานีบริการน้ำมันของเขาไม่มีน้ำมันสักหยดเลยตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมาแล้วกพึ่งจะได้รับการจัดส่งน้ำมันล็อตใหม่ในช่วงเวลาในสหรัฐก็ได้รับน้ำมันมา4,000แกลลอนปรากฎว่าหมดภายในไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นเองทุกคนพยายามที่จะเข้ามาเติมน้ำมันนั้นทางผู้จัดการปั๊มน้ำมันเขาบอกว่าแต่ละคนนั้นอยู่ในอาการที่สติแตกกลัวว่าจะไม่มีน้ำมันใช้คนก็เลยแห่พากันมาเติมน้ำมันแบบนี้

ประมาณ60%ของปั๊มน้ำมันในแถวของแอตแลนต้าไม่มีน้ำมันเบนซินใช้รวมไปถึงจากการสำรวจพบว่า65%ของปั๊มน้ำมันนั้นไม่มีเชื้อเพลิงในขณะที่จอร์เจียประมาณ43%ที่มีเรื่องของความขัดข้องจนนำไปสู่ความตื่นตระหนกของผู้คนสถานการณ์เกิดขึ้นก็ทำให้ชาวอเมริกันออกมเติมน้ำมันเป็นจำนวนมาก

เพราะว่าส่วนหนึ่งใกล้วันหยุดลองวีคเอ็นที่ตรงกับวันจันทร์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคมของทุกปีและช่วงเวลานี้เป้นช่วงเวลาที่ชาวอเมริกันเขาจะเดินทางไปสถานที่ต่างๆก็เลยจำเป็นที่จะใช้รถก็เลยต้องมีน้ำมันเติมเอาไว้แต่มีเรื่องความตกใจเกิดขึ้น

 

สนับสนุนโดย   ติดต่อ ufabet

     เฒ่าฝรั่งตาย 3 วันแล้วเพื่อนบ้านไม่รู้  ชาวบ้านเห็นออกมากวาดใบไม้และเลี้ยงหมาอยู่หน้าบ้าน ปกติ

           ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรีเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านให้ช่วยเข้ามาดูบ้านหลังหนึ่งเนื่องจากว่าสงสัยว่าใช่เจ้าของบ้านจะเสียชีวิตเพราะมีกลิ่นเน่าโชยออกมาจากภายในบ้าน   โดยบ้าน สั่งดังกล่าวนั้นมีนายวิลเลียมซึ่งเป็นชายชาวอังกฤษวัย 74 ปีเป็นเจ้าของบ้านอาศัยอยู่เพียงคนเดียว

          อย่างไรก็ตามหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงบริเวณหน้าบ้านก็พบกลิ่นเหม็นเน่าลอยออกมาจากตัวบ้านจึงได้มีการเปิดประตูเข้าไปข้างในซึ่งหลังจากที่เปิดเข้าไปภายในบ้านก็พบว่านายวินซึ่งเป็นเจ้าของบ้านนะนอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพักชั้นล่างของตนเอง

โดยมีสุนัขของนายวิน 2 ตัวนั่งเฝ้าศพอยู่ข้างๆ ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วพบว่าศพของนายวินัยเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วันเนื่องจากสภาพศพนั้นเน่าและขึ้นอืดแล้ว

        อย่างไรก็ตามชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตรงพื้นที่ใกล้เคียงกับบ้านหลังดังกล่าวนั้นต่างก็บอกว่าก่อนหน้านี้ในวินเดินทางไปบ้านที่กรุงเทพฯและเพิ่งเดินทางกลับมาไม่นานซึ่งช่วงที่กลับมาแรกๆนั้นในวินเคยพูดว่าปวดหัวหลังจากนั้นชาวบ้านก็ไม่เห็นในวินออกมานอกบ้านอีกเลยในช่วงเวลากลางวันพื้นบ้านมักจะได้ยินเสียงในช่วงเวลากลางคืน

และบางคนก็ยังเห็นในวินออกมากวาดใบไม้รวมถึงมานั่งเล่นกับสำนักอยู่ตรงบริเวณหน้าบ้านซึ่งล่าสุดในรุ่นชายคนหนึ่งอายุ 19 ปียังให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวด้วยว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเขายังเห็นในเวลานั่งเล่นอยู่หน้าบ้านอยู่เลยซึ่งในตอนนี้เขารู้สึกตกใจเป็นอย่างมากเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจกับบอกว่านายวินนั้นเสียชีวิตมานานแล้วหลายวัน 

         อย่างไรก็ตามเพื่อนบ้านได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าโดยปกติร้านนายวินนั้นไม่ค่อยออกมาส่งสิงห์กับเพื่อนบ้านมากนักทักทายกันถ้าหากเจอกันบ้างเล็กน้อยเพียงเท่านั้นปกติแล้วเขาจะอยู่ภายในบ้านและเล่นกับสุนัขตามลำพังซึ่งส่วนใหญ่เขาก็จะนอนเล่นอยู่ตรงบริเวณหน้าบ้าน

     หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาศพของนายวินไปทำการส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลชาวบ้านต่างก็จับกลุ่มคุยกันเป็นอย่างมากกับเรื่องราวความเร้นลับน่ากลัวซึ่งเพื่อนบ้านหลายคนนั้นเกิดความหวาดกลัวกับวิญญาณของนายวินที่มาแสดงให้เพื่อนบ้านได้เห็นโดยชาวบ้านอาจจะมีการรวมตัวกันเพื่อเชิญพระสงฆ์มาทำบุญให้กับนายวินอีกครั้งหนึ่ง 

 อย่างไรก็ตามในขณะนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามหาญาติตัวของนายวินเพื่อให้มารับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามความเชื่อทางศาสนาต่อไป 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ติดต่อ ufabet